YẾU LĨNH PHONG THỦY TRONG CHỌN VÀ MƯA

1. YẾU LĨNH PHONG THỦY TRONG CHỌN VÀ MƯA

Ảnh hưởng của phong thủy nhà đối với cuộc đời con người

hững năm gần đây cùng với mức sống kinh tê của xã hội ngày càng được nâng cao, ngày càng có nhiểu người bắt đầu mua được nhà ở riêng cho mình, cho nên khi chọn mua và chỉnh trang nhà nêu biết lợi dụng chính xác lý luận “phong thuỷ” sẽ mang lại điểu lợi mà tránh được điều hại. Đê bảo vệ sức khoẻ bản thân vì thê mà phong thuỷ đâ trở thành một trong những lĩnh vực được mọi người quan

gia đình mới tốt lành; nêu nhà ở không bình yên thì gia tộc suy vi. “Điểu này cũng chính là đạo lý “an cư” rồi mới “lạc nghiệp”.

Con người vì nhà ở mà lập thân, nhà ở vì con người mà tồn tại, người và nhà ở gắn kết với nhau cùng cảm nhận trời đất. Cho nên khi xây cất và chọn nhà ở nhất định phải có quan điểm biện chứng khoa học, nhận thức bằng tâm, quan sát tỉ mỉ thì mới xây cất và chọn được ngôi nhà thực sự là tàng phong tụ khí, vừa theo ý mình, có tác dụng tốt cho sức khoẻ tinh thần lần thể xác.

Trong “Kinh dịch Hệ từ” có nói rẳng: “Thời thượng cổ, hang động con người trú ẩn ở nơi hoang dã, con người háu thê biết dựng nhà ở vương chắc để che gió, che mưa”. Đây-ỉa sự tiên bộ về nhà ở, người nguyên thuỷ vốn ở trong hang động hoặc lều lán nơi hoang dã, gặp khi trời mưa cộng thêm gió rét, biện pháp giải quyết của con người bấy giờ chính là phát minh ra nhà ở để tránh mưa, tránh gió.

Người xưa đà đưa ra nguyên nhân trực tiếp là vì gió và nước (phong và thuỷ) nên con người mới phải dựng nhà ở, mà con người hiện đại thường nói nhà ở là thứ âm nhạc ẩn đọng, là loại ngôn ngữ vô thành, vì vậy bố cục nhà ở phải thể hiện được trí tuệ thích ứng môi trường của con người, nhà ở tốt con người thịnh vượng luôn là nhu cầu văn hoá nhà ở mà hàng ngàn năm nay con người theo đuổi. Nhìn nhận bằng quan điểm biện chứng thì nhà ở nên có đặc điểm tàng phong tụ khí. Nhưng có học giả đâ chỉ ra rằng, giải quyết vấn để phong thuỷ nhà ở nêu chỉ từ điểm này thôi thì chưa đủ toàn diện, phong thuỷ học nhà ở là một môn tổng hợp kiên thức của những môn học gồm vật lý địa cầu học, địa chất thuỷ văn học, cảnh quan môi trường học, kiên trúc sinh thái học, khí hậu khí tượng học, tinh thể vũ trụ học, phương vị từ hướng học, thông tin học về sinh mệnh cơ thể con người.

Vì vậy, bất luận là xây cất nhà ở riêng hay chung hay xây dựng và quy hoạch đô thị, nêu như có thê chú ý nghiên cứu và vận dụng khoa học phong thuỷ thì sê thu được hiệu quả rất lý tưởng, tạo sự thoải mái và thân thiện cho người sống trong những ngôi nhà đó, sống trong môi trường như vậy chắc chắn con người sẽ luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc.

Nhà ở có khả năng tàng phong tụ khí tốt phải đạt được 3 điều kiện cơ bản: Một là có vị trí môi trường tốt; hai là bố cục xây dựng tốt; ba là có khí thế. Người xưa cho rằng, khi chọn nhà ở phải chú ý khảo sát thật tỉ mỉ, sáng suốt phán đoán, đặc biệt chú ý các vấn để về môi trường và vị trí.

Vị trí và môi trường nhà ở rất quan trọng, có được vị trí làm cho người ở cảm thấy yên ổn thoải mái, may mắn tốt lành là vì nhà đó có hướng tốt, đường giao thông thuận tiện, vị trí và môi trường sống tốt, bố cục hợp lý, tầm nhìn thoáng rộng,

Một là bên cạnh có cầu giao nhau, ở vị trí này giao thông không thuận tiện, tiêng ồn của xe chạy với tốc độ cao và dòng khí lưu quần xoáy sẽ hại đến người trong nhà, tất nhiên cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến sự sản sinh ra tài khí phong thuỷ.

Hai là bên cạnh đường lớn giao nhau, vì sức ảnh hưởng sản sinh ra ở vị trí này so với vị trí gần cầu giao nhau là như nhau, hơn nữa ở đây bụi bẩn nhiểu, nhà ở vị trí này không lúc nào được yên ổn.

Ba là gần tháp điện cao áp và tháp đài truyển hìnl\ở vị trí này sóng điện từ rất mạnh, nếu con người ta thường/xuyên tiếp xúc với loại sóng này thì hệ thần kinh và hệ miền dịch sẽ bị ảnh hưởng, có khả năng mắc phải nhiều loại bệnh nghiêm trọng. Vì vậy, tốt nhất không xây cất nhà ở những nơi như vậy.

Bốn là ở vị trí đối diện với vách tường bằng kính. Ở vị trí này ảo ảnh phản xạ ra từ vách tường kính sẽ tạo ra một loại cảm giác ức chê đối với con người, thứ hai là khi ánh nắng mặt trời chiêu vào vách kính sẽ gây ô nhiễm ánh sáng, rất bất lợi đối với sức khoẻ con người.

xung sát, không có lợi cho sức khoẻ.

Bảy là ban công hoặc phòng ngủ đối diện thẳng với chồ chuyển góc hoặc góc nhọn của kiến trúc khác gần đó, chỗ chuyển góc và góc nhọn kia giống như một cái chêm chọc vào trung tâm nhà, phong thuỷ học gọi đây là tiêm đao sát. Nhà ở vị trí như vậy sê làm cho người trong nhà luôn có cảm giác khó chịu, tinh thần suy nhược, tất nhiên là sê hại đến sức khoẻ và công tác.

Tám là nhà xây dựng bên cạnh đường sắt. Tốc độ chạy của xe lửa rất nhanh, dòng khí quần xoáy sinh ra khi tàu chạy qua là rất mạnh, thêm vào đó là tiêng ồn của còi tàu, chúng sẽ làm cho người trong nhà không thê yên ổn, có hại đến sức khoẻ.

Chín là nhà ở vị trí mà nhừng kiến trúc khác xung quanh đều rất cao, nhà của mình thấp nhỏ, tầm nhìn bị che khuất tạo nên cảm giác gò bó khó chịu, nếu tính hĩnh này cứ phát triển tiếp sẽ ảnh hưỏng rất nghiêm trọng.

Mười là từ ban công và cửa sổ nhà không được nhìn thấy nhừng sự vật không may mắn như bãi tha ma, bia mộ, hoặc đối diện với ống khói nhà máy, nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý người trong nhà, thậm chí làm cho một số người thường xuyên gặp ác mộng, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Phong thuỷ học nhấn mạnh rằng muốn chọn được vị trí nhà ở tốt cần phải dựa theo 4 nguyên tắc lớn đó là hiểu biết tự nhiên, lợi dụng tự nhiên, cải tạo tự nhiên, thuận ứng tự nhiên. Tuyệt đối không được qua loa đại khái, phải xem xét kỹ môi trường tự nhiên xung quanh và có sự tính toán thật kỹ lường.

Quan hệ giữa môi trường nơi ở với sức khoẻ tinh thần là ý tưởng cãn bản của thuật phong thuỷ hiện đại. xây dựng hoàn thiện đời sống tự nhiên và đời sống nhân vãn của con người, nâng cao phẩm cách cuộc sống và chất lượng cưtậc sống con người là mục đích căn bản mà phong thuỷ hiện đ<u muốn đạt được. Đúng như chủ trương của học gia kiên trúc nổi tiêng Bối Duật Minh là lấy thái độ lý tính khoa học đê giải thích, phê phán và phát huy tư tưởng phong thuỷ truyền thống, chứ không lấy nhãn quang “mệnh lý” để đối xử với nó, có vậy mới là một thái độ đúng đắn.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội