Ý nghĩa của bát cung là gì?

1. Ý nghĩa của bát cung

– Cung Sinh khí (Seng Qi): (Thuộc sao Tham Lang, rất tốt) chủ việc vượng tốt cho con nguời, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người, tính dục mạnh mẽ. Nếu sinh khí ở khu vệ sinh, phòng kho ,… thì hay mất vặt, thất nghiệp, đẻ non, nhiều bệnh tật.

– Cung Diên niên (Yan Nian) – Phúc đức: (Thuộc sao Vũ Khúc, tốt) Đây là cung hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, với các mối quan hệ khác, vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, tính hoà dịu, với nữ giới có bạn đời tốt. Nếu Diên niên ở khu vệ sinh, phòng kho ,… thì hay cãi vã thị phi, nhà cửa không yên ổn .

– Cung Thiên y (Tian Yi): (Thuộc sao Cự Môn, rất tốt) Chủ về sức khỏe tốt, lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tình ổn định, có giấc ngủ ngon, thường có quý nhân phù trợ, luôn đổi mới. Nếu Thiên y ở khu vệ sinh, phòng kho ,… thì mắc bệnh kinh niên, chứng ung thư.

– Cung Phục vị (Fu Wei): (Thuộc sao Tả Phù, tốt) Đây là cung bình yên, trấn tĩnh, có lợi để bàn thờ. Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục giảm sút. Nếu Phục vị ở khu vệ sinh, phòng kho …. thì gia chủ nóng nảy, luôn cảm thấy bất yên.

– Cung Tuyệt mệnh (Jue Ming): (Thuộc sao Phá Quân, rất xấu) ở vào cung Tuyệt mệnh là khu vệ sinh, phòng kho thì chủ nhà có sức khoẻ tốt, tuổi thọ tăng thêm, duyên phận con cái tốt, có tài vận. Nếu cung Tuyệt mệnh vào vị trí tốt : chủ nhân bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, đụng xe, mất trộm, trong người cảm thấy không yên ổn, mọi việc tính toán quá đáng, buồn phiền, đau khổ, u sầu, ít nói, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo.

– Cung Ngũ quỷ (Wu Gui): (Thuộc sao Liêm Trinh, xấu) Nếu Cung Ngũ quỷ là khu vệ sinh, kho thì có thể biến xấu thành tốt. Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà mổ xẻ ung thư, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hoả hoạn.

– Cung Lục sát (Liu Sha): (Thuộc sao Lộc Tốn, xấu) Nếu Cung Lục sát là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đuờng tình duyên. Nếu cung Lục sát là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thi không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.

– Cung Hoạ hại (Huo Hai): (Thuộc sao Lộc Tốn, xấu) Nếu Cung Hoạ hại là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà được yên ổn, hoà thuận, sức khoẻ tốt, không xảy ra quan sự. Nếu cung Hoạ hại là vị trí tốt (cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài….

Phong thủy cũng phân nhóm cung hướng và cung mạng. Trong 8 hướng của cung Bát quái đồ chia ra hai nhóm là Đông tứ hướng và Tây tứ hướng.

– Đông tứ hướng gồm có hướng Bắc (cung Khảm), hướng Đông (cung Chấn), hướng Đông – Nam (cung Tốn), hướng Nam (cung Ly). Nhà có hướng chính về 4 hướng trên gọi là nhà Đông tứ trạch. Cung mạng ai nằm trong 4 cung trên thuộc nhóm Đông tứ mạng và trường khí của 4 cung hướng là hợp tốt.

– Tây tứ hướng gồm có 4 hướng Tây – Bắc (cung Càn), hướng Tây (cung Đoài), hướng Tây – Nam (cung Khôn) và hướng Đông – Bắc (cung Cấn). Nhà hướng chính về 4 hướng này gọi là nhà Tây tứ trạch. Cung mạng ai nằm trong 4 cung trên thuộc nhóm Tây tứ mạng và hợp tốt ở 4 hướng này.

Như vậy, người thuộc nhóm Tây tứ mạng hợp với nhà Tây tứ trạch (Tây tứ hướng) đều được hưởng từ trường tốt, gọi là hợp hướng và tạo được nhiều điều thuận lợi cho sức khoẻ  và tốt lành trong cuộc sống. Ngược lại, người Đông tứ mạng ở nhà Tây tứ trạch và người Tây tứ mạng ở nhà Đông tứ trạch gọi là trái hướng, thì ắt sẽ xảy ra sự xung khắc, bởi từ trường cung hướng với cung mạng khắc nhau sẽ xảy ra sự không tốt đẹp cho sức khoẻ, không thuận lợi cho công việc, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sự phát triển lâu dài.

Tin tức liên quan

 1. Giới thiệu về kiến trúc nội thất

 2. Nếu dụng thần của con cái là Thổ thì cải vận như thế nào?

 3. Bày trí phong thủy của quả Chấn liệu có ảnh hưởng đến con trai trưởng không?

 4. Phong cách nội thất hiện đại và nhẹ nhàng mà ai cũng thích

 5. NHỮNG TÁC NHÂN XẤU CỦA NGOẠI CẢNH TỚI NGÔI NHÀ

 6. Trong Phong thuỷ học “Nhị thập bót yếu” cụ thể có yêu câu gì?

 7. Âm dương trong nhà có thể cảm nhận được

 8. Các tài liệu và các tiêu chuẩn, quy phạm làm cơ sở để nghiệm thu

 9. Hai phái trong Phong thuỷ học

 10. Các mẫu giá kệ sách đẹp được nhiều người yêu thích

 11. Căn nhà xây trên mảnh đất hình tam giác có gây ảnh hưởng bất lợi không?

 12. Phong thủy ánh sáng và kinh doanh

 13. Phòng khách có cần bố trí “huyền quan” không?

 14. Thuê nhà nên biết những điều cấm kỵ về phong thủy

 15. Các loại cần trục trong xây dựng

Sản phẩm hot

 1. Tủ đầu giường gỗ Đỏ cao cấp 2998B

 2. GIƯỜNG NGỦ HIỆN ĐẠI NHẬP KHẨU 3316AL

 3. Bàn đa năng tiện lợi 802B

 4. SOFA DA SANG TRỌNG NHẬP KHẨU 1063K-SF

 5. Giường tân cổ điển 1m5 giá rẻ BH8811AS

 6. Sofa nỉ nhập khẩu tân cổ điển 3 băng góc trái cho phòng khách 8015SF3GT

 7. SOFA DA PHÒNG KHÁCH SANG TRỌNG 1808SF

 8. Đồ trang trí thủy tinh để bàn độc đáo 76055

 9. Táp đầu giường cách điệu cổ điển KH3026B

 10. Bàn trà 1m3 mặt đá sang trọng HC5719-3

 11. Tủ áo 2 cánh hình xe đua F1 D174

 12. BÀN ĂN MẶT GỖ NHẬP KHẨU 3322S-BA

 13. BÀN ĂN GỖ ĐA NĂNG GIA ĐÌNH HIỆN ĐẠI T626-1

 14. KỆ TI VI ĐỨNG ĐEN TRẮNG HJ910

 15. BÀN THƯ GIÃN PHÒNG KHÁCH GK8801BTG

 

Bài viết liên quan
Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội