Cách xử lý tủ quần áo bị nấm mốc hiệu quả

Tủ quần áo bị nấm mốc

Bị mọc nấm mốc trong tủ quần áo là điều rất dễ thấy ở quốc giá có khi hậu nóng ẩm như ở nước ta, đặc biệt là trong mùa ẩm nồm ở miền bắc nước ta. Vào tháng 2 đến tháng 4 hàng năm, khí hậu miền bắc vô cùng ẩm, độ ẩm đạt đến mức bão hòa, là điều kiện vô cùng thuận lợi để các bào từ nấm phát triển. Chúng thường phát triển ở những khu vực ít ánh sáng như trong tủ quần áo, hộc tủ kín. Tuy nhiên, khi tủ quần áo bị nấm mốc, đừng vội vàng lo lắng, đã có những cách để loại bỏ nấm mốc một cách dễ dàng và bạn chỉ cần làm theo là có thể yên tâm suốt mùa nồm ẩm.

Sử dụng tủ quần áo có chất lượng cao chống ẩm

Sử dụng các sản phẩm tủ của Nội Thất Gia Khánh chúng tôi được sản xuất tại nước ngoài đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài không lo bị ẩm mốc tấn công.

Cách xử lý tủ quần áo bị nấm mốc hiệu quả - nhung mau tu quan ao go dep nhat ban nen biet 1Cách xử lý tủ quần áo bị nấm mốc hiệu quả - cac mau tu quan ao moi nhat tai noi that gia khanh 6

Ngay từ khi chọn lựa, và quyết định mua tủ quần áo ngoài độ bền và độ thẩm mĩ, bạn cũng nên tham khảo thêm những tính năng chống ẩm của các vật liệu cấu tạo nên chiếc tủ nhà mình. Nhiều loại tủ có chất lượng kém, dễ dàng bị móc dễ dàng vào những ngày nồm ẩm. hãy cẩn thận lựa chọn những chiếc tủ quần áo cao cấp, như tủ gỗ phủ melamine, gỗ mdf và gỗ phủ laminate. Hiện nay những loại gỗ này với những công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, đều chống ẩm, chống nấm mốc rất tốt. Ngoài ra bạn cũng nên chọn những chiếc tủ có chân cao khỏi mặt đất, nếu bạn có ý định để tủ ở tầng 1 hoặc bạn có thể đặt những chiếc túi chống mốc trong tủ, đặt chiếc thảm chống ẩm, chống ẩm.

Cách xử lý tủ quần áo bị nấm mốc hiệu quả - cac mau tu quan ao moi nhat tai noi that gia khanh 5

Đổ ẩm cao, ít ánh sáng là môi trường thuận lợi nhất cho nấm mốc phát triển, để chống mốc hãy kê chiếc tủ quần áo ở những vị trí thông thoáng không khí, nhiều ánh sáng, tránh các khu vực quá tối và bí. Tránh kê sát tủ vào tường mà nên cách ra khoảng 2 – 3cm.

Vào mùa ẩm mốc, nên thường xuyên kiểm tra, luôn giữ cho tủ khô thoáng, sử dụng các túi hút ẩm trong tủ. Nấm mốc phát triển rất nhanh và lây lan với tốc độ cao. Do đó, phải thường xuyên kiểm tra tủ quần áo. Nếu trong mùa ẩm mà có ngày nắng hiếm hoi, bạn nên tranh thủ mở cửa tủ để không khí lưu thông giúp quần áo khô ráo. Và ngược lại, trong những ngày độ ẩm cao thì bạn nên đóng kín tủ để tránh không khí ẩm xâm nhập vào khiến cho tủ gỗ ép bị mốc.

Xử lý tủ quần áo bị nấm mốc

Để chống ẩm bạn nên mua túi than hoạt tính, túi trà mạn hút ẩm, treo vào những vị trí bị ẩm nhiều như trong tủ quần áo, hộc tủ. Cánh này là phòng chống ẩm mốc hiệu quả nhất

Cách xử lý tủ quần áo bị nấm mốc hiệu quả - cach xu ly tu quan ao bi nam moc hieu qua 2Cách xử lý tủ quần áo bị nấm mốc hiệu quả - cach xu ly tu quan ao bi nam moc hieu qua

Nếu đã bị nấm mốc tấn công thì dưới đây là cách xử lý tủ gỗ ép bị mốc:

Đầu tiên, lau sạch nấm mốc, kể cả phía tường đã bị nấm mốc. Sau đó làm khô tường rồi quét lại sơn ở những vị trí có nguy cơ bị nấm mốc tấn công.

Đối với những đồ gỗ ép không có tính năng chống ẩm. Một khi đã dính nước thì nó sẽ nhanh chóng ngấm vào trong. Chính vì thế bạn cần lau sạch chúng sau đó làm khô bằng đèn sưởi, máy sấy ở nhiệt độ không quá nóng, hoặc phơi chỗ thoáng mát, không có ánh sáng mặt trời. Tuyệt đối không phơi ngoài trời nắng vì nhiệt độ cao của mặt trời có thể làm gỗ bị phồng.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội