Xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh

Vợ chồng gặp nhau là do có duyên phận với nhau. Người Việt xưa rất coi trọng việc xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh, xem bói tình yêu trước khi kết hôn. Nếu hai người không hợp về tuổi tác có thể duy tâm sẽ thấy xảy ra cãi vã, khắc khẩu. Lớn thì lục đục, làm ăn lụi bại, thậm chí có thể chia lìa nhau.

Có người xem tuổi thấy hai vợ chồng hợp tuổi, vợ chồng tương trợ lẫn nhau mà thực tế chung sống với nhau được vài năm thì lận đận trăm đường. Lại có những đôi vợ chồng xem tuổi hai người được thầy tướng số bảo hai tuổi này xung khắc không hợp nhau, vậy mà họ vẫn sống hòa thuận hạnh phúc, con cái đầy đủ, vâng lời. Rồi lại không hiểu, hợp là hợp cái gì mà xung khắc là xung khắc cái gì, sao bản thân thấy toàn trái ngược cả.

Xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - xem tuoi vo chong theo ngay thang nam sinh 5

Trước tiên, cần hiểu khái niệm xem tuổi của phương Đông chính là dựa vào ngày tháng năm sinh của một người để phân tích âm dương ngũ hành hay nói cách khác là có thể xem bản đồ cung, sao chiếu mệnh của người đó tương tự cách xem các chòm sao thiên văn phương Tây. Theo triết học duy tâm người Á Đông, con người khi vừa lọt lòng mẹ là thời điểm bắt đầu hấp thụ linh khí của trời và đất. Thời điểm đó được biểu diễn là ngày, giờ, tháng năm sinh, còn được gọi là tứ trụ ( gồm 4 yếu tố chính). Mỗi yếu tố này lại được biểu diễn bằng Thiên Can và Địa Chi tức có nghĩa Can là trời, Chi là đất, con người sống giữa trời đất chính là Nhân. 

Xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh bạn để biết sự xung khắc trong quan hệ vợ chồng bạn từ đó tìm ra cách hóa giải làm cho gia đình bạn sống hạnh phúc hơn. Từ xưa đến nay, những cặp đôi chuẩn bị kết duyên vợ chồng đều muốn biết khi về chung sống liệu có thật sự hòa hợp với nhau hay không, cuộc sống có tốt đẹp và thuận lợi, may mắn không. Do đó, xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh chính là dựa vào bốn yếu tố ngày giờ tháng năm sinh của hai vợ chồng mà biết được âm dương ngũ hành của từng người. Biết được các mối quan hệ xoay quanh tương tác ngũ hành như thế nào giữa hai bản thể với nhau.

Nhìn xa trông rộng thì có thể xem được các vòng tuần hoàn đại vận của cả hai vợ chồng trong cuộc đời, nói gần thì biết được vận hạn của ngày, tháng, năm từng giai đoạn. Vận tốt thì biết đường mà đón, vận xấu thì biết cách mà tránh.

Xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - xem tuoi vo chong theo ngay thang nam sinh 3

Có năm chiếu vận thế tốt đẹp, chỉ cần vợ chồng thuận hòa, cùng nhau cố gắng và nắm bắt cơ hội thì tiền tài sung túc, gia thế phát đạt, niềm vui tiếng cười tràn ngập gia đình. Nhưng có những năm người chồng hay người vợ vận mệnh tâm thế không tốt, công việc không thuận lợi như ý, sức khỏe đi xuống bởi bệnh tật xâm chiếm thì phải cần  yêu thương, chia sẻ cũng như sự giúp sức của người kia để vượt qua. Điều này cần tình yêu, tình thương và trách nhiệm sẻ chia trong mối quan hệ vợ chồng. 

Xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh - xem tuoi vo chong theo ngay thang nam sinh 2

Đối với những người Châu Á nói chung và với người Việt Nam nói riêng thì niềm tin vào các đức thánh thần, đức phật dường như là tâm niệm luôn hiện hữu trong cuộc sống.

Con người là một thực thể sống phát triển nhất, tinh vi và phức tạp nhất. Các mối quan hệ giữa người với người cũng rất phức tạp, đặc biệt là giữa vợ chồng với nhau. Cuộc sống vợ chồng là một hành trình bao gồm nhiều khía cạnh: cá nhân mỗi người có tính cách, quan điểm riêng; tình cảm bền chặt giữa hai người, sự tôn trọng lẫn nhau, trách nhiệm chung với gia đình, con cái, hiếu thảo với cha mẹ hai bên…Phức tạp như thế sao có thể nói gọn được chỉ với “hợp” hay “không hợp” mơ hồ như vậy? Coi tuổi  cho các cặp vợ chồng chính là nhìn vào bức tranh toàn cảnh trong cuộc sống vợ chồng trên nhiều khía cạnh. Nếu có yếu điểm thì phải tìm cách khắc phục, ưu điểm thì nên tận dụng để phát huy. Thấy chồng hay vợ mình thiếu sót thì cần phải góp ý và cảm thông, đừng khó chịu mà hãy nên chia sẻ để họ nhìn ra rồi cùng giúp nhau hoàn thiện bản thân trở nên tốt hơn.

 

Xem thêm  Nên chọn giường cưới như thế nào cho phù hợp?
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội