Xem ngày đăng kí kết hôn

Theo quan điểm ông cha từ xưa, việc xem ngày tốt cưới hỏi đã hình thành từ rất lâu trong văn hóa cưới hỏi của người Việt. Mặc dù ngày nay việc xem ngày xem tuổi đã đơn giản hơn về tư tưởng nhưng phần lớn các gia đình vẫn coi trọng việc xem ngày đăng ký kết hôn theo tuổi nhằm mong muốn những điều tốt đẹp nhất trong ngày trọng đại của đôi vợ chồng, chúc phúc hai người sống đến đầu bạc răng long.

xem ngày đăng ký kết hôn

Tham khảo thêm:

Vai trò của việc xem ngày đăng ký kết hôn

Đạo lớn có âm và dương, trong quan hệ nhân luân có vợ chồng. Vì thế, từ ông cha ta ngày trước đã mặc định, dựng vợ, gả chồng là một trong các việc lớn của đời người, là niềm vui của cả hai họ. Vì tính chất quan trọng này nên việc xem ngày đẹp đăng ký kết hôn được cả hai bên gia đình cô dâu chú rể rất coi trọng. Là việc đại sự của cả đời người nên phải chọn ngày tốt để tổ chức các lễ ăn hỏi, cử hành lễ vu quy vào một ngày cát lợi, ngày được cho là hợp với cả tuổi cô dâu và chú rể.
Khi chuẩn bị kết hôn, xem ngày tốt đăng ký kết hôn mà không lưu tâm đến ngày Bất Tương thì quả thật là thiếu sót. Ngày bất tương có tên gọi đầy đủ là ngày âm dương bất tương, là ngày đại kiết để dựng vợ gả chồng. Có thể hiểu ất có nghĩa là không, tương nghĩa là tương hợp, tức ngày đó mang nghĩa là không bị âm tương dương tương. Bất tương nghĩa là không xung khắc kỵ nhau. Bởi trong huyền bí của vũ trụ hàng ngày âm tương là khắc sát về âm nữ không tốt cho cô dâu, có ngày dương tương là khắc sát về dương nam không tốt cho chú rể, lại có ngày âm dương cụ thương nghĩa là khắc sát về cả nam và nữ nên tránh cả hai người. Vì vậy mới có câu can chi ti hòa danh viết bất tương có nghĩa là ngày nào can chi cũng được coi là ngày hòa hợp không khắc sát.

chọn ngày đẹp đăng ký kết hôn

Quan niệm về ngày đăng ký kết hôn ở phương Tây

Ngược lại, nhiều quan niệm của người phương Tây hiện đại cho rằng không nên chọn ngày đẹp để kết hôn. Nghiên cứu mới chỉ ra những đôi cưới vào ngày đẹp dễ ly dị hơn đôi cưới vào ngày thường. Quả là thông tin thú vị phải không?
Hầu hết mọi người chọn ngày đẹp cho các việc cưới gả, làm ăn, đi lại. Thực tế một nghiên cứu đã chỉ ra, số lượng đám cưới tăng vào vào những ngày đặc biệt như 14/2, 11/11/2011, 6/6/2016, hoặc 1/2/03 .

Nhưng một nghiên cứu mới đây Đại học Melbourne đã chỉ ra rằng các cặp vợ chồng mà chọn ngày đặc biệt để kết hôn có nhiều khả năng ly dị hơn cặp chọn ngày ngẫu nhiên đến 36 %. Các cặp vợ chồng chọn ngày thường tổ chức lễ cưới thường có tỉ lệ tập trung vào chất lượng cuộc hôn nhân tốt hơn. Các đôi chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn thường bị cho là dễ bốc đồng hoặc có xu hướng nghĩ việc kết hôn là của riêng hai người. Cũng trong nghiên cứu này, các nhà khoa học phát hiện những cô dâu cưới vào ngày tình nhân nhiều khả năng mang bầu trước ngày cưới hơn các cô dâu cưới ngày bình thường. Có thể những cô dâu ấy tin rằng việc một ngày lãng mạn sẽ bù đắp cho mối quan hệ của họ.

Một số thông tin tham khảo:

đăng ký kết hôn
Khi bắt đầu bước vào mối quan hệ hôn nhân đòi hỏi ở cả hai người sự thỏa hiệp, nhường nhịn lẫn nhau. Đừng quá phụ thuộc vào lời người khác  để chọn một ngày không hẳn phù hợp với cả hai bạn. Quan trọng nhất là chọn một người tốt khiến cho bạn hạnh phúc chứ không nên quá đặt nặng để ý  tới ngày đăng ký kết hôn. Các cô dâu chú rể Việt có thể tham khảo để dung hóa văn hóa phương Đông, phương Tây lại làm sao cho hợp ý hai bên gia đình trong việc xem ngày đăng ký kết hôn theo tuổi.

Tin tức liên quan

 1. Sao Cự Môn Thổ

 2. Khí tượng học với phong thủy

 3. Áo cưới kiểu Trung Hoa có gì đặc biệt hơn các nơi khác

 4. Xu hướng ghế sofa đơn nhỏ: Lối sống của giới trẻ hiện nay

 5. Bộ ghế xa lông trong phòng khách nên bố trí như thế nào?

 6. CÁT HUNG ÁM TÀNG TRONG 24 PHƯƠNG VỆ

 7. Phong thủy ánh sáng và kinh doanh

 8. TỲ HƯU NÊN BÀY QUAY ĐẦU RA

 9. Đặt vị trí giường ngủ như thế nào cho hợp phong thủy

 10. Trong Phong thủy học, màu sắc và bốn mùa liên quan gì đến nhau?

 11. Những điều cấm ky trong bài trí phòng ngủ

 12. Những mẫu thiết kế nhỏ gọn và đa chức năng

 13. Phòng ăn có thích hợp treo gương không?

 14. CÁC KIẾN TRÚC CỔ CỦA PHƯƠNG TÂY

 15. Cửu tinh phôi hợp với Bát quái có liên quan đến sức khoẻ con người không?

Sản phẩm hot

 1. GIƯỜNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN PHONG CÁCH HOÀNG GIA H8832AL

 2. TỦ GIẦY GỖ CAO CẤP 1901TG

 3. Sofa giường – Sofa đa năng SF 119A-31

 4. Bàn ăn tròn đa năng 1m35 mặt đá công nghiệp HT5776-2

 5. Bàn trà mặt đá gỗ Gõ Đỏ cao cấp 906BT1.6

 6. SOFA DA MÀU KEM 2 BĂNG GÓC TRÁI 6757K-SF

 7. Tủ rượu 4 cánh gỗ công nghiệp nhập khẩu 18609T4

 8. BÀN ĂN GỖ NHẬP KHẨU GK8801BA1.6

 9. Giường Tomy 3 tầng xanh da trời mơ ước T1B1- B2

 10. BÀN TRANG ĐIỂM NHẬP KHẨU HĐ221C

 11. Giường hình cá Little Whale 670-1

 12. Đồ trang trí hình cá màu xanh ngọc độc đáo 76178

 13. Kệ tivi đa năng mặt đá công nghiệp màu vàng sang trọng HY267-2

 14. Tủ áo 5 cánh mở gỗ Đỏ phong cách Bắc Âu 59982D

 15. GIƯỜNG NGỦ 1M5 CAO CẤP NHẬP KHẨU HĐ227AS

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *