Xác định trung tâm của ngôi nhà

  • Tình huống bể phốt xung phạm phương Bắc: Dễ bị bí đại tiện. Nêu là nừ, có thể có các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng, ung thư.
  • Tình huống bàn bếp trong phòng nấu phạm phương Bắc: Sẽ khổ vì đau đầu, có khi còn biên thành triệu chứng lạnh giả làm cho cơ thể khó có thể phục hồi như cũ.
 • Tình huống hỏa khí xung phạm hướng Bắc: Tổn hại dạ dày, không muốn ăn uống. Tinh thần bất ổn.

Trên đây đã trình bày vể các hung họa, nhưng bàn nấu và hỏa khí (bếp lửa) của phòng bếp thì thường cùng lúc xung phạm phương Bắc.
Tuy nhiên, mặc dù nói là Bắc, xét đến phương vị 24 sơn thì nêu vị trí của phòng vệ sinh, bếp lửa, bàn nấu ãn nghiêng về phương Nhâm (Bắc, Tây Bắc) thì hung họa sẽ được giảm nhẹ đi phần nào. ví dụ, mặc dù sinh bệnh, ung thư đường ruột thì chỉ dừng lại ở bệnh loét niêm mạc dạ dày, bệnh phụ nữ thì chỉ là chứng bệnh lạnh giả. Tướng hung nhất là chính Bắc, cũng chính là phương vị Tý có vật không sạch, cùng trong phạm vi 450 Bắc, theo thứ tự Nhâm (lệch Tây Bắc), Quí (lệch Đông Bắc) thì tai ương sẽ giảm nhẹ dần.

Có thể bạn muốn biết:

Vậy thì sắp xếp, bố trí phương Bắc như thê nào thì không phạm vào hung tướng? Thứ tự lần lượt là phòng ngủ, tủ bếp, phòng đọc sách. Đặc biệt là những người sinh năm Tý thì không được bố trí phòng đọc sách, tủ bếp, ở đó nên bố trí phòng cho phụ nữ, người già thường xuyên ở nhà.

Nhìn từ trung tâm của phòng hoặc của ngôi nhà, phạm vi 450 Đông Bắc gọi là Biểu quỉ môn hoặc Nam quỉ môn, ngược với nó, phạm vi 450 Tây Nam gọi là Quả quỉ môn hay Nừ quỉ môn. còn đường đi qua chính giữa Biểu quỉ môn, Quả quỉ môn gọi là Quỉ môn tuyên. Trong tướng nhà, Quỉ môn tuyến có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Phương vị Đông Bắc được coi là phương vị Quỉ môn.

Trong tướng nhà hết sức coi trọng quy luật tự nhiên, cũng có nghĩa là mối quan hệ hòa hợp giữa con người với đất đai là điểm mấu chốt hết sức quan trọng. Đại khí không cản trở là có thể lưu thông. Nhưng nêu nhà ở cản trở sự lưu thông của đại khí thì đại khí đă bị hư hỏng sẽ tồn trữ lại, không thoát đi

Phán đoán phương vị từ trung tâm của mảnh đất, chỉ có hai tình huống. Một là xem ngôi nhà nằm ở phương vị nào của mảnh đất, hai là khi làm đển thờ trong nhà. Ngoài ra, đểu có thể xác định được phương vị từ trung tâm của ngôi nhà, từ đó mà phán đoán được cát hung, vì thê khi xác định bố cục cần phải xác định phương vị từ trung tâm của ngôi nhà chứ không phải từ trung tâm của mảnh đất.

Ví dụ, nêu quá quan trọng đến đường hoạt động của người sống trong nhà mà bố trí phòng vệ sinh, bếp lửa vào trong phạm vi 450 Bắc hoặc đê phần khuyết trong hình dạng của ngôi nhà vào phương vị Bắc thì sẽ tạo thành tướng dừ trong tướng của ngôi nhà. Những điểu này nhất định phải xác định phán đoán từ trung tâm của ngôi nhà.

Khi thiết kê nhà đê xe, cổng, tường bao, xây nhà, đào giêng nước trong mảnh đất ở thì phải xem phương vị từ điểm trung tâm của ngôi nhà, từ đó phán đoán phương vị. Nêu chúng nằm trên mảnh đất nhà ở thì phán đoán cát hung từ trung tâm của đất đai.

Xác định trung tâm của ngôi nhà

Khi xem xét đến tướng nhà, điểm mấu chốt là biết được trung tâm của ngôi nhà. Đê xác định đúng trung tâm nhà, bạn có thể làm như sau: Trước tiên, vè lên giấy một hình thu nhỏ tỉ lệ 1/50 hoặc 1/100 một cách chính xác phần xung quanh của ngôi nhà. Đường xung quanh của ngôi nhà nhiều phòng sẽ có chỗ lồi lõm, ví dụ như chiếc cửa sổ nhô ra, nhừng phần lồi lõm này có thể không cần thiết để tính diện tích. Nêu khi thiết kê theo ý muốn, hình dạng nhà ở trở nên quá phức tạp thì có thể thu nhỏ ngôi nhà theo tỉ lệ 1/30 hoặc 1/50.

Có thể bạn muốn biết:

Sau đó, cắt ra một cách chính xác rồi đặt trên những thứ như chiếc kim, chiếc đinh, chiếc dùi, vị trí đặt mà miếng giấy có thể cân bằng, đó chính là trung tâm ngôi nhà.

Cần phải xác định phương 0 tạo thành tướng hung lần lượt theo điểm trung tâm của tầng 1 và tầng 2. Tuy nhiên, khi diện tích kiên trúc của tầng 1 và diện tích kiên trúc của tầng 2 không giống nhau thì điểm trung tâm cũng không giống nhau.

Tám phương vị có liên quan đến sao năm sinh trong tướng nhà đều có ý nghĩa riêng của nó.

Ví dụ ý nghĩa của phương vị Tây Bắc là mạnh mẽ kiện toàn, viên mãn đủ đầy, phương vị này là phương vị chủ trong nhà. Cũng

Tin tức liên quan

 1. Top 4 đồ trang trí nhà cửa

 2. Thận trong cơ thể có quan hệ như thế nào với Thuỷ trong ngũ hành

 3. cầu thang có ảnh hưởng gì đến ngôi nhà?

 4. Phong thủy vườn cảnh

 5. Tại sao khi chọn nhà cần phải chú ý đến tọa hướng và tên gọi của toàn bộ toà nhà?

 6. Thiết kế nhà nhỏ đầy màu sắc

 7. Thi công đào đất thủ công và Các công cụ đào và vận chuyển

 8. Địa hộ (Cửa đất) có phải là nơi dòng nước chảy ra không?

 9. Sách “Hoài Nam Tử chương Địa hình” đòi Hán gỉai thích về Địa lí như thế nào?

 10. Phôi hợp gam màu cho trần nhà ( Phần 2 )

 11. Các địa điểm chụp ảnh cưới đẹp mê ly tại đà lạt

 12. Dây nơ màu xanh, đỏ, vàng

 13. Những người nào thích hợp nuôi cá trong nhà?

 14. Chọn cây trồng dựa theo Ngũ hành

 15. 10 thiết kế nhà đẹp lấy cảm hứng từ phong cách Scandinavian

Sản phẩm hot

 1. BÀN TRÀ MẶT ĐÁ 1M4 SANG TRỌNG HC80052

 2. Ghế ăn trắng tân cổ điển giá rẻ BH8861Y-1

 3. Bàn trà mặt đá rồng đỏ 1.6m KH303SR

 4. Kệ gương trang trí phong cách cổ điển KH3019

 5. Kệ tivi tân cổ điển 1m6 mặt gỗ French White H8801KT1.6

 6. GHẾ SOFA NỈ NANO CHỐNG THẤM PHÒNG KHÁCH ÊM ÁI MR820A-SF

 7. Tủ 5 ngăn kéo tiện nghi KH3011TK

 8. TỦ GIÀY NHẬP KHẨU 3325TG

 9. Bàn trà 1m3 mặt đá sang trọng HC5719-3

 10. GIƯỜNG NGỦ HIỆN ĐẠI ÊM ÁI 3323AL

 11. GHẾ ĂN BỌC DA CAO CẤP 3326Y-2

 12. Ghế ăn tân cổ điển không tay H8802Y-1

 13. Kệ tivi phong cách cổ điển sang trọng KH3028K1.8

 14. SOFA NHỎ CHO PHÒNG KHÁCH 8051SF

 15. KỆ TI VI MẶT ĐÁ PHÒNG KHÁCH BH8862KT

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội