Vừa mở cửa nhìn thấy ngay nhà vệ sinh thì có ảnh hưởng tới phong thủy không?

Tại sao nhà vệ sinh không được đặt ở hướng Tây Bắc?

Nhà vệ sinh ngũ hành thuộc Kim, những nơi nào có Thổ hoặc Kim tinh bay đến thì đều có thể làm nhà vệ sinh. Nhưng khi Ngũ Hoàng và Nhị Hắc bay vào vị trí nhà vệ sinh đang toạ lạc thì chứng tỏ phong thuỷ ở đó cực kém. Nếu nhà vệ sinh ở hướng Tây Bắc thì kém lại càng kém. Vì hướng Tây Bắc là Thiên môn của căn nhà.

Nhà vệ sinh là nơi ô uế bẩn thỉu, toạ lạc ngay hưống Tây Bắc thì sẽ khiến cho sức khoẻ của nam chủ nhân. Trong nhà xuất hiện vấn đề hoặc những việc làm của người đó không được người khác tôn trọng. Nếu gặp phải tình trạng này mà không thể thay đổi được cục diện căn nhà thì hãy biến nó thành nhà tắm.

Người có ngũ hành khuyết Thuỷ hoặc ky Thuỷ khi sử dụng nhà vệ sinh có điều gì khác nhau?

Nhà vệ sinh đốì với phong thuỷ của căn nhà vô cùng quan trọng. Người có ngũ hành khuyết Thuỷ nên làm nhà vệ sinh rộng. Khi tắm cũng nên kéo dài thời gian. Bồn tắm nên đổ đầy để tăng cường vận Thuỷ. Bồn cầu mở ra đại diện có một chậu nước, tác dụng của nó giống như nuôi cá trong bể. Người không cần Thuỷ thì nên đậy nắp bồn cầu lại. Vòi tắm và bồn tắm có sự khác biệt rất lớn. Bồn tắm đại diện cho việc dự trữ nước, vòi nước đại diện cho Thuỷ đến rồi Thuỷ lại đi.

Người có ngũ hành khuyết Thuỷ có thể dùng bồn nước để tắm, còn người kỵ Thuỷ lại dùng vòi sen để tắm. Đồng thời, nhà vệ sinh phải luôn luôn sạch sẽ. Nếu đọng nước thì phải lau khô ngay. Hơn nữa phải giữ cho không khí thông thoáng, mùi hôi mới tiêu tan.

Nếu người có ngũ hành kỵ Thuỷ phát hiện nhà vệ sinh rò nước thì phải trồng bốn cây trúc Phú Quý. Trong chậu xi măng rồi đặt ở nhà vệ sinh, đồng thời ốp tường và sàn của nhà vệ sinh bằng gạch men sứ màu xanh lục hoặc màu phỉ hồng. Ngoài ra, lắp quạt thoát hơi nước ở trong nhà vệ sinh, những người kỵ Thuỷ có thể thường xuyên bật quạt đó lên để cho hơi nước bay đi hết.

Vừa mở cửa nhìn thấy ngay nhà vệ sinh thì có ảnh hưởng tới phong thủy không?

Nhà vệ sinh không được tọa ở hướng Sơn, tức là vừa mở cửa ra là nhìn thấy ngay nhà vệ sinh. Có một số căn nhà, vừa mở cửa ra là nhìn ngay thấy nhà vệ sinh ngay ở đầu hồi căn nhà. Với tình hình như vậy, bạn nên đặt một tấm bình phong ở cửa, ngăn cách nhà vệ sinh và cửa. Nhưng như vậy cũng không thể thay đổi được hưống tọa sơn của nó. Người đại diện cho cung vị Tọa sơn đó sẽ bị ảnh hưởng không tốt.

Nếu căn nhà tọa đặt tại vị trí Khôn sơn Cấn hướng, nhà vệ sinh nằm đúng vị trí Khôn sơn sẽ ảnh hưởng đến nữ chủ nhân. Khiến người đó thân thể suy nhược, mắc nhiều bệnh tật. Ngược lại, nếu căn nhà đặt tại vị trí Cấn sơn Khôn hướng, nhà vệ sinh nằm ở vị trí Cấn sơn. Cấn đại diện cho con cái, tức là con cái trong nhà thường xuyên bị bệnh.

Hiện nay có rất nhiều tòa nhà thiết kế theo cấu trúc thuận tiện nên đã xây nhà vệ sinh và nhà bếp tại vị trí hai bên cửa ra vào. Thiết kế như vậy ảnh hưỏng nghiêm trọng đến thân thể, sức khỏe của những người sống trong căn nhà đó. Nếu ống thải của bồn cầu cùng hướng với cửa chính thì dễ gây bệnh nan y, khó chữa trị cho những người trong nhà.

Gương trong nhà có ý nghĩa gì trong phong thủy

Gương to hay nhỏ đều phải căn cứ vào diện tích của nhà vệ sinh mà chọn cho phù hợp. Khi soi gương, nếu phần phía trên đầu vẫn còn khoảng trống thì tượng trưng cho sự nghiệp phát triển, tiền đồ rộng mỏ. Nếu nếu nó quá to thì tạo cho người ta tính ảo tưỏng, gương quá nhỏ sẽ ngăn chặn sự phát triển của bản thân.

Ngoài ra, bạn hãy chọn gương có độ phản chiếu chính xác, sắc nét. Nếu hình ảnh phản chiếu của gương mờ ảo hoặc không thật thì nó sẽ làm cho vận thế giảm sút. Đồng thời, không được treo gương chéo. Nhất định phải cô’ định gương một chỗ thì khí trường phản xạ của nó mới tốt. Nếu không, năng lượng của căn nhà không có cách nào điều hòa, gây nên trật tự sinh hoạt bị đảo lộn. Gương trong nhà vệ sinh nên chọn như thê’ nào?

Liên quan đến hình dáng gương. Nên chọn gương hình tròn hoặc hình bầu dục là tốt nhất. Nếu gương hình vuông thì cũng tạm được nhưng tuyệt đối không dùng gương hình lục lăng hoặc tam giác. Nếu không, góc nhọn của gương sẽ tạo thành xung sát, gây điều xấu.

Đặc biệt chú ý, gương không được treo đối diện với cửa. Nếu không, sát khí và hơi ẩm trong nhà vệ sinh sẽ bị gương phản xạ và chiếu ra ngoài, bay vào các phòng khác gây nhiễu loạn.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *