Vị trí phòng làm việc tại nhà nên được thiết kế như thế nào?

1. Vị trí phòng làm việc tại nhà nên được thiết kế như thế nào?

Khi chọn vị trí cho phòng làm việc tại nhà chủ yếu dựa vào loại hình công việc và tính cách của mỗi người. Những loại hình công việc mang tính chất yên tĩnh, vị trí phòng làm việc nên chọn ở phía sau phòng khách, nếu đốì diện phòng thấy hoa viên càng tốt. Còn như những loại hình công việc đòi hỏi nghiệp vụ cao phải thường xuyên giao tiếp với khách hàng, vị trí phòng làm việc nên thiết kế ồ phía trước cán nhà, như vậy có thể thuận tiện hơn trong việc đón tiếp khách hàng. Ngoài ra, phòng làm việc phải mang cảm giác thoải mái cho người sử dụng, ấn tượng trong sáng tạo và có tính linh động cao.

  •  Vị trí lý tưởng nhất của phòng làm việc tại nhà là ở đâu?

Vị trí của phòng làm việc trong gia đình nên là ở phía đông, đông nam, nam và một phần tây bắc, điều cần chú ý là, tính chất và môi trường giấc ngủ và làm việc không giông nhau, phải phân chia ra thành hai khu riêng biệt.

2. Để làm việc được vui vẻ, cần chú ý những yếu tố gì ?

Để tạo nên một bầu không khí làm việc thoải mái, phấn khởi và vui vẻ, phòng làm việc cần có 3 yếu tố sau:

  • Có ánh sáng tự nhiên, nếu trong phòng có cửa sể lớn thì càng tốt.
  • Tránh đặt quá nhiều thiết bị máy móc trong phòng, nên đặt thêm cây xanh có lá lớn, có tác dụng làm giảm bớt các bức xạ điện từ.
  • Có đủ không gian để đặt vật dụng, sắp xếp các thiết bị văn phòng một cách gọn gàng.

3. Nên chọn những loại màu sắc nào cho phòng làm việc tại gia?

Trong môi trường làm việc ở nhà, màu sắc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất công việc. Công việc tương đối bận rộn và vội vã, nên chọn những màu sắc nhạt để giảm bớt áp lực và sự náo nhiệt trong công việc. Còn trong môi trường làm việc bình lặng, nhẹ nhàng, nên chọn những màu sắc đậm để làm tăng sự kích thích. Ngoài ra, khi lựa chọn màu sắc cũng phải phù hợp với những điều kiện trong ngũ hành, nếu vị trí của phòng làm việc ở phía đông và phía nam của căn nhà, nên chọn màu xanh lục và xanh lam làm màu chủ đạo cho căn phòng. Hướng phòng phía nam nên chọn màu tím, phía tây bắc nên chọn màu xám hoặc màu cà phê nhạt.

4. Chất liệu và hình dạng bàn làm việc có gì quan trọng?

Trong những trường hợp thông thường, bàn làm việc lớn sẽ thể I hiện địa vị và quyền lực của người sử dụng, và khi dùng cũng cảm thấy thoải mái, bàn làm việc nhỏ sẽ cảm thấy như bị bó buộc và bị áp lực. Về hình dạng bàn, nên chọn hình oval sẽ thuận tiện khi làm việc trong một thời gian dài, có thể tránh được những va chạm, về chất liệu, nếu như công việc chỉ làm trong một thời gian ngắn thì có thể chọn chất liệu bàn bằng kính, có tác dụng hỗ trợ thúc đẩy hoàn thành công việc, nhưng nếu như là công việc cần phải làm trong một thời gian dài, nên chọn chất liệu gỗ.

5.  Hướng ngồi làm việc có ảnh hưởng gì đến công việc?

Hướng ngồi làm việc nên nhìn thấy được cửa và cửa sổ của căn phòng, không được ngồi quay lưng hoặc ngồi nghiêng sang bên hông cửa lớn, và cũng không được ngồi cạnh máy móc thiết bị, máy móc thiết bị sẽ làm cho trí nhớ của bạn kém đi. Nếu như có nhiều người cùng làm việc trong phòng, tất cả bàn ghế phải cùng hướng nhìn- về trung tâm căn phòng, nhằm gia tăng thêm tính tập trung cho công việc.

  •  Bài trí bàn làm việc như thế nào?

Dựa vào những nguyên lý phong thuỷ, các vật phẩm được bài trí trên bàn làm việc phải theo ngũ hành tương sinh, nhằm đến sức sáng tạo lớn nhất, chông lại những điều bất lợi. Nếu như phương hướng của bàn làm việc hình vuông là toạ tây hướng đông, tám phương hướng khác có thể bài trí như sau:

  • Phía đông: Tiền bạc ầ   Phía  đông nam: Điện thoại
  • Phía tây: Con dấu    Phía  tây nam: Lịch để bàn
  • Phía nam: Đèn bàn    Phía  chính Bắc: Bút

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội