VỊ TRÍ, HƯỚNG NGỒI CỦA GIÁM ĐỐC VÀ NHÂN VIÊN

1. VỊ TRÍ, HƯỚNG NGỒI CỦA GIÁM ĐỐC VÀ NHÂN VIÊN

Vị trí, hướng ngối của giám đốc

Theo cấu trúc dơn thể của khí trường thì vị trí ngồi thích hợp nhất của giám dõc là vị trí thuộc về cung Càn. Với bản chất càn dì quân chi, càn là người dửng đầu, càn là sự diều hành, chi huy, lảnh đạo rất thích hợp cho sự phát triển cùa người giám đốc. Tuy nhiên cũng vẫn phải xét đến yếu tố thần sát tốt lâm cung. Nếu vị trí Càn đó lại ngồi ngôi Dương quý nhân là thích hợp và xuất sắc nhất. Vị trí Lộc. Mã là thứ. Nếu không được có thể lấy theo các cát cung của 16 cung Huyền không trạch vận. Dì nhiên nếu Càn cung mà lại ra Hình, Sát hay các hung cung thì cùng không thê dùng dưực.

vể hướng ngồi củng căn cử vào mệnh trạch của giám đốc để bố trí. Nếu ra khí Sinh Khí, Diên Niên lồ tốt nhất, khí ra Thiên Y hay Phục VỊ là thứ tốt.

Ngoài ra khi bô’ trí vị trí và hướng ngồi của giám đô’c cũng còn cần phải đàm bảo một số yêu cầu khác sau:

Phải đột tại góc hoạt khi và thuận lợi nhất cho sự giãi quyết công việc (góc hoạt khí trong phòng đả được trình bày trong chương 12).

Không được quay lưng ra phía của ra vào hay của sô. (Bàn làm việc của giám đốc không được bô trí úp mặt vào tường và quay lưng ra phía cửa ra vào hav quay lưng tựa vào của sổ. Như thê phía sau lưng sè trống, tạo càm giác bất yên ổn đồng thòi không quan sát được mọi vật diễn ra xung quanh mình, khiến mất chù dộng để xử lý sự việc khi cần thiết).

VỊ TRÍ, HƯỚNG NGỒI CỦA GIÁM ĐỐC VÀ NHÂN VIÊN - ban quay nen bo tri o vi tri nao

Không dược dỏì diện trực xung vói cửa ra vào, cửa phòng hay cửa buồng wc (diều này cũng giống như bố trí giường ngủ trong nhà).

Ngoài ra cũng không nên ngồi dưới khu vực wc tầng trên hay phía dưới xà nhà, và cũng nên tránh bị các sát khí (của thực khí) xâm phạm.

Vị trí, hưóng ngối của nhãn viên

Vị trí ngồi của các thành viên trong vồn phòng, công sỏ phụ thuộc vào chức năng của họ mà bố trí sao cho hợp lý, cồn cứ vào cấu trúc dơn thể của khí trường. Cụ thể như sau:

Cung Tốn

Tốn dì thuận chi- chủ về kinh doanh tài lộc, vì vậy nên bố trí phòng kinh doanh hay phòng đầu tư là hợp lý nhất, phát huy khả nảng phát triển kinh doanh nhám tảng doanh thu và tài lộc cho cơ quan. Đầu tư là một lĩnh vực rất phức tạp và rủi ro cần phải thận trọng và dược sự thuận lợi nhiều chiểu. Đặt phòng kinh doanh hay đầu tư tại cung tài lộc này là nhầm đem lại sự thông thuận cho những hoạt động dó.

Lấy VỊ trí ngồi của giám dốc là quẻ Càn – đại diện cho sự lành đạo để phôi với cốc vị trí của của các phòng han chức nảng khốc thì quc Càn là quẻ nội và què dại diện cho các bộ phộn khác là quẻ ngoại. Quẻ Dịch lấy dược sẽ thể hiện môi quan hộ và sự sắp xếp có đàm bào tính hợp lý hay không về mặt phong thủy của công ty dó.

ở đây lấy Càn nội chi đạo. thông qua Tốn ngoại lên kê hoạch giao dịch tiếp xúc ban dồu ta dược quẻ Tiểu súc. Kố hoạch dó sau khi được phê duyệt (hào 5) động thành què Đại súc (sự tiếp xúc và tích trữ lớn). Đại súc dó sẽ biến thành hành dộng (hào 4) dế thành kết quả (Đại hừu) là thu được lợi lớn vậy.

Cung Khôn

Khôn dĩ tái chi- chủ về sự kiên nhẫn, chịu dựng. Vì vậy nên bố trí phòng hành chính tổng hựp. Phòng hành chính là phòng phái lo giải quyết những sự vụ vụn vặt hàng ngày như bố trí vật tư phương tiện, xe cộ, vệ sinh, điện nước, loa đài… rất dễ náy sinh sự bực dọc, cẩu thà, bê trễ vì vậy cẨn tăng cường tính kiên nhẫn, cân thận, chi tiết và sự chịu dựng do đó bố trí ở cung Khôn là hợp lý nhất.

Lảy Càn nội chi dạo thông qua Khôn ngoại hết lòng thực hiện mà thành Thái (tượng quẻ Thái là phương tiện, điện dóm. loa đài…). Thối lấy hào 6 mà thể hiện sự tận tám tận trí thực thi (thành Đại súc là tích trữ cho sức mạnh tiềm ẩn) dưa tới thành công.

Cung Cấn

Cấn dĩ chì chi- chủ sự tĩnh tại. ô’n dịnh. an toàn và vững chắc. Cấn cũng có tượng hàng rào, tường nhà kín đáo an toàn. Vì vậy cung này nên bố trí phòng của thủ kho. thủ quỹ là thích hợp nhất, thê hiện hàng hóa được bíìo quán tốt nhất, lại thể hiện quỹ ổn dinh chửa đựng đầy dù.

Lấy Càn nội chi dạo, lấy Cấn ngoại tích trử là thành Đại súc thì sự tích trữ cùa quỹ, của kho thật hùng hậu và giàu có rồi, (Nghĩa cùa què Dại súc là tích trữ lớn). Phôi kết hợp với phòng hành chính là Cấn biến Khôn ra Thái, phối với phòng vật tư thiết bị là từ Thái thành Dự là vui vẻ phát triển vậy.

Cung Khảm

Khảm dì hàm chi- chủ sự nghiên cứu, trí tuệ, tri thức. Vì vậy nên bố trí phòng nghiên cứu khoa học. phòng tô chức hay phòng kế hoạch là thích hợp nhất. Phòng nghiên cửu khoa học đưa ra dược những giãi pháp sáng kiên. Phòng kế hoạch định ra phương hưỏng phát triển. Phòng tô chức dề ra những quy định, quy chế, chính sách và vấn đề nhân sự thì không còn vị trí nào phù hợp hơn vị trí cung Khảm. VỊ trí chủ về sự nghiệp và nhân sự.

Lây Càn nội chỉ dạo. lấy Khâm ngoại mà vạch kế hoạch, quyết định nhân sự. đề ra chính sách cơm áo gạo tiền thì dó chính là Nhu vậy. Nhu vừa là trí tuệ. chính sách cùng vừa là nhân sự và phồn thực (ăn uống). Khi những dự thào, kiến nghị này được lãnh đạo (Càn) xét duyệt (tức là dộng hào 5 quẻ Nhu – hào năm là hào quân vương luân thế hiện quyến lực và quyết định của giám dõc) thì phòng hành chính sẽ thực hiện, vì vậy biến thành què Thái (Thái là sự hanh thông) chủ mọi việc tiến hành thuận lợi và nhanh chóng

Sản phẩm hot

 1. TÁP ĐẦU GIƯỜNG SANG TRỌNG 1803B

 2. Giường ngủ tân cổ điển sang trọng G8823AL

 3. Kệ tivi hiện đại 1m7 mặt đá công nghiệp HD5740-2

 4. Bộ phòng ngủ cá heo đại dương gỗ công nghiệp H602

 5. Sofa thư giãn – Ghế thư giãn ngả lưng KH271s

 6. GHẾ ĐÔN BỌC DA TINH TẾ 1807Đ

 7. BÀN TRÀ MẶT ĐÁ PHÒNG KHÁCH 1M3 NHẬP KHẨU HC5707-2

 8. Bàn ăn mặt đá công nghiệp HT5751-2

 9. Tủ áo đính đá Hồng Ngọc KH3028D

 10. GIƯỜNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN SANG TRỌNG G8805AL

 11. Kệ tivi (2m) 2 ngăn A636k2

 12. Sofa đa năng – Sofa giường Hà Nội SF225-6

 13. BÀN ĂN GỖ MẶT ĐÁ NÂU SANG TRỌNG HT5852-3

 14. KỆ TI VI HIỆN ĐẠI NHẬP KHẨU 1801KT

 15. Giường ngủ 1m5 cỏ may mắn HĐ917S

Tin tức liên quan

 1. Trang điểm thế nào để bạn có thể tăng nhân khí trong văn phòng?

 2. Nên lựa chọn bàn  làm bằng chất liệu gì?

 3. Ngũ bất táng là gì?

 4. Chiếc bàn trà trong phòng khách nên sắp xếp thế nào?

 5. THÀNH CÔNG NHỜ SỨC MẠNH PHONG THỦY

 6. Đeo hổ phách có thể tránh tà không?

 7. Thiết kế căn hộ hiện đại trong mơ

 8. Những điều cần biết và sự nghiệp tương lai

 9. Làm thế nào bố trí điểm trọng tâm của căn nhà?

 10. Chọn và đặt bàn ăn ở vị trí nào cho hợp lý?

 11. Tra vị trí của Lộc thần trong bát quái như thế nào?

 12. Cửa lớn đối diện với cây to sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ như thế nào?

 13. Nhà cấp 4 là gì, có nên xây nhà cấp 4 không?

 14. Những căn nhà khác nhau cần chọn những loài thực vật nào?

 15. Ngọn núi Liêm Trinh có đặc điểm gì ?

 

 


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /var/www/html/wp-includes/functions.php on line 4782
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội