Vãn Xương có dụng thần là Hoá phải bổ sung vận như thế nào?

1. Thực phẩm nào giúp gia đình vượng Vãn Xương vận?

Dùng thực phẩm như thế nào để làm vượng Văn Xương vận? Đây cũng là vấn đề mà Phong thuỷ học hiện đại quan tâm đến. Chung ta thưòng xuyên nghe thấy một số ngưòi hỏi bác sĩ rằng: “Những thực phẩm nào bổ não nhất?”, “Cho trẻ án gì để cho chúng thông minh?*, …Theo Phong thuỷ học, ngũ hành của vạn vật trên thế gian được chia ra làm năm loại. Con người cũng có ngũ hành khác nhau, đồng thòi họ cũng có những nhu cầu năng lượng khác nhau. Nhưng khi tiến hành phân chia thực phẩm, chúng ta chia 5 loại trẻ có ngũ hành khác nhau ra làm hai phái lớn: Mùa đông và mùa hè. Chúng ta cũng chia thực phẩm ấn uống hằng ngày như vậy.

Nhóm thứ nhất là những đứa trẻ sinh từ 1/3 ~ 8/8 Dương lịch. Ngũ hành dụng thần định là cần Thuỷ.

Nhóm thứ hai là những đứa trẻ sinh từ 9/8 ~ 28 – 29/2 Dương lịch. Ngũ hành dụng thần định là cần Hoả.

Căn cứ vào mức độ cần Thuỷ hay cần Hoả của đứa trẻ mà chứng ta có thể lựa chọn thực phẩm có thuộc tính khác nhau để bổ sung cho ngũ hành, trợ giúp vượng Văn Xương.

Vận trình củạ bất cứ ngưòi nào cũng đều chịu sự ảnh hưỏng của ngũ hành Bát tự. Mà Bát tự của một ngưòi thực ra hoàn toàn thống nhất với tư liệu về lục phủ ngũ tạng mà Trung y đã tìm hiểu. Cũng có thể nói, Trung y đã thông qua việc tìm hiểu trạng thái ngũ hành như Kim (chủ phổi), Mộc (chủ gan), Thuỷ (chủ thận), Hoậ (chủ tim), Thổ (chủ tì vị) trong cơ thể của một người để đưa ra phán đoán. Sau đó dùng các loại dược liệu có ngũ hành đại diện để trị liệu bổ dưổng. Bát tự lại căn cứ vào ngày giò sinh của một ngưòi và ‘đại vận của họ để phán định sự yếu mạnh của ngũ hành trong cơ thể. Sau đó lại căn cứ vào đại vận và lưu niên vận để luận bàn. Ngoài việc giao lưu của hai vấn đề trên ta có thể tìm ra những thực phẩm phù hợp để làm cân bằng vận trình và sức khoẻ của ngưòi ấy.

Vộn trình của bđt cứ người nào đều chịu sự ánh hưởng của ngũ hành Bàt tự. Tù Bát tụ của một cá nhân, ta có thể thây người đó phù hợp ân thục phđm gỉ để cân bàng vộn trình và sức khoẻ.

2. Vãn Xương có dụng thần là Hoá phải bổ sung vận như thế nào?

Người có dụng thần là Hoả là ngưòi sinh vào mùa Đông. Nếu con bạn sinh ngày 9/ 11 ~ 4/2 dương lịch thì chính là ngưòi sinh vào mùa Đông, phần lốn đều có ngũ hành khuyết Hoả.

Nếu sinh vào lúc 9 giò tối hôm trước đến 3 giò sáng hôm sau, tức là giò Hợi, Tý, Sửu, thì những đứa trẻ này tay chân lúc nào cũng lạnh, không có dã tâm và chí tiến thủ. Hơn nữa, chúng lúc nào cũng trong tâm trạng mệt mỏi. Cứ đến khoảng 3 giò chiều là

ngưòi cứ rũ xuống. Thậm chí đến khoảng tầm 5, 6 giò chiều là buồn ngủ, mắt díp lại, không muốn làm bất cứ việc gì.

Đối vói những đứa trẻ như vậy, chúng ta cần phải giúp đỡ chúng thế nào để khỏi động tinh thần và làm cho chúng hoạt bát lên? Trưóc hết, mặc cho chúng quần áo màu đỏ. Nếu không thích màu đỏ thì cổ thể mặc đồ nội y màu đỏ cũng được, vỏ gối màu đỏ, thậm chí cả bộ chăn, ga, gốì, đệm cũng nên dùng màu đỏ. Tất nhiên cách đạt hiệu quả nhanh nhất là ăn thức ăn bổ sung kịp thòi Hoả tính cho đứa trẻ.

3. Bổ sung vận cho Vãn Xương có dụng thần là Thuỷ như thế nào?

Những người sinh mùa hè (5/5 ~ 8/8 Dương lịch) và ngày Tam Phục thiên của mùa thu (9/10 ~ 8/11 Dương lịch) đều có Hoả tính rất mạnh, vô cùng nóng.

Những người này đều có đặc điểm chung là thưòng xuyên rơi vào trạng thái hỗn loạn, đầu óc suy nghỉ lung tung. Cũng có thể gọi là trạng thái “đa sầu. đa cảm”. Tóm lại là biểu hiện yếu đuối nhưng mẫn cảm, rất dễ bị tổn thương. Những người sinh lúc 9 giò sáng đến 3 giò chiều có biểu hiện rất nổi trội.

Đối với những đứa trẻ Hoả nhiều, nếu muốn thúc Văn Xương vận của chúng thì cách đơn giản nhất là cho ăn nhiều thực phẩm Văn Xương có dụng thần là Thuỷ.

Ngưòỉ nhiều Hoà có thể ân nhiêu món Nhột Bàn. Cá sống thái lát củng hỗ trợ tốt cho Vân Xương vộn.

4. Thực phẩm tốt nhất cho người nhiều Hoã của Bát tự là gì?

Đốỉ với những ngưòi này, thực phẩm tốt nhất dành cho họ là những lát cá sông mà người Nhật Bản ưa thích. Đặc điểm chung của những người Hoả quố nhiều nhưng Văn Xương vận rất vượng là thích ăn cá sốhg, thậm chí một tuần ăn 2, 3 lần.

Trong muôn vàn chủng loại cá sống thì cá hồi sashimi có hiệu quả bổ sung vận rất tốt. Điều này có liên quan rất lổn đên thói quen sinh hoạt của cá hồi sashimi. Đây là loại cá bơi ngược dòng, luôn có tính nhẫn nại và sức manh rất lớn. Khi án loại cá này không cần gia công mà chỉ cần rửa sạch, thái lát mỏng. Sau đó đặt vào đá rồi bê lên bàn. Đây là cách giữ cho cá tươi nhất. Xét về mặt dinh dưỡng, ngưòi cổ đại nấu nướng là do không có cách nào giữ cho thực phẩm tươi mới. Họ sợ chúng bị vi khuẩn xâm nhập, hư hỏng, ôi thiu. Trên thực tế, ăn sống (tất nhiên là giữ đúng vệ sinh an toàn thực phẩm) là cách tốt nhất để hấp thụ dinh dưỡng trong thức án

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội