Vạn lý trường thành” của Tri thức và sự trỗi dậy của Phong thủy

1. Vạn lý trường thành” của Tri thức và sự trỗi dậy của Phong thủy

Nội dung chương này:

Các phát minh của người Trung Quốc

Tự nhiên ảnh hưởng đến khoa học và triết học như thế nào

Sự phát triển của phong thúy

Trưởng phái Hình thê và trường phái La bàn: Hai trường phái phong thủy cố điẽn.

Món bánh bao, Vạn lý trường thành, võ thuật, cách mạng văn hóa, tranh sơn thúy, mạt chuực, Tử cấm thành, đông lúa, xe kéo, Mao Chủ tịch, Con đường tơ lụa, Bẳc Kinh, tượng các chiến binh bàng dất nung, Khổng Tử, thuật châm cứu, Đạo giáo… Cái gì xuất hiện trong dầu khi bạn nghĩ về Trung Quốc?

Chác chán Trung Quốc là một nen văn hóa cố với nhiều truyền thống lâu đời, chù nghĩa tượiìg trưng bàng màu sác và các chế độ cai trị mê hoặc chúng ta. Tuy nhiên, bạn có biết là trong 2000 năm (từ khoảng năm 500 TCN đến năm 1500 SCN, những bước tiến khoa học và công nghệ của quốc gia phương Đông này đã vưựt quá bất cứ thír gì được tạo ra ở phương Tầy không?

Vạn lý trường thành" của Tri thức và sự trỗi dậy của Phong thủy - canh vat hanh thuy dia diem hanh hoa

Người Trung Quổc luôn tin vào tính thống nhãt của vạn vật. Việc thực hành phong thủy xuất phát từ lòng sùng kính tự nhiên của người Trung Quốc. Người Trung Quốc tin ràng, nêu họ có thế cân bàng các khí lực thiên nhiên trong cuộc sống cũa mình thì sẽ có được điều kiện sống hài hòa hơn. Giả định dó là đúng. Trong chương này, bạn sẽ biết được người Trung Quốc dã phát triên quá trình tư duy dựa một phân vào hiếu biết trực giác như thế nào, và hợ dà tìm thấy các chân lý toán học từ thiên nhiên ra sao.

Sản xuất tại Trung Quốc (Made in China)

Một sự hiếu Iẳm phố biến cùa người phương Tây là cho ráng ngưởi Trung Quổc thiếu bí quyết khoa học và công nghệ. Nhàn mác “Made in China” (lán dưởi mỏi đồ rè tiên có mặt khâp nơi rất có thẽ dã làm tăng thêm sự hiếu lăm này. Nhimg thực tếlà chúng ta phải càm ơn người Trung Quốc vì họ đâ phát minh ra nhiêu thứ giúp cài thiện và khiến cho cuộc sống cùa chúng ta trờ nên thú vị hơn. Xe cút kít, ô, yên cương, bàn dạp ngụa, môn chơi cờ, tiền giấy, cần câu, diêm và diều – tất cã đều là sân phấm của trí thông minh của người Trung Quổc. Ngoài ra, người Trung Quốc đã tạo ra địa chấn kế và nhà mô hình vũ trụ dầu tiên. Họ đâ tạo ra cánh buồm di dộng, bánh lái và vách ngăn. Đúc thcp và nuôi tăm cùng bát nguồn từ Trung Quốc.

Nhưng, rò ràng nhất là bốn phát minh quan trọng nhât cùa Trung Quốc, đó là: giấy, kỳ thuật in, thuốc súng và la bàn. La bàn là công cụ của người thực hành phong thủy. Bạn sê biết nhiêu hơn về la bàn ớ phần sau.

2. Đại tự nhiên của Trung Quốc

Người Trung Quốc rất coi trọng cái mà họ gọi là “Đại tự nhiên” (Greater Nature). Các sức mạnh của tự nhiên truyền cho họ cảm hửng và cà cảm giác kính sợ, khúm núm nữa. Tự nhiên là đồ tài ưa thích của các thợ thủ công. Tự nhiên còn tạo ra các khoa hục trái đất như địa chất hục, bàn đồ hục và hóa hợc. Người Trung Quốc cho rảng họ là sản phãm của các sức mạnh tự nhiên. Họ tin rảng các sức mạnh này quyết định số phận của mình. Với nông dân, gió nhẹ báo hiệu vụ mùa bội thu, thịnh vượng và sức khóe tốt. Ngược lại, gió mạnh, lữ lụt và hạn hán là dấu hiệu cùa sự tàn phá, tai họa và bệnh tật.

Các hiện tượng thiên nhiên cũng có ý nghĩa quan trọng đoi với vua chúa. Từ thời nhà Thương (1600-1045 TCN), các ông vua này đà thay mặt vương quốc thình cầu Thượng đẽ (vị thân tối cao cai trị các vị thần và linh hồn người chết). Nêu Thượng đếchấp thuận sự lãnh dạo cùa họ, ngài sẽ ban cho vương quốc thời tiết thuận lợi, nhờ thế đảm bào dược vj thố của nhà vua. Nếu Thượng đê không chăp thuận sự lãnh đạo cùa nhà vua, ngài phạt nhà vua bâng cách gây ra thời tiết xâu và bệnh tật. Nhưng diêu kiện khác nghiệt như vậy được xem là diêm xấu, chính là lời ban truyền từ trên trời xuống, rằng vị vua đó phài chinh sữa cách cưxửtồi tộ cùa mình.

Có thể thuê người quan sát bầu trời

Khi Marco Polo đến Trung Quốc vào nàm 1275 SCN, ông dà tà lại râng, BAc Kinh là một thành phố có 5000 người làm công việc quan sát bâu trời thuê. Rát có thế là ông đã đúng. Một số người quan sát bầu trời dó là các nhà chiêm tinh, một số là nhà thiên văn học. Họ làm ăn rất phát dạt bàng việc giãi thích và hé lộ các bi mật của thién nhiên.

Tin tức liên quan

 1. Tác Dụng Của Hoa Cảnh Đối Với Sức Khỏe Con Người

 2. Làm thế nào để xác định Dịch mã của mỗi người?

 3. Tham khảo các mẫu bàn học cho bé lớp 1 đẹp, đúng tiêu chuẩn

 4. Cách Tìm Và Đo Hướng Nhà

 5.  cát hung của các con số trong phong thủy

 6. Bức tường kính của các toà nhà cao tầng có gây ảnh hưởng cho căn nhà không?

 7. Trang trí trấn phòng khách như thế nào?

 8. Thanh nang Hải giác kỉnh

 9. Các khuyết tật thường gặp và cách sửa chữa khuyết tật khi thi công bê tông

 10. Ghế sofa da thật: đẳng cấp chỉ dành cho những người biết tiêu tiền

 11. Các cách dụ LONG nhân tạo

 12. Phong thủy không phải là cái gì?

 13. Lựa chọn vị trí và hướng phòng như thế nào?

 14. Các loại kính và phạm vi sử dụng

 15. Ghế sofa thông minh có ngăn kéo ra thành giường

Sản phẩm hot

 1. Kệ ti vị đa năng mặt đá màu trắng ED1747+72

 2. TỦ ÁO 3 CÁNH GỖ SANG TRỌNG NHẬP KHẨU 3303D3

 3. Bộ phòng ngủ trắng tinh khôi 1m2 cho bé gái 912

 4. Tủ áo 3 cánh lùa JINDIAN Hàn Quốc A686D

 5. Ghế ăn gỗ phong cách hiện đại HY5870

 6. Bộ bàn ăn chữ nhật KH216S

 7. Bàn ăn mặt đá sang trọng KH215BA1.6

 8. Bàn trà mặt đá đa năng KH305SR

 9. Bàn trà 1m2 mặt đá hai ngăn kéo tiện dụng HC5711-2

 10. Bàn ăn chữ nhật 1m35 mặt đá công nghiệp CT05280+61

 11. Tủ ngăn kéo 5 ngăn H8801TK5

 12. TÁP ĐẦU GIƯỜNG CAO CẤP HĐ227B

 13. BÀN TRÀ MẶT ĐÁ PHÒNG KHÁCH CAO CẤP 1812BT

 14. SOFA HIỆN ĐẠI 3 BĂNG GÓC PHẢI MÃ 6755

 15. Tủ rượu trang trí 2 mặt phong cách cổ điển KH3003HM

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội