Vai Trò Của Hoa Cảnh Trong Đời Sống Thực Tế

1. Lợi ích thực tế

(Crassulascean Achid Metabolism). Những cây CAM có đặc điểm là hấp thu khí carbonisc trong không khí cả ban ngày lẫn ban đêm. Còn các thực vật thông thường thì ban ngày chúng mở khí khẩu hấp thu khí carbonic để quang hợp, còn ban đêm chúng đóng khí khẩu ngưng hấp thu carbonic. Các cây thuộc họ Cataceae ban đêm khí khẩu mở ra để hấp thu carbonic và tích trử chúng trong không bào dưới dạng acid hữu cơ (acid malic). Khí khẩu mở ra từ chiều tôl cho đến sáng hôm sau. Vào ban ngày, cây quang hợp để tạo ra chất hữu cơ khí khẩu đóng lại không cho khí carbonic thoát ra đồng thời cũng làm giảm bốc thoát hơi nước của cây. Do vậy cây Xương rồng họ Cactaceae có thể để trong phòng ngủ để làm sạch không khí trong phòng, nhược điểm là chúng có gai, chúng ta có thể chọn giống Xương rồng lan (epiphyllum hybrides) không có gai.

Có thể bạn muốn biết:

Ngoài ra một loài cây không thuộc họ Xương rồng là cây Sa thạch may mắn (Lucky Sandstone hay Lucky bamboo) thường gọi là cây Phát tài chịu bóng râm dễ sống khi cắt cắm trong nưởc cũng nhả oxy vào. ban đêm, nên có thể để trong phòng làm việc hay phòng ngủ.

 • Cây xanh hấp thu khí độc, làm sạch không khí: Thiết mộc lan, Lô hội, Tỏi lan (Mẫu tử- Chlorophytum), Si, Vạn niên thanh, Tai voi, Huệ Hòa bình (Peace lily- Spathiphyllum), Dây nhện (Chlorophytum comosum), Chuối lùn (Musa cavendishii), Khổ sâm (Codiaceum variegatum pictum), Thường xuân (Hedera helix), Dương xỉ Boston (Nephrolepsis exaltata Bostoniensis), Cúc, v.v…
 • Cây diệt vi khuẩn, vi trùng trong không khí: Các cây đại mộc được trồng “bonsai” như Tràm, Khuynh diệp

Nhiều nơi trên thế giới đã sử dụng hoa cảnh để làm sạch nước ô nhiễm của các hồ chứa nước thải, điển hình tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, các nhà khoa học đã áp dụng các biện pháp tổng hợp để làm sạch nước bẩn tại hai hồ của thành phố là Liên Hồ và Nguyệt Hồ bằng cách:

 • Bơm nước bẩn tuần hoàn qua hệ thống lọc là một vườn hoa: hệ thống ống dẫn nước có đục nhiều lỗ nhỏ đặt dưới mặt hồ không sâu lắm và đổ vào đây nhiều sỏi lớn nhỏ rồi trồng vào đấy cây hoa thuộc họ dong riềng có hoa vàng và đỏ rất đẹp, loại cây này có rễ phát triển mạnh hút các chất hữu cơ, vô cơ trong nước thải, nước lọc xong chảy ra gom vào một con suối trước khi quay lại hồ.
 • Chọn một góc hồ để rải các thảm xốp với những lổ nhỏ gài cây hoa nói trên vào thành một vườn hoa nổi lên mặt hồ. Cây cho hoa rất đẹp và rễ sâu 60 cm làm sạch nước hồ rất nhanh. Nước này trước khi chảy vào hồ lởn được tập trung vào một hồ nhỏ và xử lý bằng chế phẩm vi sinh vệt để phân hũy các chất hữu cơ còn sót lại giảm di mạnh mạnh mẽ các chỉ sô” về BOD, COD, NH3, N02, NOg… Để làm sạch nước hồ tốt hơn cần kết hợp với biện pháp dùng thuyền thả lưới vớt các loại rong phát triển quá nhanh choán hết mặt hồ, rong này được dùng làm phân bón hoặc thức ăn gia súc (Theo GS Nguyễn Lân Dũng – Kiến Thức Ngày Nay).

2. Tạo bầu không khí an thần khoẻ mạnh, thân thiện, hoá giải các sự xung đột:

Đồng thời với việc nhả oxy, hút khí độc, hoa cảnh có thể phân giải chất mycin có trong không khí. Lúc thời tiết nóng bức, lá và hoa bốc thoát hơi nước nhiều ra môi trường sẽ hấp thu nhiệt là hạ nhiệt độ của bầu không khí làm cho con người cảm thấy dễ chịu. Ngược lại khi trời lạnh, chúng ít bốc thoát hơi nước và quá trình hô hấp chúng làm cho bầu không khí ấm hơn, do đó cây cối điều hòa được nhiệt độ môi trường cảnh quan.

Ngắm nhìn hoa cảnh nở rộ tâm trạng con người vui sướng, thoải mái, thần kinh thư giãn và cảm thấy an bình hơn, giải tỏa được các stress trong cuộc sống đời thường. Đặc biệt trong những lúc tinh thần căng thẳng hoặc phiền muộn, nếu’nhìn sang một chậu cây xanh tươi trể lộc non hay một nhành phong lan khoe sắc thì trong chúng ta sẽ phát sinh một hiệu ứng thần kinh cảm giác dễ chịu, phấn khởi làm tan biến đi những mệt mỏi, lo toan.

Sống trong môi trường hoa cảnh chúng ta sẽ cả nhận đời sống của thảo mộc trải qua nảy mầm, trưởng, nở hoa kết trái, tàn lụi giống như cuộc đời Con người, tâm hồn chúng ta sẽ hòa vào tự nhiên, giảm bớt các vọng tưởng và tâm niệm cố chấp. Từ đó có thể tránh gây ra các mối căng thẳng, bất hòa trong quan hệ, tạo tâm trạng lạc quan hơn cho con người trong cuộc sống

3. mang Vận May Đến

Trang trí hoa cảnh tại nhà ở, văn phòng làm việc hay cửa hiệu là thể hiện sự thành khẩn, sự trân trọng đối với bè bạn, người yêu, đối tác và khách hàng một cách tao nhã, từ đó sẽ gây được thiện cảm đối với chúng ta trong giao tiếp, hợp tác, làm ăn, công việc tiến triển thuận lợi. Như thế hoa cảnh gián tiếp mang cơ hội tốt đến cho người biết sử dụng đúng mức.

Có thể bạn muốn biết:

Bằng cách cách điều chỉnh hay tinh chinh nhũng, chuyển động của thiên nhiên chung quanh chúng ta có thể tạo nên sức mạnh, tiếp sinh lực cho sự xuất hiện khí dương, hoặc năng lượng. Thông qua Hoa cỏ, chúng ta có thể tập trung năng lượng này vào một khát vọng, một ước muốn hay một ước mơ khác còn trong tiềm thức. Dưới nhãn quan khoa học người ta cho rằng thế giới tự nhiên tác động vào con người bằng ánh sáng, âm thanh, mùi vị, xúc giác qua các giác quan như mắt, tai, mũi, lưỡi, da. Sự tác động của thế giới tự nhiên đến các giác quan sẽ sinh ra nhận thức như thích – không thích, hợp – không hợp… từ đây sinh ra vui vẻ, giận dữ, yếu, ghét… và tạo ra phản ứng cho cơ thể. Đồng thời sự phản ứng sẽ sinh ra lực cộng hưởng rồi tạo ra tác động lực. Tác động lực sẽ phát ra không gian năng lượng sinh học mạnh hay yếu. Hiện nay, với máy điện tâm đồ, điện não đồ đã đo được năng lượng sinh học của con người, thậm chí còn chụp hình được “năng lượng cơ thể” bằng phương pháp “chụp hình Kirlian” (tên một kỹ sư người Nga phát minh hiệu ứng chụp hình vật thể trong điện trường cao tần).

Tin tức liên quan

 1. Các phương pháp thi công trong xây dựng

 2. Trang điểm văn phòng cấn chú ý những gì?

 3. NHỮNG KIÊNG KỴ KHI BỐ TRÍ ĐẶT CHẬU CÂY

 4. phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Học Thuyết Âm Dương

 5. Mối quan hệ giữa 12 bích quẻ và dương sinh như thế nào?

 6. Lợi ích không ngờ của giá sách trong gia đình

 7. PHÂN LOẠI TÍNH CÁCH BẨM SINH

 8. Bố trí phong thuỷ kiểu gì dẫn đến tình trạng đồng sàng dị mộng?

 9. Nguyên tắc phong thuỷ phương hướng và 25 tầng của la bàn

 10. 30 MẪU THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH ĐẸP

 11. Thiết kế nội thất biệt thự với tông màu đen trắng

 12. Phân đà với hiệu ứng thiên trướng

 13. Phòng khách tân cổ điển và hiện đại có gì khác nhau?

 14. Sao Lục bạch khi phối hợp với sao đồng cung khác có những tình huống gì ?

 15. XÁC ĐỊNH PHƯƠNG VỊ CẢN

Sản phẩm hot

 1. BỘ GIƯỜNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN NHẬP KHẨU CAO CẤP G8801BG

 2. Táp đầu giường tiện dụng KH505B

 3. Tủ rượu trang trí 1 cánh thấp H8801TR1-1

 4. Bàn trà 1m6 gỗ Sồi cao cấp G8801BT1.6

 5. TỦ RƯỢU THẤP 2 CÁNH TÂN CỔ ĐIỂN BH9861TR2

 6. Đồ trang trí thủy tinh để bàn độc đáo 76055

 7. BỘ KỆ TI VI PHÒNG KHÁCH NHẬP KHẨU 3325BK

 8. BỘ BÀN GHẾ TRANG ĐIỂM PHONG CÁCH PHÁP BH1105C

 9. Giường Tomy 3 tầng vân gỗ có giá sách W825 – 05

 10. kệ tivi 1m8 tân cổ điển giá rẻ BH8861K1.8

 11. Bàn ăn 1m6 tân cổ điển gỗ Sồi cao cấp G8801B1.6

 12. SOFA HIỆN ĐẠI NHẬP KHẨU MÃ 9001SF3GP

 13. TỦ ÁO PHÒNG NGỦ GỖ TỰ NHIÊN GK8802D4

 14. Bộ giường ngủ êm ái, sang trọng H8816BG

 15. Giường ngủ 1m8 cao cấp nhập khẩu HĐ201A

Bài viết liên quan
Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội