Vai Trò Của Hoa Cảnh Trong Đời Sống Thực Tế – Phần 2

1. Hoa Cảnh Trong Văn Thơ

Các nhà khoa học giải thích sự “cảm xúc” của thực vật tương tự như con người và động vật là do thực vật có cùng cấu tạo từ tế bào sống với người và động vật,’

Thực vậy có những thảo mộc không những biết nghe, biết ngửi, có xúc giác mà còn có tình cảm và tài năng âm nhạc nữa.Khi lá cây bị vò nát, chúng thường có biểu hiện đau đớn, các nhà sinh học đo được sự đau đớn ấy bằng điện áp bị kích động. Nếu đánh thuốc mê cho cây bằng ête, cây sẽ ngủ say như chết. Một số loài thực vật phản ứng kỳ diệu đối với sự thay đổi thời tiết, Khoai tây phản ứng trước hai ngày đối với áp suất không khí trong môi trường. Trên các ngọn núi ở Java Indonesia và ở Nam Mỹ có vài giống hoa lạ, trước một ngày núi lửa phun, chúng lại  ra trên đỉnh núi để dự báo.

Một số thực vật lại có cảm xúc, các nhà khoa học Mỹ đã nối cây với điện cực, sau đó đặt trước mặt cây một cái nồi đổ đầy nước. Đun nước sôi rồi rồi quẳng vào đó một con mèo khoẻ mạnh, khi con mèo kêu gào thảm thiết, kim đồng hồ đo điện trong cây cũng run rẩy mạnh.

Trong dân gian Việt Nam, thường lưu truyền kinh nghiệm gia đình có người thân từ trần, hoa quả chưng trong nhà rất mau héo rũ, thối rữa. Đây là sự thật mà chúng tôi đã từng chứng kiến khi xảy ra chuyện buồn người thân. Nguyễn Du cũng từng viết:

“Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”

” Kiều “

thể tạo ra trong môi trường một “trường học” và nếu chúng ta biết chọn lựa những cây bo thích hợp và đặt để ỗ những khu vực phù hợp sẽ tạo nên “sinh vật trường tốt” tác động vào tâm sinh lý vào tâm trạng, vào suy nghĩ đưa đến những hành động đúng đắn, kịp thời giải quyết các tình huống mau chóng khi cơ hội đến.

Thuật phong thủy phương Đông cho rằng cái “trường sinh học tốt” đó là “sinh khí” là một thứ” năng lượng tích cực” đối lập với một thứ “năng lượng tiêu cực” tác động vào chúng ta gây nên những hậu quả xấu về sức khoẻ, tâm trạng và cơ hội.

Sinh khí cần có cân bằng và hài hòa hai năng lượng Âm và Dương và năm hành cấu thành vật chất và tất cả các hiện tượng trong vũ trụ gọi là Ngũ hành, đưa đến sự hòa hợp mội trường, giải tỏa năng lượng có hại do tù đọng sẽ mang vận may đến cho người cư ngụ hay làm việc trong môi trường ấy.

Tuy nhiên cái “trường khí” do hoa tạo ra không bền vững vì sắc đẹp rực rỡ nhưng “sớm nở tối tàn”, mới e ấp hé nhụy đó mà không mấy chốc đã mãn khai rồi Hoa tàn nhụy rữa cho nên Hoa được ví với người đàn bà với tấm thân bồ liễu lúc nào cũng cần đến che chở của bóng tùng quân là các đấng nam nhi. Thi hào Lý Đạch đã Cã ngợi mỹ nhân Dương Quí Phi với vẻ đẹp của Hoa:

“Vân tưởng y thường, hoa tưởng dung,

                                                  Xuân phong phất hạm, lộ hoa nùng”

Dịch nghĩa:

 “Mây mà ta ngỡ là xiêm áo, hoa mà ta ngỡ là  vẻ mặt nàng

  Gió xuân thổi qua chấn song,phơi bày ra dáng hoa đẹp”

2. Thảo mộc có thể cảnh báo bức xạ nguy hiểm.

Có nhiều nơi trong nhà xảy ra nhiều hiện tượng dị thường cho người ở như ngủ không yên giấc, hay bệnh hoạn, xui xẻo làm công việc làm ăn khó khăn, v.v.. những hiện tượng này khoa học hiện đại gọi là stress từ lòng đất.

Stress lòng đất có thể gây ra do dòng chảy dưới đất hoặc các khe nứt, bởi áp suất mạnh lòng quả đất hoặc bởi năng lượng tự nhiên gọi là “Ley”.

Mới đây các nhà nghiên cứu về không gian, vũ trường sinh học đã đưa ra giải thích như sau: “Những 7 có dạng thể như tảng cỏ trống (vùng đồng trống cỏ thường gọi là Ley. Ley này định vị ở những nơi có sông, rạch suối, mương rãnh, địa thế này đã tạo ra lâội năng lực tự nhiên liên hệ địa chất và vũ trụ. Chính những nơi đây người cổ đại thường chọn xây dựng  đài để thu nhận năng lực từ vũ trụ vào trái đất (ngày nay người ta biết là điện thế đất tích tụ vùng trống rất mạnh nên gây sét đánh khi có mây bay thấp trong mưa giông).

Stress lòng đất sẽ quấy rối phong thủy nhà cửa và cơ sở kinh doanh. Cây cối là công cụ để đánh giá sự lan rộng của năng lượng biến đổi này trong môi trường. Cây cối đặt trong vùng này với stress năng lượng sẽ héo rũ sớm hoặc chết; Khi di chuyển ra khỏi vùng này chúng phát triển mạnh. Một phương pháp khác là dùng que dò tìm hay con lắc (Dowsing rod hay pendulum) xác định năng lực gây stress lòng đất.

Cây xanh trong nhà nếu chăm bón đầy đủ và đủ ánh sáng (đối với cây chịu bóng râm) mà vẫn héo úa thì có thể khu vực bài trí cây có các năng lực từ lòng đất gây stress hoặc các bức xạ có hại từ lòng đất gọi là “tia đất” phát xạ lên, chúng ta không nên đặt giường ngủ, bàn ăn, bàn làm việc, sinh hoạt tại đó, và cần thay ngay các cây héo úa vi đây là biểu tượng tàn tạ.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội