Tỳ Hưu có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí

Tỳ Hưu (âm tiêng Hán có nghĩa là tốt lành). Tỳ Hưu có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí, ta đặt Tỳ Hưu đã được khai quang ở các hướng tốt trong nhà như: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhất là hướng sinh khí, thì Tỳ Hưu có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyên biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn nhà, vì vậy Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Một số người cho rẳng “Tỳ Hưu” sẽ khiên tài vận vinh hiển, tài lộc dồi dào, vì thê mọi người đều đặt Tỳ Hưu ở trong công ty hoặc trong xí nghiệp, đặc biệt cát lợi đối với những ngành nghề kinh doanh, bất động sản…

Có thể bạn muốn biết:

Trải qua rất nhiều sự biến đổi của các triều đại, nhưng hình dáng của Tỳ Hưu vẫn rất giống nhau, ví dụ như cánh ngắn, hai sừng, đuôi cong, bờm râu thường liền với vùng trước ngực hoặc là khoang lưng, mắt lồi, răng nanh dài nhe ra. Tỳ Hưu mà chúng ta thường thấy bây giờ phần lớn là một sừng, đuôi dài.

– Chất dùng để chế tạo ra tượng Tỳ Hưu thường có ba loại:

+ Kim Loại: Thường là dùng đồng để đúc, bởi vì loại kim loại này rất tiện dụng, hơn nữa sau khi mài xong có độ nhẵn và ánh sáng giống như màu vàng.

+ Gồ: Người cổ đại xưa dùng gồ để tạo Tỳ Hưu, sau đó đặt dầm ngang đế xua tà.

+ Đồ gốm: Dùng đất sét đê chê tạo.

+ Đồ ngoe: Dùng các loai ngoe khác nhau để chế tao.

 

chúng ta thường thấy bây giờ phần lớn là một sừng, đuôi dài.

  • Chất dùng để chế tạo ra tượng Tỳ Hưu thường có ba loại:

+ Kim Loại: Thường là dùng đồng để đúc, bởi vì loại kim loại này rất tiện dụng, hơn nữa sau khi mài xong có độ nhẵn và ánh sáng giống như màu vàng.

+ Gồ: Người cổ đại xưa dùng gồ để tạo Tỳ Hưu, sau đó đặt dầm ngang đế xua tà.

+ Đồ gốm: Dùng đất sét đê chê tạo.

+ Đồ ngọc: Dùng các loại ngọc khác nhau để chê tạo.

Các chất khác nhau dùng để chê tạo tượng Tỳ Hưu đều có thê đặt ở vị trí cát của phong thuỷ, rất nhiều thầy địa lý đều công nhận là có tác dụng gia tăng tài vận, đồng thời ở tám phương vị khác nhau đặt một con Tỳ Hưu được chê tạo bằng đồng thì tài vận càng gia tăng mạnh. Tỳ Hưu mà dùng ngọc để chê tạo ra thì tài vận gia tăng mạnh nhất.

  • về màu sắc + Tỳ Hưu màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc.

+ Tỳ Hưu màu trắng có tác dụng bảo trợ sức khỏe.

+ Tỳ Hưu màu xanh có tác dụng may mắn trong công danh.

Khi bài trí nên xem ngày giờ và đặt đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương.

Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải Ngũ hoàng đại sát. Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thuỷ, nó mang đến những điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận. Nêu ở phương vị ngũ hoàng đại sát bay đến, ta đặt hai con Tỳ Hưu phía sau cửa chính, đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước, thì có thê hóa giải sát khí của ngũ hoàng đại sát.

Có thể bạn muốn biết:

  1. Những năm gần đây, thạch anh được mọi người đánh giá là có khả nàng hồ trợ giúp đỡ nhất định đối với phong thuỷ.

thạch anh.

  • Cách lựa chọn thạch anh: Thanh anh tốt; chỉ cần bạn đưa lòng bàn tay ra để hờ vào nhưng không chạm vào thạch anh (khoảng cách từ lòng bàn tay đến thạch anh là 2,5 cm) thì chúng ta sẽ có những cảm nhận sau:

+ cảm thấy một áp lức áp vào lòng bàn tay, biểu thị năng lượng thạch anh cường thịnh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội