Trong tình huống nào thì nên dùng “Xuyên trượng”?

1. Trong tình huống nào thì nên dùng “Xuyên trượng”?

Khí mạch trên rắn chắc dưối gấp gáp, mặt dưới không có khí tụ tại nơi thế núi thoải sẽ có huyệt oa. Mạch đi ỏ bên cạnh Long Ho ôm bọc, thủy tụ ỏ minh đường, triều án phân minh, cách cục ngay ngắn.

Thế núi bên trên mạnh mẽ bên dưới dốc xiết; thế khí ỏ giữa bao bọc nên xem quan tinh, quỷ tinh,mạch núi hình chữ thập giao nhau thì khí long mạch nằm ngang. Lấy huyệt ở giữa hoặc hình cái kéo hoặc hình chữ thập. Gốĩ dựa ngẩng lên trên cắt thẳng long mạch khí tụ vào vùng lưng, giống như cán búa cắm vào lưỡi búa hoặc giống như cài dùi đánh vào chuông. Cục này quán tính ỏ trước, quỷ tính ỏ sau, sinh khí vào huyệt phát phúc lâu dài (giống như đối trượng). Mạch từ bên cạnh tối như sợi dây xuyên vào mắt, khí vào từ lưng, long mạch đến từ xa, thăng hay xiên đều kết ở giữa, đến đây không chia nhánh nữa, lập huyệt theo mạch không cần mạch vào đầu tại, mạch vào lưng là đúng đó là mạch Xuyên

Nối âm khí quần quận tới mà không tạo thành tổ sát khí không giải trừ được cũng không dùng được. Nếu hình thế như trôn ốc , như cái chậu giữa thấp, xung quanh cao tự nhiên tụ khí, gọi là huyệt kết dường khí.

2. Trong tinh huống nào thì nên dùng “Đối trượng”?

Từ đầu trượng nhằm chuẩn theo trước sau trái phải cho bốn phía đôi xứng lập huyệt ỏ trung tâm. Khi long mạch chân chính bốn phía cân bằng có thể là lạc mạch nhưng không có “hoa, kiềm, nhũ, đột” là bôn loại huyệt chính thì đó là đặc trưng của loại địa hình đất lõm giữa khe núi, khi đổ dùng các phương pháp oa trượng khó khán nhà khan dư chỉ có thể dùng biện pháp đôi chiếu trước sau trái phải để lập huyệt nên gọi là đốì trượng.

Long mạch thẳng ngang, phần trên thẳng, phần giữa dừng, phần dưới thấp đột ngột đó là trên không dừng, dưới không bằng, bên cạnh không kết. Hạ huyệt ỏ chỗ cao, thế mạch nhanh và dốc, huyệt ỏ nơi thấp, thế mạch yếu mềm. Ó giữa đoạn cao thấp nối nhau núi chủ nhọn bốn phía hài hòa dung cách dựng đường chữ thập để lập huyệt.

Khi dùng Đối trượng chú trọng quan sát hình thế bốn phía ngay ngắn, đỉểm huyệt chân long có thể phát phúc nhưng núi cao mạch khí ngang không thể thoát hết sát khí, khó tránh khỏi thành bại lẫn lộn, may rủi đan xen.

3. Trong tình huống nào thi nên dùng “Triệt trượng”?

Triệt tức là từ bỏ phần khí dư ở trước huyệt để lập huyệt. Đặc ■trưng của loại huyệt này là: mạch đến giáp hai dòng nước, một dòng chắn ngang tuy trái phải hai bên có Long Hổ nhưng không ôm trọn phần lưỡi thoát khí nên lập huyệt cần cắt bỏ phần dư ra. Lựõi dài như chữ “bản” cắt bỏ phần dư phía dưới. Đứng đầu mười ba lăng của đòi nhà Minh là trưỏng lâng cũng dùng triệt trượng, theo sử sách phần lưõi dài của huyệt được cắt đi gọi là gò Bắc Pha dài đến hai dặm.Long mạch mạnh xối thẳng dưới đáy mềm mỏng hơi yếu có độ dừng. Khí mạch mạnh mẽ vùng đệm dài, là nơi phát long khí nên cắt ngang ỏ nơi khoảng giữa nhanh và chậm cứng và mềm. Như phần cuối của long mạch cách cục không đẹp hoặc không kết huyệt phần sau cách cục hoàn mĩ sinh ý ngưng tụ thì cắt bỏ phần đầu để lập huyệt sẽ được phú quí lâu dài.

Cắt bỏ phần khí đầu hai bên sa không có sốt khí long mạch sau chưa kết, nưốc chắn ngang phía trước, khí không thoát đi, thế như đèm dê gặp chó săn cùng ngó nhìn nhau. Một núi dài nhiều núi ngắn nơi tận cùng của Huyền Vũ tức là huyệt.

4. Trong tình huống nào thích hợp dùng “Phạm trượng”?

Phạm là xâm phạm, tổn thương đến long mạch. Phương pháp này thích hợp khi núi bốn bên cao to, trong đó long mạch thấp nhỏ phải lựa chọn để lập huyệt. Điểm giống nhau giữa phạm trượng và súc trượng là điểm huyệt ỏ chỗ cao; điểm khác nhau là mạch trong súc trượng tuy thấp nhỏ nhưng thế hòa bình. Còn ô phạm trượng thì mạch khổng chỉ thấp nhỏ mà thế mạnh mẽ.

Khi điểm huyệt ỏ chỗ cao không thể không đào nhiềụ đất đá, như vậy theo ngưòi xưa là làm xâm phặm đến mạch khí nên gọi “là Phạm trượng. Nên có thuyết nói rằng: “Mạch núi cứng, Huyền Vũ nhọn, bốn núi cao to, chèn ép huyệt sao chủ nhỏ bé ngọn núi nhọn dài, đào huyệt an táng, sát khí dữ tợn. Xúc phạm long mạch gây nhiều họa hại cho các đòi con cháu”.

Các núi đều dài long mạch lại ngắn, các núi đều to long mạch lại nhỏ, các núi đều hùng vĩ long mạch lại thấp bé… Lập huyệt ỗ nơi mạch chậm có cục diện nhỏ bé xâm phạm vào mạch núi chính cũng gây nhiều tai họa.

Sản phẩm hot

 1. Giường hình xe ô tô gỗ ép E522

 2. BỘ BÀN PHẤN TRANG ĐIỂM NHẬP KHẨU SANG TRỌNG 3321C

 3. Bàn trang điểm thanh lịch HĐ917C

 4. SOFA HIỆN ĐẠI 2 BĂNG MÃ 9001SF2GP

 5. Bộ kệ tivi+tủ rượu trang trí KH516BK

 6. GHẾ ĂN GỖ NÂU NHẠP KHẨU HY5661

 7. SOFA DA SANG TRỌNG NHẬP KHẨU 1063K-SF

 8. Bộ phòng ngủ tân cổ điển gỗ Đỏ màu nâu cao cấp 29980BG

 9. BĂNG ĐƠN SOFA NỈ CHO PHÒNG KHÁCH 891SFD

 10. TỦ ÁO 2 CÁNH GỖ CAO CẤP 3302D2

 11. Tủ giày 3 cánh màu xanh 8104

 12. GƯƠNG SOI KHUNG GỖ SỒI GK8801KG

 13. BÀN TRÀ NGĂN KÉO HIỆN ĐẠI 1810BT1.38

 14. Bàn học kết hợp giá sách Hàn Quốc A689E

 15. BỘ KỆ TI VI THẤP PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI 1805BK

Tin tức liên quan

 1. Hướng dẫn cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng thông minh

 2. Cửa lớn đối diện với cây to sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ như thế nào?

 3. ĐIỀU ĐẠI KỊ TRONG PHONG THỦY

 4. 10 bộ ảnh cưới độc lạ khiến dân mạng xôn xao

 5. Tra vị trí của Lộc thẩn trong bát quái như thế nào?

 6. Thiết kế nội thất nhỏ và đẹp

 7. DÙNG HƯƠNG LIỆU ĐỂ CUNG CẤP SINH KHÍ

 8. Top 10 mẫu giá sách treo tường đẹp mà đơn giản

 9. Hướng dẫn cách lắp kệ tivi treo tường chuẩn nhất

 10. Các dạng công tác thi công đất

 11. Các chòm sao có ảnh hưởng đến việc lựa chọn vật dụng gia đình không?

 12. Chủ hộ có làm ảnh hưởng đến từ trường của ngôi nhà hay không?

 13. Tại sao Quách Phác đòi tân lại được gọi là Tổ SƯ mũi to cửa Phong thủy học?

 14. Đồ đạc trong nhà và cách sắp xếp chúng có liên quan gì đến ngũ hành?

 15. Thuật phong thủy là gì

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội