Trong sân có nước sẽ đem lại lợi ích gì theo phong thuỷ?

1. Trong sân có nước sẽ đem lại lợi ích gì theo phong thuỷ?

Phong thuỷ cho rằng, “khí giới thuỷ tắc chỉ”, nghĩ là chỉ có nước mới giữ được sinh khí của trời đất. Cho nên xung quanh ngôi nhà có nước, là mô hình tích khí tương đốì lý tưởng. Nước có thể trở thành biêu tượng cho căn nhà có phúc khí. Trong phong thuỷ học, nước quanh nhà được chia thành sáu loại:

 • Một là hướng nước, nếu cổ chín khúc, là đại dương thuỷ đẳng.
 • Hai là nước tuần hoàn, giổng như vành đai, là loan cung thuỷ đẳng.
 • Ba là nước ngang, giông như nhất tự thuỷ đẳng
 • Bôn là nước chảy xéo.
 • Năm là nước thổi ngược lên.
 • Sáu là nước chảy thẳng xuống Ba loại này là chính hung.

Trong kiến trúc hiện đại, môi trường nước cua ngoi nha chia làm ba loại:

 • Cảnh sông nước nhân tạo: Chủ yếu gồm những vật trang trí như đài nước, hồ nước, đường nước, thác nước… vừa đạt được công dụng trang trí vừa có dụng ý cầu cát tường.
 • Cảnh sông nước thiên nhiên. Bao gồm sông suốỉ, hồ, biển… Tác dụng của nước là tích khí, bên cạnh ngôi nhà có nước là đại cát, nhưng quá nhiều sẽ phản tác dụng, trở thành điều xấu. Thông thường, ngôi nhà không nên quá gần với dòng nước. Nếu quá gần, trong phong thuỷ gọi là “cắt cước thuỷ” không tốt, vừa gây ra ẩm ướt và nhiều côn trùng, dẫn đến bệnh tật.
 • Không ít nhà có hồ bơi, ngoài việc vận động để có sức khoẻ, còn có thể tăng thêm hơi nước và độ ẩm cho không khí trong những ngày khô hạn, nhưng cũng phải chú ý đến hình dạng của nó vì hình dạng cũng mang lại cát hung cho ngôi nhà. Nếu là hình bán nguyệt, vòng tròn nên hướng ra phía trước, huyền hướng nội, gia đình hưng thịnh phát đạt. Nếu là hình vuông, chủ nhà hưng thịnh tinh tường. Nếu là hình tròn, là phú quý viên mãn. Nếu là hình góc nhọn, hình tam giác, dễ mang đên bệnh tật cho mọi người trong gia đình.
Xem thêm  Tại sao không nên chọn nhà ở tận cùng đường?

2. Khi xây đài phun nước trong sân cần chú ý những gì

Thông thường, đài nước là nước dộng trong gia cư, cố lợi cho sự lưu thông không khí trong nhà, tránh việc tài khí dinh trệ, lại cố tác dụng tiêu trừ sát khí lộ xung. Khi xây dài nước trong sân, nên chú ý đến hệ thống tạo hướng cho dòng nước chảy vào trong nhà, không nên hướng chảy ra, dể tránh vận khí thất thoát. Cững có thể lắp đèn cho đài phun nước, sẽ tăng thêm hiệu quả.

Những đỉều gì cần lưu ý trong phong thuỷ khi xây giếng trời?

Có nhiều điểm cần lưu ý trong quá trình xây dựng giếng tròi.

Phải căn cứ vào kích thước để thiết kế giếng trời.

Đầu tiên, giếng trời là hố không khí lộ thiên của ngôi nhà, cho nên không thể là hình chữ nhất, cũng không được xây thềm tầng phía bên trên Kế tiếp, trong giếng trời không nên có nước, không chất dồ bừa bãi.

Xem thêm  Sang tận Trung Quốc mua nội thất, có nên hay không?

Cuối cùng, giếng trời không nên quá sâu quá dài, vuông vức là tốt nhất. Giếng trời có thể giúp cho cuộc sống thuận tiện, có thể sử dụng làm nơi phơi quần áo, cung cấp luồng không khí mát mẻ, là nơi trẻ em chơi đùa… Mặt khác còn có thể tái tạo khung cảnh tự nhiên, dùng để trồng hoa, đặt hòn non bộ, xây hồ nước nhỏ…

3.  Theo phong thuỷ học, nên đào ao ồ phương vị nào là tốt nhất?

 • Hướng tây bắc, đông, đông nam là những hướng dào ao tốt nhất.
 • Hướng tây. Nếu hướng này hưng vượng, tiền tài đầy đủ, được xem \à tương ứng với hình dạng của điều may mắn.

ngôi nhà, se mang đên sự cởi mở và niềm vui cho cuộc sống; nêu hướng này là hướng xấu của ngôi nhà, sẽ mang lại điềm không may.

Hướng nam. Tại hướng này, chỉ cần xây ở nơi ánh nắng không thể phản chiếu là tốt nhất.

4. Trong phong thuỷ, những hướng nào không thích hợp để đào ao?

 • Hướng đông bắc. Hướng này dễ làm cho hơi nước bị ngưng tụ, mang bệnh tật đến cho người trong nhà.
 • Hướng bắc. Hướng này sẽ mang điềm hung đến nên không thích hợp để đào ao.
 • Hướng tây nam. Trong phong thuỷ hướng này cũng bị coi là hướng hung.
 • Những yêu cẩu trong phong thuỷ khi xây hồ bơi trong sân?
Xem thêm  Hiệu ứng của thực vật?

Hiện nay rất nhiều căn biệt thự rộng rãi đều có xây dựng hồ bơi trong khuôn viên. Theo phong thuỷ thì phương vị, hình dạng, chất lượng nước… của hồ bơi cũng có ảnh hưởng đến khí trường của ngôi nhà. Do đó, khi xây hồ bơi cần chú ý những điểm sau:

 • 1) Căn cứ vào phương vị của ngôi nhà để xác định phương vị của hồ bơi. Trong phong thuỷ học, hồ bơi nên xây ở hướng đông hoặc hướng đông nam của sân nhà là tốt nhất, không nên xây hồ bơi phía sau nhà, sẽ đem lại cảm giác bất an.
 • 2) Hồ bơi không nên xây quá gần ngôi nhà, nếu không, ánh sáng của mặt trời sẽ phản chiếu vào nhà, gây chóng mặt hoa mắt. Ngoài ra cũng không được quá gần cửa chính, để tránh hơi nước bay vào nhà.
 • 3) Hồ bơi có hình tròn hay hình uốn khúc là tốt nhất, và nên xây hô có dạng ôm lấy ngôi nhà (vòng tròn hướng về phía trước), như vậy có thể tàng phong tụ khí.
 • 4) Phải đảm bảo nước trong hồ luôn sạch sẽ, nếu không sẽ tích tụ uế khí, không tốt cho sức khoẻ.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội