Trong Phong thủy học, màu sắc và bốn mùa liên quan gì đến nhau?

Nguyên nhân nào hình thành “Phong sát”?

Phong sát là kiểu gió thổi gần căn nhà rất gấp, rất mạnh. Đặt cửa chính tại vị trí này thường xuyên có trận gió thổi ào vào nhất định sẽ không tụ khí, nghĩa là không tích tụ được tài lộc. Vì thế không nên lựa chọn nơi có Phong sát để ở.

Xem thêm: báo giá sofa

Phong sát cũng để chỉ nhà to nhưng ít đồ đạc. Ví dụ một căn nhà 300 m2, đại sảnh có 50 m2 nhưng tại đại sảnh chỉ đặt duy nhất hai thứ đồ nội thất thì căn nhà đó đã phạm phải Phong sát. Bởi vì nhà rộng, đồ đạc ít, không khí lưu thông cực mạnh.

Cửa sổ nhiều cũng phạm phải Phong sát. Ví dụ hai bên căn nhà đều có cửa sổ, chủ nhà cho rằng như vậy không khí mới lưu thông tốt. Nhưng điều này khiến những người trong nhà rất khó tập trung tinh thần. Bởi vì, gió hai bên cửa sổ liên tục đối lưu, làm cho tâm thần con người bất an. Có nhiều người cho rằng, mở cửa sổ nhiều sẽ hưởng thụ được nhiều ánh sáng hơn. Kết quả là khi trời tối người ta chẳng có hứng thú làm việc vì tuyến ánh sáng không tốt, người ta cứ buồn ngủ. Nói một cách đơn giản, muốn biết một căn nhà có tài vận phong thủy tốt hay không thì có thể nhìn không khí và tuyến ánh sáng của căn nhà đó.

Xem thêm: mau salon

Tại sao không nên chọn căn nhà gần công trường xây dựng?

Trong Phong thủy học, màu sắc và bốn mùa liên quan gì đến nhau? - trong phong thuy hoc mau sac va bon mua lien quan gi den nhau

Gần căn nhà có khu vực đang trong quá trình thi công thường xuyên nghe thấy tiếng hàn, khoan cắt bê tông, cần cẩu hoạt động…Nếu căn nhà bạn nhìn thấy rõ ràng chiếc cần cẩu đang hoạt động thì phạm phải “Thiên xứng sát”. Thiên xứng sát và thanh sát luôn xuất hiện đồng thời, hơn nữa lại đến từ công trường đang thi công thì rất xấu. Nếu căn nhà cách xa khu vực ấy thì ảnh hưởng yếu, ngược lại khoảng cách tương đối gần thì người trong nhà dễ bị thương hoặc có bệnh về mắt. Một khi phát hiện thấy Thiên xứng sát thì lập tức treo đồng tiền ngũ đế hoặc bạch ngọc ở vị trí đó để hóa giải.

Xem thêm: sô pha

Cửa chống trộm cũng tạo ra ảnh hưởng phong thủy?

Rất nhiều gia đình muốn an toàn nên đã lắp thêm cửa chống trộm bên ngoài cửa chính. Họ không biết rằng chính chiếc cửa đó ảnh hưởng xấu đến bố cục khai vận. Bởi vì họ muốn tiết kiệm đất đã thiết kế cửa chống trộm kiểu. Tuy loại cửa này khi đóng lại không cản trở đường đi nhưng nó khiến cho cửa chính chỉ mở được một nửa. Điều này có nghĩa là mọi thứ đồ đạc chỉ có thể thu một nửa. Như vậy cửa nạp khí cũng chỉ hút được một nửa khí. Thế là đáng nhẽ kiếm được một trăm thì chỉ kiếm được năm mươi. Thậm chí một gia đình vốn giàu có chuyển tới căn nhà như vậy thì tiền của chỉ còn một nửa.

Xem thêm: ghế đôn dài

Thông thường của công trộm ngũ hành thuộc Kim, là vật cực Kim. Người thiếu Kim dùng loại cửa này không bị ảnh hưởng gì. Hơn nữa nếu có thiết kế hợp lý thì sẽ không cản trở người đi lại và khí lưu thông. Tuy nhiên cần chú ý, hướng của cửa chống trộm phải cùng hướng với cửa chính. Ngoài ra, trong bố cục khai vận của phong thủy, tác dụng của cửa là làm cho không khí ở bên ngoài đi vào trong nhà. Vì thế, cửa chính nên đẩy vào trong thì tô”t hơn đẩy ra ngoài.

Trong Phong thủy học, màu sắc và bốn mùa liên quan gì đến nhau?

Màu sắc được phân ra thành gam màu nóng và gam màu lạnh. Nếu người trong nhà có khuynh hướng vượng Hỏa thì có thể chọn sơn- nhà màu đỏ, vàng, cam, tím. Nếu trong nhà cần màu lạnh thì nên chọn màu lam, trắng, xám, bạc, thậm chí là màu đen vân đá. Nhân khí cũng là một trong những hạt nhân của phong thủy.
Người sinh vào các mùa khác nhau có thể bố trí đồ đạc có màu không giống nhau. Chúng tôi đã từng đề cập, căn cứ vào năm sinh để suy đoán bát tự. Bởi vì căn cứ theo năm sinh, loài người trên toàn thế giới chia ra làm 12 loại, tức,là tất cả những người sinh cùng năm đều dùng chung một phương pháp suy đoán. Nhưng nếu bạn dùng Bát tự để đoán định thì căn cứ vào ngày tháng năm sinh của người nào đó dự đoán có thể nắm bắt được chính xác ngũ hành của từng người. Hiện nay Bát tự vô cùng phổ cập, mọi người nên chuẩn bị những kiến thức cơ bản để bài trí phong thủy có tác dụng hơn nhiều cách dùng bát quái.

Xem thêm: ghế sofa đơn

Tin tức liên quan

 1. Chú ý khi thiết kế nội thất đồ gỗ phong cách Châu Âu cổ điển

 2. NÊN VẬN DỤNG CÁC KIỂU BÀY HÀNG KHÁC NHAU

 3. Hướng thủ ra khi Tuyệt Mệnh là gì?

 4. Mẫu giường tầng trẻ em giá rẻ cho bé tại Hà Nội

 5. Làm sao dùng phương vị các con giáp để tránh những điều rắc rối?

 6. Ngôi nhà đẹp ở làng quê Pháp

 7. Sử Dụng Tông Màu Tối Để Làm Nổi Bật Căn Phòng Thêm Phần Sang Trọng

 8. Phòng ngủ cho người già nên bố trí như thế nào?

 9. Khí trong phong thủy là vi sóng

 10. Trang trí phòng tân hôn đẹp cần biết điều này

 11. 1. Tại sao phải xét tới yếu tố địa hình khi xác định hướng nhà

 12. Tương quan giữa con người & môi trường cảnh quan

 13. Địa chất thủy văn học và phong thủy

 14. Phong tục cưới hỏi của người Ấn Độ

 15. Các hình thức bổ cứu

Sản phẩm hot

 1. BÀN ĂN GỖ CAO CẤP GK8801BA1.4

 2. GHẾ ĂN KIỂU DÁNG HIỆN ĐẠI 1907CY

 3. BỘ KỆ PHÒNG KHÁCH CAO CẤP HĐ965BK

 4. Ghế học xoay nâng hạ xanh dương H602-3

 5. BÀN TRÀ CÓ PHÒNG KHÁCH NHẬP KHẨU 3312BT1.45

 6. Bàn trà chữ nhật mặt đá KH303BT1.6

 7. BÀN TRANG ĐIỂM CAO CẤP HĐ906C

 8. Tủ áo 4 cánh gỗ Sồi cao cấp G8802D4

 9. BÀN ĂN TRÒN MẶT ĐÁ BH8861BA

 10. Táp đầu giường tân cổ điển H8801B

 11. Tủ 4 ngăn kéo trẻ em B14

 12. GHẾ THƯ GIÃN GỖ BH8801GTG

 13. BÀN THƯ GIÃN CAO CẤP G8802BTG

 14. BỘ BÀN LÀM VIỆC NHẬP KHẨU 3308LV

 15. Bàn trà 1m4 mặt đá chữ nhật hiện đại H827-2

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội