Trong Phong thuỷ học có hình dáng như thế nào?

1. “Thuỷ thành” Trong Phong thuỷ học có hình dáng như thế nào?

Thuỷ thành là chỉ hình thê núi bao bọc dòng nước ỏ xung quanh huyệt tạo nên. Dòng nước có thể làm cho sinh khí dừng lại và tích tụ
chứa vào huyệt. Lưu Co’ nói: “ Muốn biết long mạch dừng ở đâu, chỉ cần xem dòng nước”. Do vậy cấc dòng nưốc vây tròn lại chầu về huyệt là đềm long mạch kết huyệt.

Tưởng Bình Giới viết:“ Thuỷ tính thích mềm mại mà ghét cứng.Hình dáng của Thuỷ thành có thô ôm bọc là tốt, ngược lại là xấu.

Thích uyển chuyển mà ghét xung đột”. Do vậy tìm huyệt nên tìm thê nưóc trước, nước chảy ôm tròn thì nên tìm, nước chảy như cánh cung thì không nên.

nước cố cục thê là thủy thành

Nhà phong thuý cho ràng: “Núi Thanh Long hình thế nên trải rộng và cao hơn Bạch Hố, cùng phôi hợp với nhau vây bọc minh đưttng. Quách Phác nói: “Thanh Long uốn lượn quắt quéo cũng như người. vợ uôn éo, uyển chuyển, mềm mai nhu thuân, mềm mỏng mà thuận theo người chồng.”

Nếu Thanh Long không thuận mà cao trội thì gọi là Phán minh đường tức là môt trong hai mươi sáu điều đáng sơ hay là mười điểu không nên táng đã nói b mục trước.

Bên trái huyệt không có Thanh Long là đất phạm vào mười điều đê tiện, táng vào sẻ khiến nhà chủ bất lợi. cô độc, nghèo nàn.

Nến có Thanh Long mà không thuận chiều thuận hướng, phối hợp điểu hoá thì củng có kết cục xấu. Đối với nhà ở, nếu phía Đông có nơi lòm vào thì gọi là “Thanh Long khai khẩu, là đất đẹp làm nhà ố sẽ đông con cháu nhiều tiền của.”

Hoà thượng Triệt Huỳnh đởi Thanh có nói: “Nếu hướng Thanh Long có sơn thuỷ chẫu vào, tức là rồng vươn minh quay lại thì Thanh Long sa sẽ vào đỄn minh đường, nên lập mộ ơ đó sẽ rãt tốt, bởi vì Thanh Long là sa thuận thuỷ nễu thấy quay ngược lại thì là cách cục đại cát.

 1. Trong “Địa lí tỉnh tâm lục” miêu tá Thuỷ thành như thế nào?

Trong “Địa lí tinh tâm lục” có nói về Thủy thành như sau: “Thủy thành có rất nhiều cách, không dễ hiểu hết được, có khi bản

theo tông miếu, bàn theo độ số, bàn theo quẻ sao, bàn theo âm sơn dương thủy, có khi bíàn theo dương sơn dương thủy, tuy đểu có lý nhưng khi dùng đến biết thế nào mới là thích hợp. Theo tôi thì núi thích tĩnh, nước thích động là âm tĩnh dương động, sơn thủy tức là ảm dương. Lý âm dương hiển hiện rõ ràng, không cần phaỉ đợi có sao trên trời, quẻ dưới đất rồi mới biết, Đó lả lấy sự tôt xấu của dòng nước mà nghiệm còn hơn cả với núi nữa! Nếu dòng chảy tới cắn không xung đột, dòng chảy đi cẩn không xuôi tuột đi chảy ngang không lệch. Dòng tới nên khúc chiết, tới lui nên quanh co, chảy ngang cần ôm huyệt như cánh cung, như vậy tạo thành thê lưu luyến tình cảm; nếu là nghịch thủy long mạch càng mạnh, lại có hình thê cong dần vào huyệt là thượng cách. Nếu là đòng thuận thủy long mạch nhẹ yếu mà lại chảy thẳng thì càng kém hơn. Nếu long mạch kết rõ ràng, thanh tú,lại càng cần xem kĩ, tìm hưống chảy cong để dùng, như vậy không p-hảì thấy nước thuận mà vội bd đi; nếu nưốc như tên bắn, như dây dợ, như người đeo kiếm, hoặc rẽ dòng như chữ bát, hoác cắt ngang như hình chữ Xuyên, có tiếng gào như khóc lại càng không nên chọn. Lại còn cần chia rõ trong ngoài, phía trong Long Hổ’ trước huyệt goi là nôi thủy, có ra không vào, đáng quv là quanh co khuất khúc giao tiếp với ngoại thủy. Phía bên ngoài Long Hổ, trong triều án gọi là Ngoại thủy có thể là ngòi khe sông biển, Nếu Nội thủy không tốt mà Ngoại thủy hợp lv thì không ảnh hưởng đến đại cục, Nội thủy tốt mà Ngoại thủy xấu thì không nên chọn”.

Trong sách “Táng Thư” có viết : “Ngoại khí có thể tụ nội khí, nước chảy qua có thể ngán long mạch đẽn, không phải là ý nghĩa đon giản, bơi thủy ra vào minh đường như mạch máu của người không thể không cẩn thận. Sách có nói: chia dòng khi còn chưa mạnh, chầu về khi thịnh vượng, dồn lại khi suy yếu, đến như cánh cung, đi như sợi chỉ, đó là tốt. Nếu sơn lổn thủy nhỏ, sơn yêu thủy mạnh, âm dương không cân xứng là không tốt”.

 1. Trong Phong thuỷ học “Thiên mòn” (Cửa tròi) là gì?

Thiên môn, còn gọi là Thiên quan, Thượng sa, là nơi dòng nước chảy vào huyệt. “Nơi nưổc chảy vào huyệt gọi là Thiên môn, nêu dòng nước đến mà không thấy nguồn thì gọi là Thiên môn khai (Cửa trời mỏ)”.

Đối với huyệt kết chính thân long mạch thiên môn lại càng quan trọng, bối thế long mạch ỏ nơi kết huyệt có thế thuần phục,
phần nhiều chia nhánh mà ít ngược lên, nếu thiên môn không kín sẻ bị gió thổi vào huyệt. Nhánh long mạch kết huyệt cũng cần sự giúp đỏ của thiên môn bao bọc tụ lại được, vì vậy nhánh long mạch không có thượng sa là không thật.

Trong dân gian có lưu truyền câu tục ngữ vế Kham dư là “Sơn quản con người, Thuỷ quản tiền tài”, nguồn nước tức là nguồn tài sản, nguồn dài xa, rộng rãi là quý. Vì vậy, Thiên môn cần rộng thoáng mới tốt.

Nhưng nưổc cũng hay mang theo thần sát nên nếu thiên môn mở toang nước chảy thẳng vào huyệt, không có gì kiềm chế là cách cục đại hung. Vì vậv cần dòng chảy quanh co mà chẳng thấy rõ nguồn vào là tốt nhất .

Tin tức liên quan

 1. NHỮNG KIÊNG KỴ KHI CHỌN TẦNG LẦU

 2. Họ hoài nghi những chiếc ghế sofa nhập khẩu cho đến khi ngồi xuống

 3. Sắm giường tầng cho bé trai và bé gái xinh xắn và an toàn

 4. Kiểu nhà âm dương phối hợp

 5. Nhà nên có hồ tắm hay không?

 6. BỐ trí cầu thang trong nhà theo phong thủy

 7. Hoa Cảnh Trong Ngày Lễ Hội – Phần 4

 8. CÁC YẾU TỐ CẤU TRÚC NỘI THẤT

 9. Tại sao Thành Tổ Chu Đệ thời Minh lại chuyển đô vể Bắc Kinh?

 10. Những người nào thích hợp ăn ngó sen?

 11. NHỮNG VIỆC NÊN TRÁNH KHI XÂY DỰNG

 12. Bố trí căn nhà thế nào để tăng tình duyên vạn?

 13. Nhà ở có ngoại hình thế nào là phong thủy tốt

 14. NĂNG LƯỢNG CỦA KHÔNG GIAN VẬT LÝ

 15. Khung ảnh treo tường với thiết kế sáng tạo trên thế giới

Sản phẩm hot

 1. Kệ tivi đa năng gỗ công nghiệp HD5730-1

 2. Ghế ăn A656

 3. Bàn ăn kính hiện đại T0509093-1

 4. Tủ áo tân cổ điển 6 cánh gỗ Đỏ cao cấp 89985D

 5. Giường ngủ 1m8 cao cấp nhập khẩu HĐ201A

 6. BÀN TRÀ MẶT ĐÁ CAO CẤP K810-1

 7. Bàn trà 1m38 mặt đá nhập khẩu cho phòng khách chung cư HC5801-2

 8. BỘ BÀN ĂN MẶT ĐÁ NHẬP KHẨU CAO CẤP G8801BBA1.4

 9. TÁP ĐẦU GIƯỜNG SANG TRỌNG 1803B

 10. Bộ bàn ăn đa năng kết hợp ghế da HT5753-2BBA

 11. Kệ tivi sang trọng cho phòng khách G8801KT1.6

 12. Kệ ti vi mặt đá đa năng phòng khách D144001

 13. BỘ KỆ PHÒNG KHÁCH CAO CẤP HĐ965BK

 14. Bàn ăn 1m4 mặt kính cường lực HT5751-1

 15. Sofa đa năng SF158-2

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội