Trong Phong thuỷ học có “Hai mươi sáu điều đáng sợ” là gì?

1. Trong Phong thuỷ học “Nhị thập bát yêu” (28 điều quan trọng) cụ thể có yêu cầu gì?

“Nhị thập bát yếu” là một trong mười câu quyết trong chín lòi ca liên quan đến 28 yêu cầu đối vối các yếu tô” long huyệt sa thuỷ. Nhà phong thuỷ cho rằng nhuần nhuyễn lời ca này sẽ có ứng dụng vô cùng. Nội dung lời ca như sau: long cần sinh vượng, lại cần biết ẩn hiện, mạch cần phải nhỏ, huyệt cần khuất, long đến phải chân thật, minh đường cần sáng và bằng phang, sa cần sáng sủa, thuỷ cần ngưng đọng, núi cần chạy vòng nưâc chảy quanh co, long cần yên tĩnh, hổ cần ồ thấp, núi án ô gần, nước cần tĩnh, phía trước cần có quan sau có thần, có đệm hai bên có đối chiếu; dòng nước cần giao nhau, thuỷ khẩu cần đóng lại, huyệt nên kín gió và tụ khí; bến phương không được khuyết, sơn không được lốm, nước không chảy ngược; cục cần nghiêm chỉnh, núi cần cao. Trong đó mạch cần nhỏ là chỉ nơi kết huyệt, long mạch phải tránh được nhũng chỗ thô xấu, huyệt phải kín là phải có thế tàng phong, nước phải tĩnh là dòng nước triều về phải trong sạch,yên tĩnh; long cần yên tĩnh là núi bên trái là Thanh Long phải hài hoà thuần phục; phía trưốc cần có quan sau có thần là chỉ quan tinh ỏ trước, quỷ tinh ở sau phải đôì nhau; nưốc không chảy ngược là nói dòng nước quanh co. chảy đúng hướng.

2. Trong Phong thuỷ học có “Hai mươi sáu điều đáng sợ” là gì?

“Hai mươi sáu điều đáng sợ” là một trong mưòi câu quyết trong chín lòi ca liên quan đến hai mươi sáu đỉều câm kị đối với hình thế các yếu tô’ long huyệt sa thuỷ. Lòi ca như sau: long sợ đất hung, huyệt sợ khô hàn, sa sợ phản hướng, thuỷ sợ ngược dòng, huyệt sợ gió thổi, núi sợ khô khan, nước sợ không hợp cục, sa sợ đưa nước chảy XÔI, nước sợ dòng chảy nghiêng, núi đối sợ chẹn ngực, Long Hổ sợ áp huyệt, minh đưòng sợ nghiêng lệch, phía trước sợ giếng khô, phía sau sợ nhà ngửa, huyệt Oa sợ phá cách, sơn phong sợ tám sát, nước sợ kèm tám sát, núi sợ chỗ tiết quỷ, thuỷ cục sợ hoàng tuyền, Long Hổ sợ đứt đoạn, minh đưòng sợ trông trải, trước huyệt sợ truỵ thai, mạch tới sợ gặp sát, nơi cao sợ trâu đất, nơi thấp sợ thoát khí, mạch sợ lạc thai, núi sợ cụt đỉnh, thuỷ sợ cắt ngang chân, huyệt sợ gặp gió, long sợ nổi sống, hổ sợ xuyên qua, phía trên La kinh sợ song kim, lập huyệt đón khí sợ lò lỏa.

Trong đó huyệt sợ khô hàn chỉ âm sơn lạnh lẽo; phản hướng, ngược dòng là chỉ huyệt ở chỗ vòng cung ngược; núi đôl sợ chẹn ngực là chỉ núi đốĩ diện cần có thế có tình nếu đầu ngang ra không ôm vào huyệt; tám sát, tiết quỷ, hoàng tuyển là nổi vị trí sát khí trong bát quái; truỵ thai, lạc thai là nói nơi kết huyệt hoặc bị thấp hoặc bị lộ; cắt ngang chân chỉ dồng nưóc vạt áo nên có phân có hợp; song kim là chỉ điểm hung trên la bàn; lò lửá là chỉ tên 12 tướng khắc trong ngũ hành.

Người dân tộc Bọch thường rốt chú trọng cửa lớn, vỉ trong dân gian
quan niêm trái Thanh Long phái Bọch Hổ cửa thường ở bôn trâi,
‘ hướng Đông Bốp tức là về phía Thanh Long để được may mán.

3. Trong Phong thuỷ học “Ngũ bất táng (không thể táng) là gi?

Ngũ bất táng gọi là ngũ hại chỉ 5 loại địa hình sinh khí không tụ được an táng không có lợi. Quách Phác nói: “ngũ hại bất thần (năm điều có hại không nên dùng) là: đồng, đoạn, thạch, độc, quá”. Túc là: đổng sơn, đoạn sơn, thạch sơn, độc sơn, quá sơn.

Đồng sơn: màu đất khô khan, cây cỏ không mọc, ngọn núi trọc. Nhà phong thuỷ cho rằng sắc núi sáng sủa, cây cố tốt tươi, âm dương trung hoà, là nơi sinh khí phát sinh. Biểu hiện ố đây là nơi không có sinh khí nên không thể táng.

Đoạn sơn: chưa phải là nói tinh phong bị cắt xẻ gián đoạn, mà là nói thế núi bị ngắt khúc. Bỏi sinh khí theo mạch đất di chuyển, mạch đất ngắt đoạn thì sinh khí cũng ngắt đoạn, nên không thể táng.

Thạch sơn: chẳng cần nói núi không thể có đá, mà nói huyệt kết không thể chênh vênh ngất ngưỏng, hay quái thạch ngổn ngang. Bỏi vì núi đá ngon ngang chất chứa là do oán khí sinh ra nên đó là nơi nhiều sát khí, nên không thể táng. Nhưng vối những núi có đá mà thể chất tươi non, màu sắc ôn nhã, hài hoà thì lại lạ nơi an táng tốt lành.

Quá sơn: là chỉ thế núi lan man không có điểm dừng, tìm huyệt kết nên chọn chỗ hình thế rõ ràng, khí mối hoàn toàn. Quá sơn là nơi như khách qua đường, sinh khí không thể tích chứa lại nên không thể chọn táng.

Độc sơn: lọng di chuyển cô độc, không có sự bảo vệ, thành quách trong ngoài không hoàn toàn, sơn thuỷ không hội hộp núi đứng trơ trọi, những nơi đất như vậy chỉ hợp xây chùa lập miếu. Nếu an táng thì con cháụ chia ly lạc lõng. Lưu Cơ nóũ.núi đứng trơ trọi không thể táng , nếu tầng đòi sau rất gian nan. Lòí nòi Dương Tòng nên ghi nhớ: “Núi SỢ cô đơn nưốc sợ hàn (lạnh Ịẽo cô độc).”

Trên đây nói về năm kiểu hình thế đất đều là xấu, dữ không thể tích tụ sinh khí, do vậy không thể làm nơi chôn táng.

Tin tức liên quan

 1. Những lưu ý khi treo ảnh cưới trong phòng ngủ

 2. Hướng dẫn mua đèn trang trí phòng ngủ phù hợp với không gian nhà bạn

 3. Người xưa giải thích “Minh Đường” như thế nào?

 4. Nguyên tắc thiết kế nội thất cho nhà chung cư đẹp, giá rẻ

 5. Khi Siêu Xe Chỉ Là Một Món Đồ Trang Trí Trong Nhà

 6. Giải pháp để lưu thông khí

 7. Nội thất Gia Khánh nổi bật trong Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội

 8. Khi ngôi nhà xây trên mảnh đất bình tam giác phải xử lý như thế nào?

 9. Kết cấu phong thuỷ của toà nhà cao tẩng Kim Mậu ở Thượng Hải là như thế nào?

 10. phong thủy đồ đạc nội thất là gì

 11. Hình tượng sát trong phong thuỷ dương trạch hình thành như thế nào?

 12. NHỮNG LÝ LUẬN PHONG THUỶ THÔNG DỤNG

 13. Phân loại giấy tường, vải tường

 14. Những điều cấm kỵ về màu sắc thường gặp trong việc trang

 15. Các Đổ dùng để khách chế những sai sót về mặt phong thủy

Sản phẩm hot

 1. BỘ KỆ TI VI – TỦ RƯỢU THẤP PHÒNG KHÁCH BH9861BK

 2. Đôn sofa tân cổ điển màu nâu sang trọng G8801ĐT

 3. BÀN ĂN GỖ MẶT ĐÁ NÂU SANG TRỌNG HT5852-3

 4. Tủ rượu 4 cánh KH516TR4C

 5. Tủ giày hiện đại 3 cánh mở gỗ công nghiệp 550TG

 6. GIƯỜNG NGỦ GỖ PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN H8816AS

 7. Bàn ăn 1m6 mặt đá Rồng đỏ hình chữ nhật KH215ST1.6

 8. TỦ RƯỢU 4 CÁNH TÂN CỔ ĐIỂN NHẬP KHẨU GK8801TR4

 9. Bàn ăn 1m6 tân cổ điển gỗ Sồi cao cấp G8801BA1.6

 10. Bàn trà 1m48 mặt đá công nghiệp nhập khẩu Trung Quốc HC5802-2

 11. GiƯỜNG NGỦ HIỆN ĐẠI ĐẸP NHẬP KHẨU 3320AL+3306L

 12. BÀN TRÀ MẶT ĐÁ PHÒNG KHÁCH 1M3 NHẬP KHẨU HC5707-2

 13. BỘ SOFA DA PHÒNG KHÁCH TÂN CỔ ĐIỂN 3 BĂNG GK931SF

 14. BÀN TRÀ PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI 1809BT

 15. Bộ bàn ghế trang điểm phong cách Bắc Âu 39981C

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội