Bố trí trong nhà tốt nhất chọn tranh treo như thế nào?

1. Treo tranh ở phòng khách theo ngũ hành của các thành viên trong gia đình như thế nào?

Nội dung của các bức tranh mà chúng ta thường nhìn thấy trong các gia đình là hình ảnh hoa cỏ cây eọỉ hoặc núi sông hùng vĩ. Khi lựa chọn tranh, ngoài việc chọn những hình ảnh đẹp để tăng độ thẩm mỹ mà còn phải chú ý đến công dụng ngũ hành của tranh. Mỗi một bức tranh có vị trí trưng bày riêng để phù hợp với từng thành viên trong gia đình. Treo tranh trong phòng khách, trước hết phải biết vị trí đó đại diện cho thành viên nào, sau đó mới quyết định treo tranh có nội dung như thế nào: Người cần Thuỷ có thể treo tranh “Cửu ngư đó” hoặc “Giang hà đồ”. Người cần Kim nên treo tranh có núi tuyết. Người cần Hoả treo tranh “Bát tuấn đồ” hoặc hình hoa Mẫu đơn màu đỏ. Người cần Mộc treo tranh “Trúc báo bình an”. Người cần Thổ treo tranh ‘Vạn Lý Trường thành”.

Trong cuộc sống hằng ngày, có nhiều người thích treo ảnh tôn giáo. Tranh tôn giáo cũng sản sinh ra hiệu ứng ngũ hành. Nhưng trong nhà không nên treo quá nhiều ảnh Phật Tổ, Bồ Tát. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng.

Màu của khung tranh cũng nên kết hợp với ngũ hành: Người cần Kim dùng khung tranh màu nhũ hoặc màu bạc. Người cần Mộc dùng khung tranh màu xanh lục. Người cần Hoả dùng khung tranh màu đỏ, màu tím. Người cần Thuỷ dùng khung tranh màu xanh lam, màu xám.

Treo tranh có thể giúp cho bức tường bớt đan điệu, tâng thẩm mỹ. Đồng thòi cũng thể hiện khí chất, tính cách và tâm trạng của chủ nhân.

Xem thêm: 

Các mẫu tủ quần áo gỗ mdf tại Hà Nội!

Mua tủ quần áo gỗ mfc đẹp!

Các mẫu tủ quần áo gỗ sồi Hà Nội!

2. Bế trí trong nhà tốt nhất chọn tranh treo như thế nào?

Khi trang trí căn nhà, người ta hay dùng tranh để trang hoàng nhà cửa. Khi chọn tranh, ngoài việc tạo hiệu quả thị giác và phối hợp chỉnh thể thì còn phải suy nghĩ đến hung cát khi treo tranh. Theo góc độ phong thuỷ, lựa chọn tranh treo phù hợp sẽ có nhiều điều lợi. Chúng tôi xin đưa ra một số kiểu loại tranh cát tường thích hợp treo trong nhà.

 • Cửu ngư đồ (tranh chín con cá bơi lội). Chính có ý nghĩa trường trường cửu cửu, cá có ý nghĩa năm nào cũng dự dả. Chín con cá đang tung tăng bơi lội ngụ ý gia vận trường cửu, năm nào cũng dư dật, phú quý cát tường.
 • Tam dương đồ (tranh ba con dê). Khi Tết đến, người ta thường nói đến câu “Tam dương khai thái”. Để theo âm Hán Việt là dương, đồng âm với dương trong dương khí. Thái là một quẻ tượng chiêu phúc trong “Kinh Dịch”. Hình ảnh ba con để có nghĩa mời gọi hạnh phúc và cát tường, đem đến may mắn cho gia đình.
 • Ngoài những con cá, con dê thì còn có tranh của “Bách điểu triều phượng”, “ếch xanh nghịch nước”, “vua khỉ”, “mã đáo thành công”,…
 • Những bức tranh phong cảnh hiền hoà như: cảnh Mặt Trời mọc, cảnh nước hồ, hoa Mẫu đơn. Những bức tranh này treo trong phòng khách, mỗi ngày bạn trở về nhà, ngắm nhìn nó sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái.
 • Những tranh ảnh vẽ tiên, Phật cũng có thể dùng, nhưng màu sắc của tượng thần phải gợi cảm giác thân thiết, mang ý nghĩa cát tường.
 • Bức tranh mang đề tài nào thì không được treo trong nhà?

Bố trí trong nhà tốt nhất chọn tranh treo như thế nào? - treo tranh phong thuy phong khach

Nền màu của tranh quá đậm hoặc quá đen, nhìn vào có cảm giác nặng nề khiến ý chí của con người giảm sút, bi quan. Những loại tranh này khiến người ta làm việc không quyết tâm, không góp gì cho tài vận. Không nên treo những tranh ảnh có nội dung bạo lực, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, xảy ra chuyện máu chảy. Không nên treo ảnh Mặt Trời lặn hoặc lá thu héo úa, điều này khiến quyết tâm làm việc của con người giảm sút, cấm người không có sức sống, không có quý nhân phù trợ khiến tài vận tiêu hao. Cũng không nên treo ảnh chân dung của người thân, nếu không sẽ ụ nhiều áp lực đè nặng.

Ngoài ra, tranh sơn thuỷ treo trong nhà cũng cần phải chứ ý đến hướng chảy của nước, nên chọn hướng nước chảy vào trong nhà chứ không chọn hướng chảy ra ngoài Bởi vì, nước chảy vào trong có nghĩa tiến tài, chảy ra ngoài có nghĩa thối tài. Hơn nữa phải chú ý đến vị trí treo tranh, không nên trẹo tranh ỏ phía Nam, Tây Nam, Đông Bắc, nếu không sẽ tương khắc với ngũ hành phương vị, không thể tiến tài. Nếu tranh có thuyền thì mũi thuyền, phải quay vào nhà, kỳ quay mũi thuyền ra ngoài nhà.

3. Tranh có tôn giáo có gây ảnh hưởng đến gia đình không?

Một gia dinh hạnh phúc thì nên treo ít tranh tôn giáo, không được treo quá nhiều. Nhiều người thích treo tranh tôn giáo nhưng họ không chú ý đến nhân tố phong thuỷ, chỉ thấy thích là treo. Thực ra, tranh tôn giáo tạo hiệu ứng ngũ hành. Có người thậm chí còn treo chữ Nhật. A Di Đà Phật đại diện cho Kim, Thuỷ mà Phật tức là Thủy, Phật đại diện cho hướng Bắc. Ạ Di Đà Phật đại diện cho hướng Tây. Nếu trong nhà đật một quyển tâm kinh thỉ tâm kinh đại diện cho Hoả. Người kỵ Hoả không được niệm tâm kinh.

Nếu hướng Tây Bắc của căn nhà treo ảnh tôn giáo sẽ khiến tâm của người chồng hướng theo Phật, thậm chí có khả năng xuất gia làm hoà thượng. Cho nên treo ảnh mang đề tài tôn giáo cần phải cẩn thận.

Tin tức liên quan

 1. Hàm nghĩa của song tinh hội toạ là gì?

 2. Mẫu bàn làm việc gỗ công nghiệp đặc biệt ai cũng mê

 3. THIÊN CAN ĐỊA CHI VÀ VỊ TRÍ NGŨ HÀNH

 4. Làm thế nào bố trí điểm trọng tâm của căn nhà?

 5. Người nổi tiếng tin tưởng chọn mua nội thất tại Gia Khánh

 6. Những vết nứt trên tường gần đầu giường gây ảnh hưởng gì ?

 7. 4 căn hộ nhỏ với phong cách hiện đại và trẻ trung

 8. Tại sao không được đặt hồ cá trong phòng ngủ?

 9. Những điều cần tránh trong xây dựng

 10. MÀU SẮC THỜI HIỆN OAI

 11. Tam yêu” trong Phong thuỷ học là gì ?

 12. Ngọn núi Liêm Trinh có đặc điểm gì ?

 13. NHÂN TỐ TÂM LÍ VỚI “Ý ĐẾN KHÍ ĐẾN”

 14. Mệnh phà của Gia cát Lượng

 15. Vài điểm kỹ thuật cơ bản cần biết

Sản phẩm hot

 1. BÀN ĂN MẶT GỖ NHẬP KHẨU SANG TRỌNG 3302L-BA

 2. Giường hình cá Little Whale 670-1

 3. Bộ phòng ngủ tân cổ điển gỗ Đỏ màu nâu cao cấp 29980BG

 4. Bàn ăn 1m35 mặt đá công nghiệp chân gỗ nâu HT5651-2

 5. Táp đầu giường tân cổ điển G8802B

 6. Bàn trà 1m3 mặt đá công nghiệp chân gỗ nâu HC828-1

 7. KỆ TI VI MẶT ĐÁ ĐA NĂNG CHO PHÒNG KHÁCH HD5730-2

 8. TỦ ÁO 4 CÁNH ĐỨNG PHÒNG NGỦ BH8801D4

 9. Bộ phòng ngủ bọc da màu kem nhập khẩu 33661BG

 10. BÀN TRÀ NHỎ GỖ ĐẸP 3301BTS

 11. Táp đầu giường phong cách Pháp H8802B

 12. GHẾ ĂN GỖ NHẬP KHẨU 1805CY

 13. SOFA DA NÂU CAFE 2 BĂNG GÓC TRÁI 9193N-SF

 14. BÀN TRÀ MẶT KÍNH NHẬP KHẨU CÓ NGĂN KÉO HC5708-1

 15. BÀN GHẾ TRANG ĐIỂM NHẬP KHẨU GK8803C

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội