Treo tranh ở phòng khách theo ngũ hành của các thành viên trong gia đình

Treo tranh ở phòng khách theo ngũ hành của các thành viên trong gia đình như thế nào?

Nội dung của các bức tranh mà chúng ta thường nhìn thấy trong các gia đình là hình ảnh hoa cỏ cây CÔI hoặc núi sông hùng vĩ. Khi lựa chọn tranh, ngoài việc chọn những hình ảnh đẹp để tăng độ thẩm mỹ mà còn phải chú ý đến công dụng ngũ hành của tranh. Mỗi một bức tranh có vị trí trưng bày riêng để phù hợp với từng thành viên trong gia đình. Treo tranh trong phòng khách, trước hết phải biết vị trí đó đại diện cho thành viên nào, sau đó mối quyết định treo tranh có nội dung như thế nào: Người cần Thuỷ có thể treo tranh “Cửu ngư đồ” hoặc “Giang hà đồ”. Người cần Kim nên treo tranh có núi tuyết. Người cần Hoả treo tranh “Bát tuấn đồ” hoặc hình hoa Mẫu đơn màu đỏ. Người cần Mộc treo tranh “Trúc báo bình an”. Người cần Thổ treo tranh “Vạn Lý TrưòngThành”

Trong cuộc sông hằng ngày, có nhiều người thích treo ảnh tôn giáo. Tranh tôn giáo cũng sản sinh ra hiệu ứng ngũ hành. Nhưng trong nhà không nên treo quá nhiều ảnh Phật Tổ, Bồ Tát. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến mốì quan hệ vợ chồng.

Màu của khung tranh cũng nên kết hợp với ngũ hành: Ngươi cần Kim dùng khung tranh màu nhũ hoặc màu bạc. Người cần Mộc dùng khung tranh màu xanh lục. Người cần Hoả dùng khung tranh màu đỏ, màu tím. Người cần Thuỷ dùng khung tranh màu xanh lam, màu xám.

Bố trí trong nhà tốt nhất chọn tranh treo như thế nào?

Khi trang trí căn nhà, người ta hay dùng tranh để trang hoàng nhà cửa. Khi chọn tranh, ngoài việc tạo hiệu quả thị giác và phối hợp chỉnh thể thì còn phải suy nghĩ đến hung cát khi treo tranh. Theo góc độ phong thuỷ, lựa chọn tranh treo phù hợp sẽ có nhiều điều lợi. Chúng tôi xin đưa ra một sô’ kiểu loại tranh cát tường thích hợp treo trong nhà.

  1. Cửu ngư đồ (tranh chín con cá bơi lội). Chín có ý nghĩa trường trường cửu cửu, cá có ý nghĩa năm nào cũng dư dả. Chín con cá đang tung tăng bơi lội ngụ ý gia vận trưòng cửu, năm nào cũng dư dật, phú quý cát tường.
  2. Tam dương đồ (tranh ba con dê). Khi Tết đến, người ta thường nói đến câu “Tam dương khai thái”. Dê theo âm Hán Việt là dương, đồng âm vối dương trong dương khí. Thái là một quẻ tượng chiêu phúc trong “Kinh Dịch”. Hình ảnh ba con dê có nghĩa mời gọi hạnh phúc và cát tường, đem đến may mắn cho gia đình.
  3. Ngoài những con cá, con dê thì còn có tranh của “Bách điểu triều phượng”, “ếch xanh nghịch nước”, “vua khỉ”, “mã đáo thành công”,…
  4. Những bức tranh phong cảnh hiền hoà như: cảnh Mặt Trời mọc, cảnh nước hồ, hoa Mẫu đơn. Những bức tranh này treo trong phòng khách, mỗi ngày bạn trở về nhà, ngắm nhìn nó sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái.
  5. Những tranh ảnh vẽ tiên, Phật cũng có thể dùng, nhưng màu sắc của tượng thần phải gợi cảm giác thân thiết, mang ý nghĩa cát tường.
  6. Bức tranh mang để tài nào thì không được treo trong nhà?

Nền màu của tranh quá đậm hoặc quá đen, nhìn vào có cảm giác nặng nề khiến ý chí của con người giảm sút, bi quan. Những loại tranh này khiến người ta làm việc không quyết tâm, không giúp gì cho tài vận. Không nên treo những tranh ảnh có nội dung bạo lực, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, xảy ra chuyện máu chảy. Không nên treo ảnh Mặt Trời lặn hoặc lá thu héo úa, điều này khiến quyết tâm làm việc của con người giảm sút, con người không có sức sống, không có quý nhân phù trợ khiến tài vận tiêu hao. Cũng không nên treo ảnh chân dung của người thân, nếu không sẽ bị nhiều áp lực đè nặng.

Ngoài ra, tranh sơn thuỷ treo trong nhà cũng cần phải chú ý đến hướng chảy của nước, nên chọn hướng nưóc chảy vào trong nhà chứ không chọn hướng chảy ra ngoài. Bởi vì, nước chảy vào trong có nghĩa tiến tài, chảy ra ngoài có nghĩa thôi tài. Hơn nữa phải chú ý đến vị trí treo tranh, không nên treo tranh ở phía Nam, Tây Nam, Đông Bắc, nếu không sẽ tương khắc với ngũ hành phương vị, không thể tiến tài. Nếu tranh có thuyền thì mũi thuyền.phải quay vào nhà, kỵ quay mũi thuyền ra ngoài nhà.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội