Trên tường phòng khách có lộ đinh thì xử lý như thế nào?

1. Trên tường phòng khách có lộ đinh thì xử lý như thế nào?

Để tiện treo những thứ vặt vãnh và vật trang trí, thông thường trên tường có gắn đinh hoặc móc. Dùng đinh để treo hình, từ trường tạo ra sau khi dùng đinh treo gây ảnh hưởng đối với bố cục phong thuỷ, nhưng khi lấy bức hình xuống, chiếc đinh lộ ra ngoài càng sinh ra những hiệu ứng không tốt. Vì thế, đinh không sử dụng nữa thì nên lập tức nhổ đi, tránh để ảnh hưởng xấu đến bố cục phong thuỷ của ngôi nhà.

 • Giữa phòng khách và ban công cố xà ngang, nên xử lý nhií ỉhế nào?

Nếu sửa ban công thành phòng khách, thường sẽ xuất hiện một thanh xà ngang phân cách giữa hai bên. Thanh xà ngang này không những làm mất mỹ quan, mà còn ảnh hưởng đến phong thuỷ. Phương pháp hoá giải là thêm vào một tấm trần giả, khéo léo che xà ngang lại. Dù lắp trần giả cũng bất lợi cho phong thuỷ, nhưng so ra, vẫn còn tốt hơn bố cục xà ngang áp đỉnh, cần chú ý không nên đặt tượng phúc, lộc, thọ hoặc là những vật chiêu tài dưới xà ngang, tránh tổn hại tài vận.

2. Phòng khách như thế nào thì không cần lắp cửa?

Có hai trường hợp lối đi phòng khách không nên lắp cửa:

 • Phòng quá nhỏ thì không nên lắp cửa. Nếu diện tích phòng khách tương đôì nhỏ, không lắp thêm cửa ở lốì đi sẽ nhìn thấy rõ được lối đi, còn làm tăng thêm chiều sâu, khiến cho phòng khách trông có vẻ sâu rộng hơn. Nếu lắp cửa, sẽ có cảm giác bức bí chật hẹp.

1 Phòng có ít cửa sổ không nên lắp cửa. Lôì đi có lắp cửa sẽ làm không khí phòng khách đình trệ, nếu như cửa sổ phòng khách vốn không nhiều, không khí trong phòng khách không cách nào lưu chuyển với phòng ngủ, khiến luồng khí trong lành khó luân chuyển vào trong phòng ngủ gây những ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ.

3. Phòng khách như thế nào thì nên lắp cửa ở lối đi?

Nhìn từ góc độ phong thuỷ, trong nhà nên có lối đi giữa phòng khách và phòng ngủ. Nếu như xuất hiện hai trường hợp dưới đây, cần lắp thêm cửa ở lốì đi:

1 Cuối lối đi là nhà vệ sinh. Cuối lối đi của ngôi nhà là nhà vệ sinh, không những thiếu mỹ quan mà xét theo phong thuỷ học cũng là điều không may mắn. Nếu như lắp cửa ở lối đi, ngăn cách tầm nhìn từ phòng khách dến nhà vệ sinh, cũng tránh được uế khí từ nhà vệ sinh lưu thông vào phòng khách.

Cửa chính và cửa phòng thẳng hàng. Nếu như cửa chính và cửa phòng cùng trên một đường thằng, cách giải quyết tốt nhất là đặt bình phong hoặc dựng thêm cửa ở giữa, dể vượng khí, tài khí trong phòng không bị trôi di mất.

4. Việc lắp thêm cửa ở lối đi có những ưu điểm nào?

Thứ nhất, bảo đảm tính riêng tư. Vì phòng khách cỏi mở, nhưng phòng ngủ lại bí mật, nếu giữa hai phòng có cửa ngăn cách, sẽ ngăn cách khách khứa bên ngoài với khu vực sinh hoạt riêng tư nơi phòng ngủ.

Thứ hai, bảo đảm sự yên tĩnh. Lắp cửa ỏ lối di, tiếng nói chuyện §  1 huyên náo của mọi người trong phòng khách không truyền vào trong 1 phòng ngủ, sẽ không phiền nhiễu đến người ngủ trong phòng.

Thứ ba, tiết kiệm năng lượng. Chỉ cần đóng cửa lại, hơi phát ra từ máy điều hoà ở phòng khách không di chuyển vào phòng ngủ,1 tiết kiệm những tiêu hao năng lượng không cần thiết.

Thứ tư, làm đẹp ngôi nhà. Vì hầu hết phòng khách của các cân Ị hộ hiện nay đều được thiết kế tinh tế, nhưng lối đi và phòng ngủ thì bình thường, nếu như lối đi có cửa che lại, thì người ngồi ở phòng

CỬA PHÒNG KHÁCH khách chỉ nhìn thấy những kết cấu tinh tế đẹp đẽ, còn những phần bình thường đã bị che lại.ÌK Khi lối đỉ thông suốt, có 1B thể lắp thêm cửa ở lối đi j| giữa phòng khách với bên Bngoài. Cửa ờ lối đi phòng Ề khách tốt nhất nên làm I dưới thật trên giả, nửa phía dưới tốt nhất làm gỗ thật, phía trên tốt nhất lắp cửa I kính, như vậy vừa đẹp, lại đạt được hiệu quả tầng 1 phong tích khí.

Thứ năm, tiết kiệm không gian, dặt một chiếc tủ trên lôi đi để cất các đồ lặt vặt, nhờ đó tiết kiệm được không gian, mà các vật dụng lặt vặt được cất trên lối đi vừa thuận tiện lại không ảnh hưởng nhiều đến phong thuỷ.

Ngoài ra, phải chú ý là. Cửa ở lối đi nên dưới thật trên giả, nửa phía dưới tốt nhất là làm gỗ thật, phía trên tốt nhất lắp cửa kính. Nó có dược nền tảng vững chắc, nhưng cũng không mất đi sự thông thấu. Khung cửa của lối đi không nên lựa chọn hình elip, vì hình dạng đó không tốt cho phong thuỷ nhà.

Tin tức liên quan

 1. Trang trí giường cưới đẹp cho phòng tân hôn

 2. Sắp xếp vị trí nội thất

 3. Những cách đơn giản để chọn mẫu sofa cao cấp vừa ý

 4. Bát quái có liên quan đến ngũ hành của căn nhà không?

 5. Bia ghi chữ “Thái Sơn Thạch cám Đương” ở trước căn nhà có ý nghĩa gì?

 6. Bốn mùa và ngũ hành có quan hệ gì?

 7. 6 thiết kế căn hộ chỉ 30m2 đẹp

 8. Phong thuỷ dưỡng sinh như thế nào phù hợp vổi người có Dụng thần là Thuỷ

 9. CƠ SỞ TRI THỨC CỦA PHÁI HÌNH THẾ

 10. Trong Phong thuỷ học “Bội diện” là gì?

 11. Các tấm nền nhân tạo dành cho ốp lát nền

 12. Trang trí phòng làm việc như thế nào để tạo không khí vui tươi?

 13. Mục sở thị những ngôi nhà đẹp và nổi tiếng nhất thế giới

 14. Top 10 đồ trang trí quán cafe

 15. Lựa chọn vị trí và hướng phòng như thế nào?

Sản phẩm hot

 1. SOFA NỈ NANO CHỐNG THẤM NƯỚC CAO CẤP S1607SF

 2. Kệ tivi 1m8 tân cổ điển gỗ công nghiệp 83609KT

 3. Ghế ăn hiện đại bọc da cao cấp Y1687

 4. TỦ 5 NGĂN KÉO NHẬP KHẨU 1802TK5

 5. Bàn trang điểm cao cấp HĐ223C

 6. Bộ phòng ngủ tân cổ điển gỗ Đỏ màu nâu cao cấp 29980BG

 7. BỘ BÀN ĂN GỖ TÂN CỔ ĐIỂN GK8811BBA1.64

 8. Bình trang trí sứ xương hình củ lạc độc đáo D155-1

 9. Tab đầu giường màu trắng French White H8801B

 10. BÀN TRÀ MẶT ĐÁ 1M2 C1603+32

 11. GHẾ THƯ GIÃN CÓ TAY CAO CẤP 1805GTG

 12. TỦ NGĂN KÉO GỖ CAO CẤP 4 NGĂN 3301TK4

 13. Bàn trà 1m4 gỗ Sồi cao cấp G8801BT1.4

 14. BÀN TRÀ PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI HĐ961BT1.3

 15. Bàn trà hiện đại 1m28 mặt kính trắng thân nâu HC5800-1

 

Bài viết liên quan
Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội