Tạo ban công thế nào để hài hòa với tự nhiên

1. Tạo ban công thế nào để hài hoà với tự nhiên?

Ban công là nơi tiếp xúc trực tiếp nhất giữa căn nhà và tự nhiên. Nhưng nố cũng là nơi hấp thụ ánh sáng, không khí, mưa, gió ỏ bên ngoài. Cho nên nếu muốn hoá giải sát khí ngoài căn nhà thì ban công luôn là phòng tuyến đầu tiên

Do ban công tương đối thoáng đãng, rộng rãi, ánh sáng mặt tròi chiếu đầy đủ nên phù hợp trồng các loại cây cỏ, thậm chí làm giàn cho các loại câý leo và bồn treo. Bày cây cỏ trên ban công ngoài việc tạo mỹ quan môi trưòng mà còn có thể sản sinh ra hiệu ứng phong thuỷ tốt. Những cây thích hợp trồng trên ban công rất nhiều nhưng phần lốn được chia ra làm hai loại lốn, đó là loại sinh vượng và loại hóa giải. Từ ngoài ban công nhìn vào, nếu không thấy những loại sát khí nào, thì nên bày một sô” cây có tác dụng sinh vượng. Cây vừa có tác dụng làm đẹp vừa có tác dụng sinh vượng trong phong thuỷ có những loại sau:

  • Cây Vạn niên thanh: Lá dày và to, màu xanh phà chút trắng có sức sống rất mạnh, thuộc Thiên nam tinh. Những phiến lá của cây Vạn niên thanh xoè ra trông như một bàn tay đầy đặn xoè ra nạp khí tiếp phúc. Có tác dụng sinh vượng rất mạnh. Vì thế, lá của cây Vạn niên thanh càng to thì càng tốt. Bạn hãy giữ cho cây luôn tươi tốt quanh năm.

1 Cây Kim tiền: Phiến lá to, dày sung mãn, rất dễ sống, hấp thụ kim khí của thế giới bên ngoài, có lợi cho tài vận trong gia đình.

  • Cây Long huyết: Trên thị trưòng, mọi ngưòi ưa chuộng nhất loại Long huyết của Brazin. Lá của nó hẹp nhưng dài, ỏ giữa có những đốm vàng. Cây mang ý nghĩa kiên cường, bổ trợ khí huyết cho cán nhà. Là một trong những thực vật quan trọng nhất sinh vượng của phong thuỷ.
  • Cây Trúc tông: Lá hẹp, dài, thân khô và gầy. Loại này có tác dụng giữ bình an cho căn nhà.

11 Cây Keo tượng: Loại cây Keo tượng từ Ấn Độ, thân khô hưống thăng lên, lá dày nhưng bóng, dễ trồng. Đặt cây này trong nhà hoặc ngoài cửa đều rất tốt.

  • Cây Phát tài: Còn gọi là cây Hoa sinh. Đặc điểm của nó khô

nhưng khoẻ, lá dài, nhọn, xanh mướt, dễ trồng. Có tác dụng bổ sung sức sông cho căn nhà, chiêu tài vận.

  • Cây Dao tiền (cây Rụng tiền): Lá dài, màu xanh thẫm, thuộc loại thực vật sinh âm. Nó rất có hơi khí phú qúy.

Nói chung, những cây trồng ở trên ban công cổ tác dụng sinh vượng đều cao, to nhưng hơi thô, lá càng dày càng xanh mướt thi càng tốỉt.

Nếu từ ngoài ban công nhìn vào, môi trường xung quanh tái tệ. Có những gốc nhọn xung sát, trực xung với đường đi, đường đi gãy góc hoặc đòỉ diện với chùa chiền, bệnh viện, nghĩa trang thì nên trồng những cây có tác dụng hoá giải sát khí. Điểm khác nhau giữa cây có tác dụng hoá giải và có tác dụng sinh vượng là cây có tác dụng hoá giải cành khô hoặc lá và hoa có gai. Những loại đó bao gồm cây xương rồng, hoa hồng, hoa đỗ quyên,…

  • Cây Xương rồng: Lá to, thô, nhiều thịt, đầy lông mao và gai nhọn. Trồng cây xương rồng to, cao trên ban công có thể hoá giải những sát khí vô hình bên ngoài.

Cây Long cốt: Ngoại hình của nó rất đặc biệt, thân hướng thẳng lên tròi, hình trông giông như bộ xương, sức sông mạnh mẽ. Có tác dụng ngăn chặn sát khí bên ngoài rất mạnh.

  • Cây Ngọc kì lân: Cây Long cốt hướng thẳng lên trên còn Ngọc kì lân lại phát triển ngang, hình dáng giông như núi đá. Hoá giải sát khí ổn định,đồng thòi có tác dụng trấn nhà.
  • Cây Hoa hồng: Hình dáng, màu sắc rất đa dạng. Tuy đẹp nhưng lại có gai, sát khí không thể xâm phạm. Nó vừa có tác dụng trang trí cho ban công vừa để hoá giải sát khí. Đặc biệt, phù hợp vối căn nhà có nhiều nữ giới.

– Cây Đỗ quyên: Còn gọi là cây Cửu trùng cát. Màu hoa như .Đỗ auvên, hoa và lá râm rạp, có

Những cãn hộ sống trên táng cố 1 thể dùng chạu hoa để trang trí, đưa màu xanh vào nhà, cài thỉện chốt lượng không khí, tống tinh thân, quan trọng nhất là hoá gỉàỉ

2.  Trên ban công có thể bày trí những đồ trang trí may mắn nào?

Các gia đình hiện đại ngoài việc trồng cây trên ban công, họ còn bày những đồ trang trí để làm đẹp ban công và cũng có tác Ị dụng sinh vượng hoặc hoá giải sát khí. Tuy nhiên, phải tuân thủ

– Sư tử ngọc: Sư tử ngọc tượng trưng cho khí dương cương, có thể dùng để trấn trạch. Khi bày phải để đầu sư tử hướng ra ngoài. Nếu ban công đối diện vối những kiến trúc có khí thế quá mạnh như ngân hàng, công ty, tòa nhà cao tầng thì có thẻ đặt một đôi sư tử đá ỏ hai bên ban công để hóa giải. Nếu ban công đối diện với những kiến trúc có âm khí quá mạnh như chùa chiền, bệnh viện, nghĩa trang hoặc một khoảng cây cối um tùm, âm u, thì nên đặt một đôi sư tử đá để trấn trạch. nguyên tắc có lợi cho bản thân mà không làm hại đến người khác. Một số đồ trang trí dưói đây có lợi cho căn nhà nhưng tuyệt đối không được lạm dụng:

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội