Trên ban công có thể bày trí những đồ trang trí may mắn nào?

1. Trên ban công có thể bày trí những đỏ trang trí may mắn nào?

Các gia đình hiện đại ngoài việc trồng cây trên ban công, họ còn bày những đồ trang trí để làm đẹp ban công và cũng có tác dụng sinh vượng hoặc hoá giải sốt khí. Tuy nhiên, phải tuân thủ nguyên tắc có lợi cho bản thân mà không làm hại đến người khác. Một số đồ trang trí dưổi đây có lợi cho căn nhà nhưng tuyệt đối không được lạm dụng:
– Sư tử ngọc: Sư tử ngọc tượng trưng cho khí dương cương, có thể dùng để trấn trạch. Khi bày phải đế đầu sư tử hưống ra ngoài. Nêu ban công đôi diện với những kiên trúc có khí thê quá mạnh như ngân hàng, công ty, tòa nhà cao tầng thì có thẻ đặt một đôi sư tử đá ỏ hai bên ban công để hóa giải. Nếu ban công đôi diện với những kiến trúc có âm khí quá mạnh như chùa chiền, bệnh viện, nghĩa trang hoặc một khoảng cây cối um tùm, âm u, thì nên đặt môt đôi sư tử đá để trấn trạch.

dưong khí cho chủ nhã. Thoi xua, rát nhiéu ngưàì chủ đột một đồi sư tủ đá ỏ trước của. Nếu cửa sổ nhìn dược nhũng xung khác không có lọi thỉ dặt một đôi sư tủ dã mặt hướng vế của sổ có thể hoâ giải và
tâng quyền uy.

– Rùa đồng: Rùa là loài vật cực âm, cực nhu, sông trường thọ. có thể lấy nhu thắng cương. Tượng trưng cho gặp hung hoá cát. Dùng đê hoá giải sát khí. Khi bày rùa đồng hoặc rùa đá thì phải để hai đầu của rùa đối diện vói nhau. Phong thuỷ đề nghị nên dùng rùạ đồng để hoá giải nám tình trạng sau:
* Ban công dôi diện với Thiên trảm sát: Thiên trảm sát là chí phần không gian chật hẹp ỗ giữa hai toà nhà cao tầng, Vì giông như dùng dao chém một khôi thành hai nửa nên gọi là Thiên trảm sát. Nếu căn nhà đối diện với Thiên trảm sát thì luôn gặp hoạ máu rơi. Tình hình như vậy có thể đặt một đôi rùa đồng lên hai bên ban công để hoá giải.
* Ban công trực xung với dường đi: Nêu dứng từ trên ban công nhìn ra, ta thấy ban công trực xung với đường di, trông nó giống như mành hổ trực tiến thang vào nhà. Đây là bố cục đại hung trong phong thuy, gía chủ bí phá tẳl; càng đê lâu càng nguy. Nếu con đường đó ít người đi lại thì còn đb. Ngược lại, xe cộ càng nhiều thì sức sát thương càng mạnh. Nếu con dường đó là dương cao tốc thì ngoài việc ké môt dôi rùa dồng tí hai bên ban công ra, ban còn phải treo một chiếc gương lồi đê hoá giải.
* Ban công đôi diện với góc nhọn xung sát: Theo quan niệm truyền thống của Trung Quốc, góc nhọn có sát khí rất mạnh, là một trong những bố cục nên tránh nhất, phong thuỷ có cáu quyết: “Góc nhọn xung sát chủ nhà không may mán’\ Do vậy, góc nhọn khiên thành viên trong gia dinh bất, an, bỀnh tật liên mién. Nếu t.riíbc măt ban công có góc nhọn chiễu vào thì cần tìm cách hoá giải ngay.
* Ban công đôi diện vái kiến trúc có hình răng cùa: Hiện nay có rất nhiểu ngươi muôn tăng diện tích không gian cho cán hộ và liếp nhận được nhiều gió hơn đã thiết kế nhiều cửa 90 lồi ra, Nhìn bể ngoài trông nó như nhổng chiếc răng cưa sắc nhon. Nếu ban công nhà bạn đôi diện vói kiên trúc đó thì phải ding rùa đồng để hoá giải.
* Ban công đôi diên vối dường hình vòng cung. Đường phô dô thị càng ngày càng được mâ rộng. Những tuyến phố mới hình thành nhanh chóng, Nếu từ trên ban công nhìn thấy con đường hình vòng cung đôì diện, trông như một cánh cung đang chiếu vào nhà mình, bố cục rất nguy hiểm. Ban phải hoá giải bô’cục đó bảng rùa đồng.
– Rùa đá: Rùa đồng và rùa đá cùng giống nhau ở tác dụng hoá giải sát khí nhúng cách dùng khác nhau. Nếu ban công nhà bạn đôi diện với hình sát thuộc Hoả, bao gồm cả những kiên trúc thuộc
Hoả như ông khói to. cao; toà nhà cao tầng sơn màu đỏ và kho xăng, dầu …thì dùng rùa đá để hoá giai. Nếu vị trí của chúng ò hướng Nam (vương Hoả) thì càng như lửa đo thêm dầu. Để táng eưâng ehứe nàng hoá giải, bạn có thể đặt một bình nước sạch ở giữa hai con rùa đá.
– Rồng đá: Càn cứ v«ào các đặc tính khác nhau của loài vật, ban công hướng ra biển hoặc ra hưởng có nước nên đặt một đôi rồng đá, đầu hưổng về phía biển hơcặc nơi có nước để mang ý nghĩa “song long xuất hải”. Nhưng nếu chủ nhà sinh nàm Chó thì không được bày rồng đố, bởi vì Thìn – Tuất tương xung. Nhưng lại có thế dùng kỳ lân hoặc rùa đầu rồng để thay thế. Bơi vì hai con vật này đêu thích nưổc, chúng có thế hút tài vận vào nhà mà không xung khắc với chủ nhà.

– Kỳ lân: Kỳ lân, rồng, phượng hoàng, rùa là bôn con vật linh thiêng trong Phong thuỷ học, tức là bốn loại động vật có nhiều linh khí nhất.. Kỳ lân được coi là “nhân thú” vì nó trọng lễ và giữ chữ tín. Người xưa còn cho rằng sự xuất hiện của kỳ lán là điềm báo may man, tài lộc sẽ đến. Hình dáng của kỳ lân rất đặc biệt, nó có bôn đác trưng: dầu tỉ hưu, thản rồng, đuôi trâu, vú ngựa. Từ lâu, Trung Quốc có cách nói “kỹ lân tống tử”. Vĩ thế, những gia đình nào cầu mọng có con trai thì nên đặt một đôi kỳ lân trên ban công hướng ra biển để hi vọng sớm sinh được quý tử.
– Chim oanh đá: Nêu xung quanh toà nhà của bạn toàn là cây côi, từ ban công nhìn ra xa bát ngát toan là môt màu xanh của rừng, cây. Bạn hãy đặt một con chim oanh bằng đá đầu ngẩng lên trời, đôi cánh tung lên như đang bay. Đầu chim oanh nhất thiết phải hướng ra ngoài, đôi cánh không được chùng xuông. Nhưng bạn cần chú ý một đặc điểm, nếu chủ nhà sinh năm Gà thì không được bày chim oanh đá trên ban công dể tránh phạm xung.
Nồm trong quần thể nhò cao tâng trong thành phố. Nếu gâp phài bố cục phong thuỷ khó, bọn có thể dùng tương dộng vột trang trí đát trên ban công. Nhưng phái chú ý dến năm sinh của chủ nhà.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội