Trang trí trấn phòng khách như thế nào?

1. Trang trí trấn phòng khách như thê’nào?

Dối với phong thủy, trần phòng khách tượng trưng cho bầu trồi, không gian. Vì LhỀ nó chiếm một vị trí tương đôi quan trọng trong phong thủy. Khi trang trì trần cần chú ý những vấn đề sau:
Thứ nhất: Trần nhà nên có Thiên trì. Độ cao của các nhà hiện nay khoảng 2,8 m, Đôi vói chiểu cao của con người càng ngày càng được cải thiện thì độ cao như vậy sẽ gây áp lực. Nếu trần nhà lắp thêm trần giả sẽ càng tạo áp lực mạnh khiên người sổng ỏ đó cảm thấy ức chê, mệt moi. Chúng ta có thể làm trần giả có Thiên trì, tức là bôn bên thấp còn ồ giữa cao. Như vây sẽ tạo cảm giác thoải mái, hơn nữa chỗ lõm vào của trần nhà sẽ hình thành Thiên trì tụ Thủy, càng có ích lợi cho chiêu tàì. Nêu giữa Thiên trì treo một chiếc đèn thủy tinh tinh xảo thì càng tuyệt vời hơn. Tuy nhiên cần chú ý tuyệt đối không được treo gương trên trần. Đây ìà đại kỵ của phong thủy.
Thứ hai: Màn sắc của trần nhà nên nhẹ nhàng không được quá đậm. Truyền thuyết kể ràng: Từ thời kỳ sơ khai khi trời và đất còn lẫn lộn, về sau mới phân thành hai khí. Khí nhẹ bay lên còn khí nặng chìm xuổng tạo thành trời và đất. Trần nhà tượng trưng cho Mù trồi hên màu sắc chủ đạo phải nhẹ nhàng như màu trắng, lam, vàng nhạt. Còn nền nhà thích hợp màu đậm (nặng) để phù hợp với ý nghĩa trời và đất.

Thứ ba: Phòng khách thiếu ánh sống có thể treo đèn trên trần.
Có một số phòng khách không có ánh sáng rọi vào nên ngày cũng như đêm đều mờ mờ, tăm tối. Lâu dần người sống ở đó cỏ tâm trạng bi quan, trảm uất. Nếu vây nến lắp đèn xung quanh trân để bổ sung ánh sáng. Tuyến ánh sáng từ trên trần nhà hắt xuông sẽ không gây kích ứng mắt và sẽ làm vương tài vận.
563. Tại sao nên thiết kẽ phòng khách rộng han các phòng khác trong nhà?
Thông thường phòng khách là nơi tập trung mọi thành viên trong gia đình, cũng như tụ tập bạn bè, trao đổi giao lưu. Cho nên không gian của phòng khách phải rộng rãi, to hơn các phòng khác. Đây là nơi công cộng của gia đình, là một trong những nơi khí trường thịnh vượng nhất. Chỉ có không gian rộng mối có lợi cho khí trường ngưng tụ và lưu thông. Nếu phòng khách chật hẹp sẻ ảnh hưởng đến sinh khí. Đương nhiên không phải nhà nào cũng có thê làm được điều đó. Nếu điều kiện không cho phép, bạn đừng nền bày quá nhiều đồ trong phòng khách. Đồ đạc càng ngăn nắp, càng gọn gàng sẽ khiến cho người ta có cảm giác thoải mái, không bị ức chế, gồ bó.
Bố cục của phòng khách phải vuông vân hoác là hình chữ nhật. Khu vục để bàn ghế không đưọc xung với góc nhà, ghế không bị xà ngang áp đỉnh. Ta có thể bày chộu cây cành ả góc của phòng khách để hóa giải sát khí.
564. Trong thiết kê’ phòng khách cần chú ý những điểm náo?
Khi bước vào một căn nhà nào đó, ấn tượng đầu tiên của chúng ta phải là phòng khách. Nếu phòng khách sáng sủa, lộng lẫy, sạch sẻ, không khí trong lành thì tinh thần ta rất thoải mái. Nhưng nếu bước vào một cản nhà, dôi diện ngav vối hành lang tối tăm, mùi nấu nướng đặc quánh, các góc nhà lại có đống rác lưu cữu lâu ngày chưa đò ..Lúc đó. e rằng chúng ta chảng có tinh thần nào để tập trung, cảm giác đem lại thật khó chịu.
Vì thế, nếu bạn sông trong một cản phòng vừa tổì vừa bẩn thì
tinh thần cũng bị ức chế hoặc tuần hoàn của co’ thề bị ngăn chặn, trạng thủi tinh thần trầm mặc, không có thần trí nào để vươn lẻn. Khi đó bạn cần phải dùng màu sắc sáng và gương đê giải quyết vấn đề này.
Nếu trơ về nhà, một bức tường xám xịt dập vào mắt bạn ngay sau khi vừa mở cửa ra. Tự nhiên bạn cảm thấy bức bí, cuộc sống như một cuộc chiến tranh mà bản thân phải chiên đấu hằng ngày. Khi ấy, một bức tranh phong cảnh đầy lôi cuốn khiến cảm giác mệt mỏi của bạn hoàn toàn tan biến. Bạn thấy cuộc sống đầy hi vọng và tươi sáng hơn.
Th&ng thưồng, phòng khách của chúng ta đặt ỏ vị trí đầu tiên của càn nhà. Nếu đi qua nhà bếp, phòng sách hoặc nhà vệ sinh rồi mỏi đến dược phòng khách thì sẽ không có lợi cho việc “tàng phong tụ khf, Vì thê không những yêu cầu phòng khách đặt ỏ phần trước căn nhà mà còn phải có không gian rộng (không gian rộng nhất trong căn nhà), sáng sủa, thông thoáng.
Những phòng khách hiện đại ngàv nay thường được kê bày những dồ gia dụng quan trọng như bộ xa lông, trà kỷ (bàn), tivi, giàn ấm thanh. Đồng thời, bày biện những đồ vật trang trí phù hợp vối thản phân của chủ nhả để tăng hứng thủ trong cuôc sông. Các bạn cần chú ý những điểm sau:
– Nển nhà vững chãi, khuyết chỗ nào phải bổ sung ngay chỗ đó. Nếu cảm thấy sàn nhà lạnh (do đá toả nhiệt hoặc do thòi tiết) thì phải dừhg thảm.
– Màu sắc của tường và trần nhà phải có gam nhạt, trang nhã. Co gắng tránh những màu sắc loè loẹt, phức tạp.
– Tủ phải kê sát vào tường mới không ảnh hưởng đên các hoạt động sinh hoạt và làm cho phòng trông rộng rãi. Nên chọn dùng tủ gỗ là tốt nhất.
Bỉxnh phong là vật quan trọng tạo hiệu quở phong thuỷ.
– Phòng khách và các phòng khác trong nhà phải có sự riêng biệt. Nêu cần thiết thì dùng tấm binh phong đe ngăn cách.
– Nếu lắp bàn thờ ở phòng khách thì nên bày những đồ cần
thiết để cúng. Trong quá trình cúng không được làm đơn giản, thái độ phải cung kính.
– Không nên đặt quá nhiều cây cối hoặc bê cá. Nếu không ẩm ưổt nhiều sẽ gây hậu quả trái ngược.
– Không dươc dể két sắt ở ngoài phòng khách.
– Tủ giày ỏ phía cửa ra vào không nén kê quá cao.
– Phòng khách là nơi giao lưu nội ngoại, vì thê phải dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ.
565. Đặt đồng hồ có ảnh hưỏng đến hung cát hay không?
Trong “Kinh Dịch” có viết: “Những vật động và bình đểu sinh hung cát:’. Cho nện hề là vật có hiện tượng động thì đều ảnh hương đến phong thuỷ. Du là đồng hồ treo tường hay đồng hồ để bàn thì các kim chỉ giờ, phút, giây của chúng đểu không ngừng vận động. Nếu muôn đặt đồng hồ trong phòng khách, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
– Đặt hoặc treo đồng hồ ở vị trí Chu Tước. Bởi vì vị trí đó là tiền phương, mà bản thân vi trí tiền phương thuộc động.
– Có thể đặt hoặc treo đổng hệ ô hướng Thanh Long. Bởi vì hướng Thanh Long là hưởng may mắn. Cho nền phía bên trái phòng khách nên treo hoặc đặt đồng hồ.
– Không được treo hoặc đặt đồng hồ tại hướng Bạch Hổ. Vi đó là hướng xâu. C-ho nên không đe đồng hổ ở phía bẻn phải phòng khách.
– Không được để đồng hồ ở hướng Huyền Vũ, vì đó là hưổng hậu phương, hướng tĩnh chứ không động.
– Phía trên treo tranh không được treo đồng hồ. Nếu không, những người thường xuyên ngồi ơ vị trí dó, thân thế sẽ xuất hiện vấn dể.
– Cách treo hoặc đặt đồng hồ trong phòng ngủ cũng tương tự như ò phòng khách. Đầu giường không được treo đồng hồ.

Xem thêm  Cách trang trí bàn ghế phòng khách

566. Màu của đổng hố phôi hap vói phưong vị như thế nào?
Nên treo hoặc đặt đồng hồ màu xanh lục, xanh thắm ở hưống Đông, Đông Nam. Bỏi vì hai hưống đó thuộc Thô. Đồng hổ hình vuông là tốt nhất.
ĩlưổng Nam treo hoăc đặt đồng hồ màu đo, tím, cam. Vì hưống này thuộc Hoả. Đồng hồ hình bát giác là cát lợi.
Hướng Tây Nam và Đông Bắc treo đồng hồ màu cam, màu cà phê. Vì hai hưổng này thuôe Mộc. Đồng hồ hình vuông là tôt.
Hưổng Tây và Tây Bắc nên treo dồng hồ màu trắng, màu kim, hình tròn. Bởi vì hai hướng này thuộc Kim.
Hướng Bấc treo đổng hồ tròn màu xanh lam, màu đen vì hưống này thuộc Thuỷ.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội