Trang trí trần phòng khách như thế nào cho đẹp?

Trang trí trần phòng khách như thế nào?

Đốì với phong thủy, trần phòng khách tượng trưng cho bầu trời, không gian. Vì thế nó chiếm một vị trí tương đốì quan trọng trong phong thủy. Khi trang trí trần cần chú ý những vấn đề sau:

Thứ nhất: Trần nhà nên có Thiên trì. Độ cao của các nhà hiện nay khoảng 2,8 m. Đối với chiều cao của con người càng ngày càng được cải thiện thì độ cao như vậy sẽ gây áp lực. Nếu trần nhà lắp thêm trần giả sẽ càng tạo áp lực mạnh khiến người sống ở đó cảm thấy ức chế, mệt mỏi. Chúng ta có thể làm trần giả có Thiên trì, tức là bốn bên thấp còn ở giữa cao. Như vậy sẽ tạo cảm giác thoải mái, hơn nữa chỗ lõm vào của trần nhà sẽ hình thành Thiên trì tự Thủy, càng có ích lợi cho chiêu tài. Nếu giữa Thiên trì treo một chiếc đèn thủy tinh tinh xảo thì càng tuyệt vời hơn. Tuy nhiên cần chú ý tuyệt đối không được treo gương trên trần. Đây là đại kỵ của phong thủy.

Trang trí trần phòng khách như thế nào cho đẹp? - trang tri tran phong khach nhu the nao cho dep

Thứ hai: Màu sắc của trần nhà nên nhẹ nhàng không được quá đậm. Truyền thuyết kể rằng: Từ thời kỳ sơ khai khi trời và đất còn lẫn lộn, về sau mới phân thành hai khí. Khí nhẹ bay lên còn khí nặng chìm xuống tạo thành trời và đất. Trần nhà tượng trưng cho bầu trời nên màu sắc chủ đạo phải nhẹ nhàng như màu trắng, lam, vàng nhạt. Còn nền nhà thích hợp màu đậm (nặng) để phù hợp với ý nghĩa trời và đất.

Xem thêm  Chọn các mẫu tủ rượu giá rẻ và những điều cần lưu ý

Thứ ba: Phòng khách thiếu ánh sáng có thể treo đèn trên trần.

Có một số’ phòng khách không có ánh sáng rọi vào nên ngày cũng như đêm đều mò mò, tăm tối. Lâu dần người sống ở đó có tâm trạng bi quan, trầm uất. Nếu vậy nên lắp đèn xung quanh trần để bổ sung ánh sáng. Tuyến ánh sáng từ trên trần nhà hắt xuống sẽ không gây kích ứng mắt và sẽ làm vượng tài vận.

Tại sao nên thiết kế phòng khách rộng hơn các phòng khác trong nhà?

Trang trí trần phòng khách như thế nào cho đẹp? - trang tri tran phong khach nhu the nao cho dep 2

Thông thường phòng khách là nơi tập trung mọi thành viên trong gia đình, cũng như tụ tập bạn bè, trao đổi giao lưu. Cho nên không gian của phòng khách phải rộng rãi, to hơn các phòng khác. Đây là nơi công cộng của gia đình, là một trong, những nơi khí trường thịnh vượng nhất. Chỉ có không gian rộng mới có lợi cho khí trường ngưng tụ và lưu thông. Nếu phòng khách chật hẹp sẽ ảnh hưởng đến sinh khí. Đương nhiên không phải nhà nào cũng có thể làm được điều đó. Nếu điều kiện không cho phép, bạn đừng nên bày quá nhiều đồ trong phòng khách. Đồ đạc càng ngăn nắp, càng gọn gàng sẽ khiến cho người ta có cảm giác thoải mái, không bị ức chế, gò bó.

Xem thêm  Tại sao nên mua bộ bàn ghế uống trà đồng bộ

Trong thiết kế phòng khách cần chú ý những điểm nào?

Khi bước vào một căn nhà nào đó, ấn tượng đầu tiên của chúng ta phải là phòng khách. Nếu phòng khách sáng sủa, lộng lẫy, sạch sẽ, không khí trong lành thì tinh thần ta rất thoải mái. Nhưng nếu bưốc vào một căn nhà, đối diện ngay với hành lang tối tăm, mùi nấu nướng đặc quánh, các góc nhà lại có đông rác lưu cữu lâu ngày chưa đổ …Lúc đó, e rằng chúng ta chẳng có tinh thần nào để tập trung, cảm giác đem lại thật khó chịu. Tinh thần cũng bị ức chế hoặc tuần hoàn của cơ thể bị ngăn chặn, trạng thái tinh thần trầm mặc, không có thần trí nào để vươn lên. Khi đó bạn cần phải dùng màu sắc sáng và gương để giải quyết vấn đề này.

Trang trí trần phòng khách như thế nào cho đẹp? - trang tri tran phong khach nhu the nao cho dep 3

Nếu trở về nhà, một bức tường xám xịt đập vào mắt bạn ngay sau khi vừa mở cửa ra. Tự nhiên bạn cảm thấy bức bí, cuộc sống như một cuộc chiến tranh mà bản thân phải chiến đấu hằng ngày. Khi ấy, một bức tranh phong cảnh đầy lôi cuốn khiến cảm giác mệt mỏi của bạn hoàn toàn tan biến. Bạn thấy cuộc sống đầy hi vọng và tươi sáng hơn.

Xem thêm  15 xu hướng thiết kế phòng khách với không gian nhỏ

Thông thường, phòng khách của chúng ta đặt ỏ vị trí đầu tiên của căn nhà. Nếu đi qua nhà bếp, phòng sách hoặc nhà vệ sinh rồi mới đến được phòng khách thì sẽ không có lợi cho việc “tàng phong tụ khí”. Vì thế không những yêu cầu phòng khách đặt ở phần trước căn nhà mà còn phải có không gian rộng (không gian rộng nhất trong căn nhà), sáng sủa, thông thoáng.

Những phòng khách hiện đại ngày nay thường được kê bày những đồ gia dụng quan trọng như bộ xa lông, trà kỷ (bàn), tivi, dàn âm thanh. Đồng thời, bày biện những đồ vật trang trí phù hợp với thân phận của chủ nhà để tăng hứng thú trong cuộc sống. Các bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Nền nhà vững chãi, khuyết chỗ nào phải bổ sung ngay chỗ đó. Nếu cảm thấy sàn nhà lạnh (do đá toả nhiệt hoặc do thời tiết) thì phải dùng thêm.
  • Màu sắc của tường và trần nhà phải có gam nhạt, trang nhã. Cô” gắng tránh những màu sắc loè loẹt, phức tạp.
  • Tủ phải kê sát vào tường mới không ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt và làm cho phòng trông rộng rãi. Nên chọn dùng tủ gỗ là tốt nhất.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội