TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ: ĐƠN GIẢN, NHẸ NHÀNG, SẠCH SẼ

1. TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ: ĐƠN GIẢN, NHẸ NHÀNG, SẠCH SẼ

Theo lý luận Huyền Không thì điều đầu tiên là không nên đặt gương lớn trong phòng ngủ, bởi vì những ánh sáng phản lại từ gương dê làm thần kinh trở nên suy yếu, mất ngủ hoặc chất lứợng giấc ngủ kém, ngoài ra còn dẫn đến các phản ứng không tốt khác, Từ lý luận trên, trong phòng không nên bài trí quá nhiều cửa Bổ kính, tránh tao cảm giác bất an.

Tiếp theo, không nên bài trí đèn hoặc các đồ trang trí khác bên trên giường ngủ để tránh bị bóng đè và tinh thần căng thảng.

Thứ ba, giường của người già và trẻ nhỏ không nên đặt sát vách tường, vì tường vốn có tác dụng tán nhiệt, nếu đặt sát tường thì nhiệt độ cơ thể con người có thể bị giảm xuống trong khi ngủ, dễ mắc bệnh tật.

Thứ tư, chỉ nên bài trí hồ cá hoặc cây xanh trong phòng khách hoặc phòng làm việc. Như thế sẽ tăng độ ẩm, loại bỏ và giải phóng các bức xạ điện từ và tĩnh điện phát ra từ các đồ gia dụng sử dụng điện.

Xem thêm  Cách bố trí nội thất phòng ngủ diện tích 9m2

2. Lựa chọn màu sơn tường và gạch lót nền trong phòng ngủ như thế nào?

Màu sắc của tường và sàn phòng ngủ không nên vượt quá 3 loại, tránh gây tình trạng rối mắt. Chất liệu cũng cần cân nhắc trước khi thi công tường và sàn.

Ví dụ: Đốì với những người mệnh Mộc, chất liệu dùng để lót sàn tốt nhất là gỗ; người mệnh Hoả có thể tìm những loại nhựa dẻo để làm sàn; người mệnh Thể có thể dùng đá hoặc gạch men để lấp Thổ; mệnh Kim thì chọn màu trắng làm màu của tường, mệnh Thuỷ thì nên chọn loại đá có màu đen để lát nền.

3. Các yêu cầu khi bài trí phòng ngủ?

Phòng ngủ trong cuộc sông gia đình có đóng vai trò rất quan trọng. Khi bài trí phòng ngủ cần chú ý những vấn đề sau:

  • Không được thiếu thẩm mỹ: Nhìn tổng thể thì các vật dụng gia đình bài trí trong phòng ngủ cần phối hợp hài hoà, phải đem lại cảm giác thoải mái cho các giác quan, đồng thời đơn giản, gọn gàng, phù hợp với không gian phòng ngủ.
  • Không nên trang trí quá nhiều. Bô” cục không gian trong phòng ngủ nên dơn giản và hài hoà. Quá nhiều đồ trang trí sẽ có cẩm giác bừa bộn, ngoài ra màu sắc không nên quá sặc sỡ 1QV I loẹt, đèn bài trí ở đầu giường cũng không nên quá lớn, áồk I sổng phổt ra phải dịu nhẹ.
Xem thêm  59+ bộ giường tủ cưới đẹp cho phòng tân hôn lãng mạn, đong đầy yêu thương

Tránh tạo cảm giác áp lực khi bước vào phòng. Bài trí trong phòng I không nên quá chật chội. Nên để lại một khoảng trống tương <ỉòj I rộng rãi, để tránh tạo cảm giác áp lực khi bước vào phòng ngủ I

4. Những cấm kỵ trong việc bài trí phòng ngủ của con gái  chưa chồng?

Không nên dùng các vật trang trí có các màu lạnh như đen I trắng, xanh để bài trí trong phòng của con gái chưa chồng I tốt nhất nên chọn cấc màu nóng.

Kỵ những thiết kế tường lõm để làm tủ âm tường nơi đầu I giường. Đầu giường nên thiết kế đơn giản, tao nhã, không I nên cầu kì phức tạp, tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến hệ I thần kinh của người ngủ.

  • Phòng ngủ cũng không nên để quá sáng, tốt nhất là dịu nhẹ I và phải đảm bảo không khí trong phòng luôn thông thoáng. I
  • Không nên đặt giường đối diện với cửa. Đầu và chân không I V được xoay ra hướng cửa trong khi ngủ.

Các dồ gia dụng trong nhà không nên dùng vật dụng cố hình ■    tam giác.

  • Phòng ngủ cần ngay ngắn vuông vức, nếu có những hình dạng góc cạnh sẽ không có lợi.
Xem thêm  20 mẫu phòng ngủ đẹp đơn giản được yêu thích 2018

5. Cách bài trí phòng ngủ khí chủ gia đình là phụ nữ?

Chọn phong cách và màu sắc cho phòng ngủ của người phụ nữ là vô cùng quan trọng. Đương nhiên, phòng ngủ của những người phụ nữ cổ tính cách khác nhau phải có thiết kế khác nhau.

  • Nếu là người phụ nữ toàn quyền quản lý trong nhà, thì phòng ngứ cần đon giản và thực dụng, thoải mái ấm cúng. Lúc này những gam màu trung tính là lựa chọn tốt nhất, cũng có thể chọn các màu nóng như màu sổcôỉa, màu xanh oliu làm ga màu chính. Rèm cửa hay bàn ghế saỉon cũng nên chọn theo các gam màu trên. Nhưng phải chú ý thống nhất, bố cục hài hoà, đem lại cảm giác trang trọng.
  • Nếu là phụ nữ độc thân thì cố thể chọn một số gam màu nho nhã, nhẹ nhàng làm màu chủ đạo, như chọn những vật dụng trang trí có các màu hồng mai, màu lục lam và hoa cỏ, vải, khăn trải giường cũng theo những gam màu trên. Việc bài trí như thế sẽ hỗ trợ cho công việc của nữ gia chủ được thuận ý.
  • Nếu là phòng của thiếu nữ thì nên phối hợp nhiều màu sắc, chủ yếu chọn các gam màu sáng, tạo cảm giác thoải mái hoạt bát, đem lại sức sông của tuổi thanh xuân.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội