Trang trí phòng khách độc đáo với bộ sofa màu xanh tươi mát

Một màu sắc đặc biệt mà bạn có thể sử dụng để trang trí cho phòng khách nhà mình, và màu xanh là một gợi ý nhỏ.
Một chiếc ghế sofa màu xanh có thể tạo ra một thách thức khi trang trí một phòng khách bất kỳ.

Tùy thuộc vào bóng của nó, bạn khó có thể để tìm ra cách tốt nhất để tích hợp nó vào trong thiết kế tổng thể của căn phòng. Tuy nhiên, bạn muốn cái gì đó táo bạo, mới mẻ, hãy tham khảo bài viết này để tìm ra cách tốt nhất để trang trí xung quanh chiếc ghế sofa màu xanh của bạn.

Màu sắc xung quanh chiếc ghế sẽ tạo ra sự khác biệt lớn, các phụ kiện có thể tích hợp thêm vào phần còn lại của căn phòng một cách thông minh mà không làm cho phòng khách nhà bạn trông có vẻ màu mè và quê mùa.

Màu sắc của tường

Trang trí phòng khách độc đáo với bộ sofa màu xanh tươi mát - Màu tường

Màu tường bao quanh chiếc ghế sofa màu xanh lá cây của bạn có thể giúp nó nổi bật hoặc biến mất trong căn phòng tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Nếu bạn muốn cả căn phòng được ấm cúng mềm mại, tinh tế, hãy chọn một màu tường trung tính hoặc có cùng tông màu như màu xanh lá cây trên chiếc ghế sofa. Màu trắng, màu be, màu nâu và màu xám là những tông màu trung tính rất thích hợp với ghế sofa màu xanh lá cây.

Nếu bạn thích một cái nhìn đầy màu sắc, hãy chọn một tông màu tối, mát mẻ như màu xanh biển hoặc một biến thể của màu xanh lá cây để phù hợp tông màu của ghế sofa. Cường độ màu bạn chọn cũng nên tượng tự như chiếc ghế sofa, chẳng hạn như: nếu sofa của bạn là màu xanh lục nhạt, hãy chọn màu tường sáng.

Đối với một chiếc ghế sofa màu xanh lá cây, hãy thử chọn màu tường tối. Nếu bạn muốn chiếc ghế sofa màu xanh nổi bật hơn cả trong căn phòng, mặc dù có hơi phá cách nhưng hãy chọn màu sắc tương phản với bức tường.

Điều đó có nghĩa là bạn nên ghép một chiếc ghế sofa màu xanh lá cây với những bức tường tối hoặc một chiếc ghế sofa tối với những bức tường sáng. Bạn cũng có thể chọn màu tương phản với màu xanh lá cây như: màu đỏ và cam hoặc đỏ rượu, đỏ gạch… cho các bức tường.

Màu Sàn nhà

Trang trí phòng khách độc đáo với bộ sofa màu xanh tươi mát - Màu sàn nhà

Ván sàn mà bạn ghép cặp ghế sofa màu xanh cũng quan trọng như màu tường vậy. Màu sàn không chỉ cần kết hợp chiếc ghế sofa mà còn phải “ăn rơ” với màu tường nhà nữa.

Một sàn gỗ cứng là một lựa chọn đáng yêu cho một phòng khách ấm cúng và chọn bất cứ màu nào cho chiếc ghế sofa bởi gỗ mang màu sắc trung tính.

Bạn cũng có thể ghép cặp chiếc ghế sofa của bạn với một tấm thảm trang trí để giúp cố định khu vực chỗ ngồi. Khi chọn màu cho thảm, hãy nhớ những nguyên tắc được áp dụng với tường nhà. Nếu bạn chọn một tấm thảm có hoa văn, nó không cần phải có cùng màu xanh giống như ghế sofa, nên hãy cứ thoải mái nhé!

Đồ nội thất bổ sung

Trang trí phòng khách độc đáo với bộ sofa màu xanh tươi mát - Nội thất bổ xung

Nếu bạn mua cả bộ ghế sofa thì bạn sẽ có đôn đi kèm phù hợp. Nhưng nếu bạn mua ghế sofa riêng lẻ bạn sẽ cần đồ nội thất bổ sung để đi kèm.

Đừng cố gắng kết hợp chính xác màu sắc – bạn sẽ không thể tìm thấy các phần riêng độc lập giống hệt như chiếc ghế sofa của bạn đâu. Hãy tìm nhưng tông màu tương tự. Ví dụ: nếu ghế sofa của bạn là màu xanh lục nhạt, hãy ghép nó với ghế bành màu xanh xám hoặc màu xanh navy. Đối với ghế sofa màu xanh ô liu, hãy thử kaki.

Phụ kiện

Trang trí phòng khách độc đáo với bộ sofa màu xanh tươi mát - Phụ kiện

Trong bất kỳ một phòng nào, các phụ kiện là không thể thiếu được. Với một chiếc ghế sofa màu xanh, các phụ kiện có thể tạo ra sự khác biệt trong cách thức kết hợp với phần còn lại của cả căn phòng.

Và trong trường hợp này, gối ôm sofa là chìa khóa. Đừng ngại mix một số loại gối khác nhau trên ghế sofa của bạn, kể cả một số màu tương phản và những màu tương tự như màu xanh lá cây, cùng với một số màu trung tính.

Bạn có thể chọn màu nâu, màu xanh và màu đào trên ghế sofa, cũng như một vài chiếc gối có hoa văn kết hợp một hoặc nhiều sắc thái của màu xanh lá cây.

Để mang đến cho căn phòng một chút gì đó đặc biệt, hãy kết hợp các mảng màu xanh lục tương tự như ghế sofa của bạn ở những khu vực khác trong phòng. Rèm cửa là nơi lý tưởng, tuy nhiên, bạn cũng có thể thêm nến màu xanh lá cây vào bàn trà hoặc các tác phẩm nghệ thuật có màu xanh tương tự.

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *