Trang trí màu sắc cho phòng của người già như thế nào?

Trang trí màu sắc cho phòng của người già như thế nào?

Đặc điểm lớn nhất của người già là thích nhớ lại những chuyện đã qua, hồi tưởng lại quá khứ. Vì vậy, phòng của họ nên dùng màu sắc nhẹ nhàng, thanh nhã như màu xám nhạt, làm nhạt, cam nhạt, nâu nhạt. Bạn hãy giúp họ sắp xếp lại căn phòng, vứt bỏ những thứ linh tinh không cần thiết đi. Đồng thời các đồ vật còn lại nên để ở sát tường, khi họ đi lại không bị vướng.

  • Bố trí phòng ngủ cho trẻ cần chú ý những gì?

Phòng của trẻ em không được đặt bên cạnh phòng có máy móc và dưới ban công. Cạnh phòng có máy móc sẽ khiến thần kinh của trẻ suy nhược. Chỗ cửa không được treo gương để tránh thị phi. Trần nhà phải bằng phẳng, quét sơn nhũ trắng. Trần nhà có thể lắp những thanh gỗ ngang dọc nhưng không được treo hình những con vật cổ quái. Không trải thảm lên, thảm lông màu đỏ thẫm để tránh mắc bệnh liên quan đến hệ hô hấp. Không treo quá nhiều chuông gió để tránh làm suy nhược thần kinh. Ánh sáng phải đủ, sáng sủa, kỵ màu hồng, màu thẫm, màu đen để tránh tạo tính cách nóng nảy, bất an. Phòng ngủ chật thì không nên treo nhiều đồ tạo cảm giác bay bừa. Cửa của phòng không được xung với cửa nhà vệ sinh.

Xem thêm  10 mẫu thiết kế phòng khách hiện đại với Sofa màu trắng đen

Tường phòng ngủ của trẻ không nên dán giấy lòe loẹt để tránh tâm loạn, nóng nảy. Không dán những hình ảnh cổ quái, kinh dị tạo hành vi của trẻ khác thường. Không dán ảnh đánh nhau để tránh tạo tính cách hiếu chiến của trẻ

  • Khi kê bàn học và giường cho trẻ cần chú ý những điểm gì?

Trong phòng của trẻ, khi ta kê bàn học và giường thì cần chú ý những đặc điểm sau:

  • Bàn học: Sau lưng và hai bên bàn không được xung với cửa ra vào. Bàn học không được hướng mặt vào nhà vệ sinh và cũng không được quay lưng vào đó. Không được ở phía trên hoặc phía dưới nhà vệ sinh, phòng bếp. Tốt nhất đằng trước mặt bàn học không có vật nào quá cao để gây áp lực. Bàn học không được hướng ra ngoài hành lang, đường đi hoặc bể nước.
  • Vị trí giường: Không kê giường dưới thanh xà ngang. Giường nếu hướng ra cửa sổ thì ánh sáng không nên quá mạnh. Ánh sáng quá mạnh sẽ kích thích mắt và khó ngủ. Giường không được kê ở phía trên hoặc phía dưới ban công (tức là căn phòng sau khi sửa sang lại, giường ngủ của trẻ nằm đúng vị trí ban công cũ). Cũng không được kê phía trên hoặc phía dưới bếp trong phòng bếp (dễ mắc bệnh về da, tâm phiền muộn). Chân giường không được xung với cửa hoặc bồn cầu (chân dễ bị thương). Giường không được kê phía dưới ban thờ (trẻ nhỏ thường xuyên không nghe lời).
Xem thêm  Trang trí trần phòng khách như thế nào cho đẹp?

Bố trí phòng của trẻ cần chú ý những gì?

Phòng của trẻ có hai chức năng chính là để ngủ và chơi đùa. Rất nhiều bậc phụ huynh trong đầu hình thành phòng của trẻ phải là nơi cho trẻ ngủ ngon giấc. Họ lại quên rằng khí năng trong phòng mới có tác dụng giúp trẻ trưởng thành.

Trang trí màu sắc cho phòng của người già như thế nào? - trang tri mau sac cho phong cua nguoi gia nhu the nao

Điều quan trọng là tìm một vị trí đắc lợi cho phòng của trẻ. Lý tưởng nhất là phòng của trẻ có thể đón nhận đầy đủ ánh sáng mặt trời lúc sáng sớm. Như vậy thì phòng đó phải ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Nếu phòng quay hướng Tây, buổi chiều ánh nắng chiếu vào cũng có lợi. Đặc biệt đối với những đứa trẻ ưa hoạt động. Khí năng của hướng Đông là loại khí kích thích tính nhanh nhẹn, đại diện cho ánh dương cực thịnh, tượng trưng cho tương lai. Nhưng ban đêm thì bạn phải che rèm để ngăn chặn gió lạnh. Phòng ngủ hướng Đông Nam cũng có thể thúc đẩy trẻ trưởng thành và nhanh nhẹn. Khí năng của hướng này ôn hòa hơn khí phía Đông, khiến trẻ ngủ ngon giấc hơn. Khí năng của hướng Tây đem đến một loại an nhàn, tĩnh mịch. Đây là hướng tốt nhất để ngủ ngon. Nhưng lực thúc đẩy trẻ trưởng thành và thông minh nhanh nhẹn thì lại kém hơn hai hướng kia.

Xem thêm  Phong cách nội thất hiện đại và nhẹ nhàng mà ai cũng thích

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội