Trang trí mặt tường trong phòng khách và phòng ngủ như thế nào?

1. Trang trí mặt tường trong phòng khách và phòng ngủ như thế nào?

Trang trí tường phòng khách phải lưu ý đến nhiều yếu tố như: không gian, hướng ánh sáng, bối cành, sự phối hợp bố trí vị trí và màu sắc các đồ vật..

Tường phòng khách có tác dụng tôn thêm các đồ vật khác trong phòng. Do đó, không nên lạm dụng trang trí quá nhiều, quá rườm rà mà nên dơn giản, gọn gàng. Màu sắc tốt nhất là màu sáng. Đồng thời, trên một mặt tường nên trang trí có trọng điểm, trọng tám, vừa thể hiện cá tính vừa thể hiện sờ thích của gia chủ. Có thế làm đẹp báng đồ trang trí, trang trí theo hình tròn hoặc có thê biến hoá đa dạng, phong phú trên một tường. Ngoài ra, cổ thể sử dụng nhừng vật liệu đặc biệt dể trang trí mặt tường chinh, như chọn vật liệu rồi tạo theo nhiều kiêu dáng mới lạ. Nếu phòng khách lấy bộ 8Ôfa lồm trọng tâm, dối diện ghế sôfa là kộ đế tivi hoặc những đồ đạc khác thì có thế tiến hành trang trí ờ bức tường đàng sau kệ tivi. Treo một bộ tranh hoặc treo một tấm phù diêu để thích hợp cho việc trang trí trên tường.

Xem thêm  Các loại bàn ghế gỗ phòng khách

Bên cạnh dó có thể trang trí ở màt tường phía sau ghế sôfa như láp đèn treo tường hoặc treo những đồ trang trí khác. Cách trang tri này dựa theo sở thích cua gia chủ.

Treo những bức thư pháp có nội dung cát lợi trên tường cũng là một phương án được nhiều người sử dụng. Trong phòng khách có những bức tranh này, theo phong thuỷ sẽ có tác dụng đé cao nhản khí, mang lại phú quý cho các thành viên trong gia đình. Thèm vào dó có thể xen vào hình hoa mồu đơn tượng trưng cho vinh hoa phú quý, hình cá chép, hoa sen tượng trưng cho cả năm dư già, hình tùng hạc thiên niên tượng trưng sự trường thọ, hình bách vồn tượng trưng cho phú quý trường tổn.

Xem thêm  Các mẫu phòng khách đẹp có cầu thang

Màu sác trong phòng ngũ nên chọn tông màu hướng về sự hài hoà, yên tĩnh thì mới phát huy hết chức năng của phòng ngù.

Đối với phòng ngù có diện tích rộng thì rất dễ chọn lựa cách trang trí cho mặt tường như màu sác, hình vô, sự kết hợp màu sắc nóng lạnh cho giấy dãn tường, vách ngăa..

Đỏi với phòng ngủ có diện tích hẹp thi sự lựa chọn sẽ ít di. nèn dùng những gam màu ấm, nhạt, hoa văn trang trí nhò thì thích hợp.

Đối với những phòng ngủ có diện tích lđn, ít sinh khí thì nên làm thêm vách ngản nhưng cùng không nôn quá nhiều và cũng cần kết hợp với chất liệu của tường và nội thất trong phòng.

Đối với phòng ngủ có diện tích nhỏ thì nên treo những tranh có màu lạnh tạo cẩm giác khoáng đạt. Tranh và khung tranh treo trên tường phải có màu sắc phù hợp với nội thất và màu tường. Khi chọn lựa chất liệu cùa đồ trang trí nên chú ý tái hiệu quà phối hợp giừa chúng chứ không nên vì đồ đẩt tiền mà chọn. Chi có sự hài hoà giữa các dồ nội thất mởi tạo được vẻ đẹp hoàn mỹ cho phòng ngũ của bạn.

Xem thêm  Thiết kế nội thất phòng khách

Chất liệu dùng làm tường phòng ngủ không nên dùng kính, kim loại, đá, câm thạch… mà nên dùng sơn tường, vừa tránh dược sự phản xạ vừa tốt co sự thấm hút của tường. Màu sắc nèn nhẹ nhàng, tạo cảm giác bình an, tốt cho nghi ngơi. Căn cứ vào thuyết ngũ hành, vị trí và màu sác phòng ngũ có những đối ứng sau:

Đóng, Đỏng Nam: xanh lục, xanh lam.

Nam: tím nhạt, vàng, đen.

Tây: hóng, trắng, trắng ngà, màu tro.

Bắc: xám, tráng ngà, hồng, dỏ.

Tây Bác: màu tro, trổng, hồng, vàng, nâu, đen.

Đông Bắc: vàng nhạt, màu ghi.

Tây Nam: vàng, náu.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội