Trang điểm khi đi phỏng vấn cần chú ý những gì?

  • Trang điểm khi đi phỏng vấn cần chú ý những gì?

Tốt nghiệp ra trường, tìm được việc làm ổn định là chúng ta lại giở sang trang cụộc đời mói. Vậy, khi đi phỏng vấn cần trang điểm như thế nào?

Mọi người cũng biết rằng: Khi chúng ta bước vào một công ty mới thì ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Thậm chí nó còn quyết định việc bạn có thể được nhận vào công ty đó hay không. Cho nên chúng ta cần phải trang điểm cho mình một dung nhan tăng cường may mắn để cho mình gặp thuận lợi khi phỏng vấn, đồng thòi tạo ấn tượng tốt cho người phỏng vấn.

Thứ nhất, trang điểm mắt. Trước hết là bộ lông mày. Hai bên lông mày dùng cọ quét sạch bụi bẩn. Tỉa hình dáng lông mày theo hình vòng cung. Còn lông mi thì dùng mascara màu đen hoặc xanh lam để làm cho đôi mắt sáng sủa, thông minh.

Thứ hai, trang điểm mặt. Dùng bút chì màu cam kẻ đường viền môi với tỉ lệ 4 : 5 để tạo cảm giác tự tin, lạc quan. Sau đó thoa một lớp son màu cam lên môi. Bưốc cuôl cùng là thoa một lóp phấn màu cam lên hai má để cho khuôn mặt rạng rỡ, khỏe mạnh.

  • Bác sĩ và luật sư thích hợp trang điểm kiểu gì?
Xem thêm  Cách Tìm Tâm Nhà Và Vẽ Sơ Đồ Nhà

Người làm nghề này nhất định phải tạo cảm giác thân thiện, không được kiêu ngạo. Nếu hiểu được vấn đề này thì khi trang điểm cũng cần phải chọn kiểu thích hợp để cho công việc được thuận lợi. Chúng ta hãy xem kiểu trang điểm đó thế nào nhé.

Bước thứ nhất: Trang điểm mắt. Một bộ lông mày tròn, đầy đặn sẽ tạo cho khách hàng cảm giác gần gũi, thân thiện. Sau đó thoa màu xanh lục lên hốc mắt, vẽ mí mắt bằng màu xanh lam đậm, mascara màu đẹn hoặc lam đậm khiến đôi mắt của bạn sáng sủa, thông minh.

Bước thứ hai: Trang điểm cho khuôn mặt. Thoa son màu đỏ hơi nhạt, má thoa phấn màu cam từ cánh mũi lên thái dương để tạo khối lập thể cho khuôn mặt. Đánh phấn màu sáng ở vùng chữ T để tăng vận sự nghiệp.

  • Người làm nghề tiền tộ hoặc đầu tư tài chính nên trang điểm thê’ nào?

Những người này cần phải có đầu óc tỉnh táo, thông minh, nhanh nhẹn. Một khuôn mặt vô hồn khiến khách hàng có cảm giác không tin tưởng. Cho nên cần trang điểm có thần thái, làm cho đầu óc tỉnh táo, tư duy phân tích nhanh chóng. Điều này rất tốt.

Xem thêm  Chọn màu của xe theo ngũ hành như thế nào?

Bước thứ nhất: Trang điểm mắt. Lông mày kẻ màu cà phê nhạt, hơi lan sang cả sống mũi để tạo hình khôi lập thể và ánh mắt có hồn hơn. Dùng màu tím thoa từ giữa mắt về đuôi mắt, màu vàng thoa phần trên xương mắt tạo cảm giác sáng, vẽ mi mắt màu tím đậm.

Bước thứ hai: Trang điểm khuôn mặt. Màu phấn má có gam màu hồng nâu đánh xéo từ khóe miệng lên phần xương gò má để tạo tuyến mềm mại và ấm áp. Son màu đỏ mật ong, thêm một chút son cảm giác tin cậy. Sau đó dùng phấn màu ngoe trai thoa khắp khuôn mặt để tạo cho làn da sáng, mịn màng.

Chú ý: Mục đích trang điểm của những nguời làm nghề tiền tệ hoặc đầu tư tài chính là thu hút khách hàng. Cho nên không được trang điểm quá đậm hoặc quá đặc biệt.

  • Người làm nghề dịch vụ trang điểm như thế nào?

Làm nghề dịch vụ, hằng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng trong một thòi gian khá dài nên không thể tránh mệt mỏĩ. Đặc biệt là khi gặp những khách hàng khó tính thì tâm trạng sẽ bực bội mà ảnh hưởng đến công việc. Trong khi đó công việc lại bắt buộc chúng ta phải luôn luôn tươi cười, coi khách hàng là thượng đế. Khi ấy, trang điểm phù hợp có thể chúng ta tự tin đối diện với khách hàng. Đồng thòi, khách hàng cũng cảm thấy tin tưỏng và có cảm tình tốt với chúng ta, từ đấy không gây khó dễ nữa.

Xem thêm  Sách “Hoài Nam Tử chương Địa hình” đòi Hán gỉai thích về Địa lí như thế nào?

Bước thứ nhất: Trang điểm mắt. Sau khi chỉnh dáng lông mày xong, thoa màu nâu lên, đậm ở đầu chân mày và nhạt dần về phía đuôi mắt. Thoa lên hốc mắt màu lam đậm rồi tán đều để tạo cảm giác tin tưởng. Dùng bút kẻ mắt kẻ một đường mảnh ven theo mắt. Sau đó bôi mascara màu đen hoặc màu lam lên lông mi, tạo mắt sâu, có thần và tự nhiên.

Bước thứ hai: Trang điểm khuôn mặt. Đôi môi mạnh khỏe, xinh đẹp là tuyến quan trọng khi làm đẹp cho những người làm nghề dịch vụ. Vì nó sẽ làm tăng cảm giác thân thiện và tin tưởng của khách hàng. Cho nên ta dùng bút chì màu đỏ hoa hồng vẽ môi. Chú ý phải vẽ cho khóe môi hơi vểnh lên thì đôi môi mới trông tươi tắn như đang cửòi. Sau đó thoa son cùng màu lên. Phấn má màu hồng đào hoặc cam cũng tạo cảm giác khỏe mạnh, ân cần.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội