Trạch mệnh bàn có tác dụng gì?

1. Thế nào là bạch hố ngẩng đầu và đầu ngỗng xạ môn trong phong thuỷ dương trạch?

Bạch hổ ngẩng đầu nghĩa là bên phải hoặc bên trái của ngôi fljià chính có một ngôi nhà khác nối liên thẳng góc, hơn nữa ngôi Ịihà này còn cao hơn ngôi nhà chính. Phải đặc biệt chú ý, ngôi nhà j£ch với ngôi nhà chính cao hơn một chút, sống trong ngôi nhà này, dễ có tai hoạ, cũng có thể bị tổn thất về tiền tài.

Đầu ngỗng xạ môn nghĩa là ngôi nhà giống như đầu con ngỗng chĩa vào cửa, phần đầu của mái nhà hướng đến cửa vào hoặc huyền quan của ngôi nhà. Người sống trong ngôi nhà này có thể bị bệnh ỏr đầu, mắt, hoặc tranh chấp về pháp luật, bị trộm cướp,…

2. Chu tước chắp cánh và Huyền vũ chắp đuôi trong phong thuỷ dương trạch có kết cấu như thế nào?

Chu tước chắp cánh nghĩa là hai bên gian phòng phía Nam của ngôi nhà có hai căn phòng nhỏ, giống như hai cánh của Chu tước (chim sẻ đỏ), chủ về người nhà có tai hoạ khó lường.

Huyền vũ chắp đuôi nghĩa là phía Tây, phía Bắc ngôi nhà có gian phòng nhỏ, giông như cái đuôi của Huyền vũ, chủ về bị trộm cướp tổn hại và tai hoạ lục súc, cũng thuộc không lành.

3. Trạch mệnh bàn có tác dụng gì?

Bạn nên tham khảo:

Các mẫu kệ tivi thấp

Nhũng lý do bạn nên chọn nội thất đóng sẵn

Mua bàn ghế cho nhà chung cư đẹp

Trạch mệnh bàn có thể đại diện cho một thôn trang, một toà nhà lớn, một ngôi nhà, một căn phòng, một bàn làm việc, một tủ quầy,… là công cụ quan trọng để dự đoán cát hung phong thuỷ của huyền không học, trên thực tế là một cửu cung đồ đại diện cho sự tổ hợp phương vị.

Nếu muốn phán đoán phương vị cát hung của một toà nhà, có thể căn cứ tổ hợp các sao trong các cung vị của trạch mệnh bàn để phân tích tổng hợp. Muốn quyết định vị trí dặt một chiếc bàn làm việc, cũng có thể dùng biện pháp tương tự.

3. Lập trạch mệnh bàn như thế nào?

Trước hết, phải xác định thời gian xây sửa nhà, xem nó thuộc vận nào. Thí dụ, xây trong vận 6, thì là nhà vận 6. Khi đó đặt sao Lục Bạch vào cung giữa, sau đó phi bô” các ngôi sao còn lại theo thứ tự vào tám phương, sẽ được một cửu cung đồ.

Toạ sơn của ngôi nhà này ở phương Tý, Tý thuộc quẻ Khảm, cán cứ cửu cung đồ vận 6, trong cung Khảm là sao Nhị Hắc, đây cũng chính là sơn tinh của ngôi nhà. Viết chữ số “2” lên góc trên trái của cung giữa để đại diện cho sơn tinh, rồi phi xuôi hay phi ngược cửu cung.

Nếu hướng của ngôi nhà này là hướng Ngọ, Ngọ thuộc quẻ Ly, căn cứ cửu cung đồ vận 6, trong cung Ly là sao Nhất Bạch, đây cũng chính là hướng tinh của ngôi nhà này. Viết chữ số ‘T’ lên góc trên phải của cung giữa để đại diện cho hướng tinh, rọi phi xuôi hay phi ngược cửu cung.

4. Khởi phục vị của toạ sơn có thể xác định cát hung như thế nào?

Dùng toạ sơn để định phục vị (vị trí nằm) có thể biet được cát hung các phương vị của ngôi nhà. Trong ngôi nhà, cửa chính, giường, bếp đun chỉ có thể đặt ỗ phương vị cát, nếu không sẽ rước lấy hoạ. Trong đó, bếp đun đặc biệt hơn cẫ, cần toạ ở phương hung, hưởng về phương cát, sẽ có thể ‘áp chế hung khí.

5.  Khởi phục vị của nhà cao tầng có thể xác định cát hung như thế nào?

Khởi phục vị của nhà cao tầng chủ yếu là xem tình hình cát hung của phương vị cửa chính. Trước hết, lấy phương vị của toà nhà làm phục vị, lại căn cứ ca quyết đại du niên đếm đến phương vị của cửa chính, xem phương vị của cửa cát hung thế nào. Thí dụ, phương Càn có cửa, phương Chấn có nhà cao tầng, thì lấý Chấn làm khởi phục vị, căn cứ ca quyết “Chấn diên sinh hoạ tuyệt ngũ thiên lục” có thể biết rằng, Tốn là Diên niên, Ly là Sinh khí, Khôn là Hoạ hại, Đoài là Tuyệt mệnh, Càn là Ngũ quỷ. Lúc này cửa Càn trở thành cửa hung Ngũ quỷ.

6. Khởi phục vị trên cửa có thể xác định cát hung như thê nào?

Khởi phục vị trên cửa, mục đích chủ yếu là xem phía sau toạ sơn có thể mở cửa hay mở cửa sổ được hay không. Trước tiên, xác định cung vị toạ sơn, qua cung VỊ đó khởi phục vị, căn cứ ca quyết đại du niên đếm đến cửa chính, xem nó thuộc ngôi sao nào, sau đó dùng phương vị của cửa chính để khởi phục vị, đến toạ sơn, lại xem toạ sơn thuộc ngôi sao nào, nếu là sao cát thì phương vị đó không nên mở cửa sau hoặc cửa sổ để tránh khí tốt lành đi mất; nếu là sao hung thì nên mở cửa sau hoặc cửa sổ ở phương vị đó để khí hung hiểm đi ra

Tin tức liên quan

 1. Những mẫu nhẫn cưới đẹp nhất mà cặp đôi nào cũng thích

 2. Việc Cắm hoa Ảnh Hưởng Đến Phong Thủy

 3. Phương pháp kĩ thuật xây dựng

 4. NGÀY VÀNG – TUẦN VÀNG KHUYẾN MẠI – NHÂN TRIỂN LÃM VIETBUILD

 5. Bố trí phong thủy như thế nào để được lòng lãnh đạo?

 6. Bố trí góc làm việc thuận theo phong thủy

 7. LÀM MỚI CUỘC SỐNG CỦA BẠN

 8. Treo quạt giấy trong nhà có thích hợp không?

 9. Máy hút bụi có ảnh hưởng thế nào đến  phong thủy căn nhà?

 10. Âm dương và ngũ hành hợp lý

 11. Thuộc tính cát hung và đồ vật đại diện của sao Văn khúc là gì

 12. Thuyết Ngũ hành thịnh hành thời Tần.Hán có ảnh hưởng gì đến Phong thuỷ học?

 13. PHẦN PHONG THỦY HỮU VI

 14. NHỮNG SƠ XUẤT KHI ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP

 15. Lựa chọn loại cây gì để đặt trong các phòng

Sản phẩm hot

 1. Kệ tivi 2m mặt gỗ phong cách Pháp H8801KT2

 2. Tủ quần áo 6 cánh cao cấp French White H8808D6

 3. Giường ngủ 1m8 bọc da cao cấp màu kem sang trọng 33661A

 4. BỘ SOFA DA NHẬP KHẨU CAO CẤP 3 BĂNG SANG TRỌNG H929SF

 5. Bộ giường ngủ êm ái, sang trọng H8816BG

 6. SOFA DA PHÒNG KHÁCH SANG TRỌNG 1808SF

 7. Bàn trà 1m4 mặt đá chữ nhật hiện đại H827-2

 8. Bàn ăn 1m6 tân cổ điển gỗ Sồi cao cấp G8801B1.6

 9. Bàn trà vuông mặt đá KH303BT0.9

 10. Bàn thư giãn mặt đá trong phòng ngủ 69928BN

 11. Kệ tivi tân cổ điển 1m6 mặt gỗ French White H8801KT1.6

 12. ĐÔN HOA GỖ PHÒNG KHÁCH G8803DH

 13. KỆ GƯƠNG PHÒNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN BH8801KG

 14. BÀN TRANG ĐIỂM GỖ TÂN CỔ ĐIỂN GK8802C

 15. Tab đầu giường tân cổ điển BH88-B

 

Bài viết liên quan
Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội