TÓM TẮT NHỮNG ĐIỂM LIÊN QUAN ĐẾN KHÍ

1. Cấu trúc hành lang

Một ngôi nhà có hành lang ờ giữa hoặc cửa trước đối diện với cửa sau cũng không được coi là một địa điểm tốt. Không những hành lang đó hoạt động như một phương tiện chuyên chở sự có hại, mà vấn độ chủ yếu là nó còn làm cho khí có ích bị phát tán. Cách giải thích có lý là một ngôi nhà như vậy có xu hướng tự chia ra làm hai. những người ớ nữa bên này vô hình trung trở thành đòi kháng với những người ở nửa bên kia. Một lời giải thích có lý nữa là lối đi giữa dễ làm cho bọn trộm cắp lén lút hoạt động, xâm phạm đến an ninh của những người ở trong ngôi nhà.

Có hai cách sắp xếp kiến trúc khác được coi là xấu theo quan điểm Phong thủy. Thứ nhất là phòng đợi kiểu phương Tây đón ánh mặt trời chiếu vào, có hai dãy cửa sổ đối diện. Trong những phòng như vậy. không có điểm yên ổn, không có chỗ nghỉ ngơi. Một phòng đại thiết kế như vậy là hỏng. Phong thủy giải thích rằng khí vào phòng rồi ra thắng bên kia. không có dịp để phát huy ánh hướng tốt của nó.

Cũng vì lý do này. người Hoa không ưa cách của phương Tây làm cầu thang đối diện với cửa chính. Người Hoa thích làm cầu thang tránh xa cửa chính, ờ sát một tường bên, và nếu có thể thì quạt ở giữa chừng.

  1. Đường dây

Dây điện báo và dây điện ở thành phố cũng không kém chướng mắt hơn ớ nông thôn, theo Phong thủy đó cũng là những

2. TÓM TẮT NHỮNG ĐIỂM LIÊN QUAN ĐẾN KHÍ

Thanh long và Bạch hổ được xác định tốt sẽ sản sinh khí tốt

Khí di chuyển theo một đường cong thoai thoải

Người ta khuyến khích tìm một con đường dẫn khí chuyển động quanh địa điểm

Không thể cho khí ra cùng một lỗi với khí vào Hòm tử và những không gian kín đều làm hại khí Gương có thể dùng để làm lệch đường đi của khí

3. TÓM TẮT NHỮNG ĐẶC ĐIỂM LIÊN QUAN ĐẾN SA

Những đứt gãy địa lý-địa chất

Rãnh xói

Đường hầm

Góc nhà

Mép nhà

Đường đi và lời mòn Hành lang đi ở giữa một ngôi nhà Phòng chờ có các cửa sổ đối diện Cầu thang đối diện với cửa ra vào Dây điện

Cột điện, cột đèn. cây cao.

NGŨ HÀNH

Trung tâm của khoa học Phong thủy là thuyết Ngũ hành. Nhà Phong thủy khi nghiên cứu các ngọn đổi hay các ngôi nhà quanh một địa điểm hoặc xem xét địa điểm đó có hợp với khách hàng hay không hoặc khi khuyên khách sử dụng vật liệu và màu sắc cho đồ đạc nội thất trong một gian phòng déu dựa vào tác động qua lại của hành nổi trội trong Ngũ hành là Mộc, Hỏa. Thò, Kim. Thủy.

TÓM TẮT NHỮNG ĐIỂM LIÊN QUAN ĐẾN KHÍ - tom tat nhung diem lien quan den khi

Thứ tự Ngũ hành như trên là thứ tự chính vì trong thứ tự này. hành đứng trước sinh ra hành đứng sau.

Mộc (gổ): Đốt lên, sinh ra lửa (Hỏa).

Hỏa (lửa): Đc lại cho hoặc là đất (Thổ).

Thò (đất): Tư đất, người ta có kim loại (Kim).

Kim (kim loại): Kim loại có thể nóng chảy và chạy như

nước (Thủy).

Thúy (nước): Nước cần để duy trì sự sống của cây cối (Mộc).

Mộc: (ván vân)

Bằng lý thuyết của Ngũ hành, người Hoa có thể thu xếp mọi thứ vào trong nam hành., Cụm từ Ngũ hành được chấp nhận do tiện dụng. Nó gắn với bốn nguyên tố của Aristote: Không khí, Đàt, Lửa và Nước. Một số các giá thích gọi Ngũ hành bằng những từ ngữ khác như “năm tác Nhân”, nhưng từ Ngũ hành tồn tại ít ra là ba trăm năm nay rồi, hình như không có lý do 2Ì bây giờ phải thay đổi. Hơn nữa, Ngũ hành của Trung Hoa và bọn nguyên tỏ cùa Aristôt ít có điểm chung ngoài ba nguyên tố trùng tên. Sự giống nhau cũng chỉ có thể. Bổn nguyên tổ của phương Tây là những cặp bổ sung và tương phản: còn trong hệ thống chia Trung Hoa, năm hành (nguyên tố) lại tạo nén một sự mất các đối hèn tục – đó là cốt lõi của triết thuyết Trung Hoa.

NĂM HÀNH TINH

Hình như năm nguyên tố (Ngũ hành) của người Trung Hoa bắt nguồn từ việc các nhà thiên văn học cổ đại thừa nhận có năm hành tinh chính. Quá vậy, năm hành tinh đó là sao Mộc, sao Hỏa, sao Thổ. sao Kim và sao Thủy. Tên các hành tinh này được nói lên một cách tùy hứng và chúng ta không cần quan tâm đến chúng cũng như sự nhám lẫn rõ ràng giữa sao Thổ và quả Đất.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội