Tìm những vật cần được sửa chữa trong phong thủy

1. Những vật khác cần chú ý:

Kệ hay tủ có góc nhọn và cạnh sắc.

Rèm cửa sổ kiểu kéo (cả dạng dọc và ngang), trừ phi chúng được kéo khít hay kéo lên; viền của rèm giống như hàng lưỡi dao bắn khí “sắc bén” vào vật ở phía trước.

Quạt trần; cánh quạt khi quay bắn khí “khó chịu” vào vật bên dưới.Bảo vệ tránh luồng sát khí

Hãy đặc biệt chú ý những vật ờ gần nơi bạn làm việc hay ăn ngủ. Ví dụ, nếu bạn khó ngủ hay thường bị đau đâu khi thức dậy buối sáng, hãy xem tủ sách, bàn trang điểm hay bàn đâu giường có cạnh hay góc chĩa vào đầu bạn khi ngủ không.

Thông thường việc dịch chuyến đò đạc một vài centimét để nó không nằm trên đường đi của sát khí sẽ giải quyết được vãn đề. Nếu bạn không thế dịch chuyến đồ đạc, hây tạo ra một dạng vật đệm nào đó hoặc dùng quả cầu pha lê có cạnh hay chuông gió đẽ tán khí tiêu cực. Ví dụ, có thể đẽ cây trồng trong nhà, đặt phía trước góc nhọn và dùng khăn trải bàn đẽ làm dịu các cạnh của bàn.

Tương tự, tranh ảnh và tác phẩm nghệ thuật về những vật trông giống như mùi tên bí mật có thể gây hại; vì thế, hãy đế ý kỹ tranh ảnh treo ờ các khu vực chính trong nhà. Các dạng mùi tên bí mật này rất dỗ hóa giải: chỉ cần lấy xuống hoặc treo ờ chỗ mà chúng không gây hại.

Hãy tự bảo vệ khỏi sát khí trong nhà bằng vài, thực vật, quả cầu pha lê có cạnh hay chuông gió.

Xà rầm lộ là nguồn sát khí trong nhà, tạo ra áp lực với vật phía dưới. Xà rầm đơn bên trên khu vực chính, như giường, ghếđi-văng hay bàn ăn là một vãn đề phong thủy tiêm tàng vốn có thể hóa giải. Nhiêu rầm nhỏ cách đều nhau,
nằm dọc theo chiều dài căn phòng ít nghiêm trọng hơn vì áp lực xuống dưới được phân tán đều hơn.

Trong trường hợp này, cách hóa giải tốt nhất và thường dễ nhất là dịch chuyến đồ đạc tránh nằm thắng dưới xà rầm. Nếu không thể, hãy bổ sung vật gì đó nhằm nâng năng lượng dưới rầm nhà một cách tượng trưng đế làm dịu áp lực của nó. Một số lựa chọn:

Hình hoặc bức tượng nhỏ về thiên sứ hay chim gắn vào cạnh của xà rầm.

Đèn hắt lên lắp bên dưới hai đầu xà rầm.

Dây đèn bóng nhỏ treo dọc các cạnh hay mặt dưới của xà rầm.

Những quả cầu pha lê nhỏ có cạnh treo bên dưới xà rầm. Trong phong thủy, con số có tác động mạnh (ví dụ: bội số của 3), vì thế dùng 3,6 hay 9 quả cầu sẽ cho hiệu quả cao nhất.

Sáo tre treo ở cạnh xà rầm.

Nếu bạn quyết định dùng sáo tre thì hãy nhớ treo sáo ờ góc sao cho các đầu cao hơn chĩa vào nhau. Nếu xác định được đầu tre nào già hơn, hãy treo sáo với phần to, già hơn của sáo ờ dưới và miệng sáo ờ trên; nếu không xác định được đau nào già hơn, hãy treo sáo sao cho miệng sáo nằm ờ dưới.

Các thiết bị điện – vốn mang lại nhiêu thuận tiện cho cuộc sống hiện đại – gây ra một dạng sát khí hiện đại: tần suất điện từ. Đầu giường không được kê ờ chỗ có hộp cầu chì hay thiết bị diện lớn – như tủ lạnh hay bếp nấu – ờ mặt kia của bức tường đó.

Sự kiện phong thủy

Khoa học tạo ra các ngôi nhà có lợi cho sức khỏe với vật liệu xây dựng và đò đạc an toàn về môi trường có lợi cho phong thủy. “Bau-biologie” (sinh học của ngôi nhà) bắt nguồn từ châu Âu và ngày càng phổ biến ở Mỹ, nhất là đối với những người nhạy cảm với nhiều hóa chất và bị các dạng suy giảm hệ miễn dịch. Chú ý tới mức tần suất điện từ và chất lượng không khí trong ngôi nhà là điều cơ bản đối với phương pháp thực hành này.

Hãy đảm bảo là những nơi mà bạn thường xuyên sử dụng – ví dụ như bàn làm việc – không chịu ảnh hường của tần suất điện từ mạnh. Ngủ là thời điểm dễ bị nguy hiểm nhất vì đó là thời điểm cơ thể tự hồi phục và tái tạo tế bào, tuy vậy, cũng sê là sáng suốt nếu thận trọng ngay cả khi thức.

Tìm những vật cần được sửa chữa

Bất cứ vật gì không hoạt động đúng cách, hay không hoạt động nữa, đều là dấu hiệu của khí đang trờ nên xấu đi. Khí đó sẽ tác động lên bạn theo dạng nào, tùy thuộc vào món dồ hay thiết bị và hàm ý tượng trưng của nó. Ví dụ, chiếc đồng hồ vờ nằm ờ cung Hôn nhân có thể ngụ ý là bạn thiếu thời gian đế chăm lo mối quan hệ của mình.

Hãy xem xét liệu tất cả đồng hồ trong nhà có bị lệch giờ nhau không. Nếu có, rãt có thể năng lượng của bạn không tập trung và liên kết về mặt nào đó. Hãy chỉnh lại giờ cho thống nhất và xem có điều gì trong cuộc sống của bạn cũng bắt đầu tạo cảm giác dề chịu hơn không.

Đèn – vốn giúp bạn nhìn thãy những gì đang diễn ra – tượng trưng cho sự sáng suốt và hiếu biết. Các bóng đèn cháy trong một khu vực của ngôi nhà là dấu hiệu của sự thiếu khả năng hiểu thấu bản chất của lĩnh vực đời sống tương ứng với cung của bát quái dồ đang bị bóng tối che phủ.

Các cánh cửa bị kẹt, ổ khóa khó mờ, tay nắm quá cứng – tất cả đều khiến bạn khó khăn hơn khi muốn đạt được diều gì dó trong cuộc sống. Bạn có thế cảm thấy:

Không thê hiểu (“get a handle on” a situation) được tình hình.

“Bị ngăn cản” (“locked out of) tham gia các cuộc thào luận hay quyết định quan trọng.

Chán nản vì các nỗ lực nghề nghiệp hoặc tài chính của bạn không đem lai cơ hôi.

Khi những vấn đè này xuất hiện ờ cửa trước, chúng có thể ảnh hường đến tất cả lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Khi các cánh cửa ra vào khác cùng gặp rắc rối, hãy xem xét căn phòng và cung bát quái tương ứng với cửa ra vào để nhận biết ảnh hường của chúng. Ví dụ:

Các vấn đề vói cửa ra vào phòng ngủ hay ở cung Hôn nhân có thể ảnh hưởng đến đời sống yêu đương.

Nếu cửa ra vào văn phòng mở không êm, có thể những cơ hội kinh doanh mới không đến hoặc khó kịp thời nắm bắt chúng.

Tay nắm cửa ở cung Phú quý bị lung lay có thể là dấu hiệu cho thấy khó nắm bắt chi tiết tình hình tài chính.

Cửa tủ bếp khó mở có thể là dấu hiệu của sự thiếu chú ý đến dinh dưỡng hợp lý.

Mách nước

Cửa là lối vào. Nếu muốn dễ dàng tiếp cận những điều tốt đẹp trong cuộc sống, hãy đi quanh nhà và tra dầu vào tất cả các bàn lề cọt kẹt, xiết chặt các tay nắm cửa bị lung lay, dọn sạch vật gây bừa bộn phía sau cửa

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội