Thủy khí sinh và thủy khí sát

CÓ hai phong cảnh phân theo Phong thuỷ Ngũ hành là phong cảnh thuộc hành Thủy và phong cảnh thuộc hành Hỏa có hiệu quả trợ giúp phát triển của cải của gia đình.

1. Phong cảnh thuộc hành Thuỷ có thể trợ giúp phát triển của cải dưới góc độ phong thuỷ

Phong cảnh thuộc hành Thủy là phong cảnh với đặc điểm nổi bật là có nhiều sông, ngòi, kênh rạch, ao, đầm, hồ phá, nước nổi và nước ngầm.

Theo quan niệm phong thuỷ, phong cảnh thuộc hành Thuỷ là nhừng phong cảnh có các dạng Rồng động (sông, ngòi v.v…) và Rồng tàng ao hồ đầm trũng v.v…, Rồng ẩn và Rồng hiện (các mạch ngầm và sông suối v.v…).

2. Phong cảnh thuộc hành Thuỷ có nguồn nước dồi dào nên Thủy khí sinh tràn ngập. Đó là nguồn địa nàng tự nhiên được sinh ra từ nguồn khí lực của Thuỷ khí Nguồn khí lực này giúp cho mọi thứ trong vùng phát triển dễ dàng phong phú thuận lợi.

Những cư gia trong vùng cũng vì thê mà làm ăn thuận lợi, dễ dàng phát triển kinh tê với một cuộc sống sung túc v.v…

3. Ở trong vùng có nguồn Thủy khí sinh dồi dào, con người sẽ rất khoẻ mạnh, khoan khoái hào sảng

Trong thực tê phong cảnh thuộc hành Thuỷ không nhất thiết phải là vùng sông nước như ở miền Đông hay miển Tây Nam Bộ, vùng Đồng Tháp v.v… đặc trưng.

Những lưu vực của các dòng sông hiển hòa khắp cả nước cũng thuộc hành Thuỷ tự nhiên.

Ngày nay, các khu vực có các hồ chứa nước, các nơi có đập Thuỷ điện đă trở thành những phong cảnh thuộc hành Thuỷ nhân tạo. Thuỷ khí sinh ở các nơi này cũng dồi dào là cơ sở thuận lợi để làm giàu.

Nơi phát ra nguồn sinh khí là nơi sẽ trợ giúp, con người làm giàu thuận lợi, dề dàng. Các gia cư ở những nơi này sẽ phát phúc, của cải sê tăng dần theo thời gian.

4. Phong cảnh thuộc hành Thủy có nguồn Thủy khí sát

Thuỷ khí sát tiềm ẩn hiểm họa, hoặc việc làm ãn không được may mắn, thuận lợi. và vì thê cần lưu ý, cần ghi nhớ rằng không phải cứ gặp phong cảnh thuộc hành Thuỷ là được, là may. Đó là sự lầm tưởng! Những nơi có Thuỷ khí sát đã được trình bày ở phần trước. Điểm cần quan tâm là trong phong cảnh thuộc hành Thuỷ, có điểm đất chịu ảnh hưởng của Thuỷ khí sinh mới tốt và mới có ý nghĩa phong thủy trợ tài.

Thê nào là nơi có Thuỷ khí sinh? Điểm này cũng đã đề cập ở phần đầu. vấn để cần lưu tâm là:

– Nguồn thủy khí sinh trong phong cảnh thuộc hành Thủy có từ hai dạng:

Thuỷ nổi và Thủy ngầm.

Và có từ hai loại: Thủy động và Thủy tĩnh.

Theo quan niệm phong thuỷ là Rồng hiện và Rồng ẩn; Rồng động và Rồng tàng.

Hai dạng Thuỷ, hai loại thủy ấy đểu sinh ra Thủy khí và Khí lực tác động đến con người.

Trong Thủy khí có sinh khí và sát khí. Thủy khí sinh cho khí lực trợ giúp. Đó là điều gia cư cần. Thuỷ khí sát cho khí lực hại. Đó là điều gia cư nên tránh.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội