Thư ký làm thế nào nâng cao công suất làm việc của mình?

Thư ký làm sao có thể tăng cường vận sư nghiêp của bản thân?

Thư ký không chỉ là người thay thế người chủ sắp xếp lịch làm việc và lịch họp mà thôi, mà họ còn đúc rút những kinh nghiệm thực tê” để cho công việc tốt hơn, có lợi cho phát triển công ty. Vì thế, khi làm việc cần phải giữ được trạng thái tốt nhất. Vận dụng những bố cục phong thuỷ phù hợp như dọn dẹp chỗ ngồi sạch sẽ, không kê đồ linh tinh. Bỏi vì đầu óc, trí tuệ, và tư tưởng của con người thuộc Thuỷ, còn những tạp vật thuộc Thổ. Đặc điểm của Thổ là tĩnh, cũng có thể nói nó ngăn cản tư duy, ý nghĩ. Không những làm giảm sức phán đoán mà con người cũng trỏ nên lười nhác, ỷ lại, thiếu tính tự giác, tích cực, hiệu quả làm việc giảm sút. Hơn nữa, bàn làm việc tốt nhất là hướng mặt ra cửa. Cách kê đặt như vậy có lợi cho việc giữ cho đầu óc tỉnh táo, tăng hiệu quả làm việc. Nhưng không được đối diện trực tiếp vci cửa. Nếu không sẽ hình thành bô” cục xung sát.

Bản thân người thư ký là nhân vật then chốt giao lưu giữa nhân viên và người lãnh đạo. Lâu dần sẽ tích tụ áp lực lón và tinh thần căng thẳng. Lúc này hãy nghiên cứu cách khai vận bô” cục để tránh ảnh hưởng do áp lực ếây ra, từ đó sản sinh ra từ trường tô”t. Trên bàn làm việc, hãy đặt một cô”c nước trong suốt hoặc màu trắng bên tay trái. Đồng thòi chiếc cốc đó phải có 6 phần nước mới khiến đầu óc tỉnh táo, tinh thần hăng say. Bạn cũng có thể đặt một đồ vật có nước chuyển động hoặc hình con rồng vàng ở vị trí cửa ra vào gần chỗ ngồi. Nước chảy hoặc rồng vàng tượng trưng cho Kim sinh Mộc, Long vương có thể giúp đõ thay đổi khí trường, sản sinh khí lưu, tăng cao tài vận.

Thư ký làm thế nào nâng cao công suất làm việc của mình?

Nghề thư ký rất bận rộn, vừa là trung tâm xử lý tài liệu cho lãnh đạo vừa là cầu nối giữa các phòng ban với nhau. Vì thê”, muôn nâng cao năng lực cạnh tranh thì nhất định phải củng cô” nghiệp vụ của mình.

Một người thư ký nhanh nhẹn, linh hoạt phải có những phẩm chất như sau: trang điểm nhã nhặn, ăn mặc gọn gàng, nói năng hợp tình hợp lý, biết cách xử lý tình huống thông minh, giao tiếp với nhiều loại người. Do đó, bố cục khai vận phải tính toán đến Hạo sơn, đại diện có quý nhân phù trợ. Vị trí lý tưởng nhất là ngồi dựa vào tường. Nếu không có vị trí tốt thì hãy dùng ghế tựa và thêm tấm bình phong đằng sau. Vật phong thủy trên bàn đặt những vật có tác dụng khởi động Hạo sơn. Nữ thư ký có thể treo sợi dây hoặc khung ảnh màu đỏ ở góc trái để tăng cường nhân duyên vận. Nam thư ký đặt vật thủy tinh màu vàng hoặc linh vật đại diện cho năm sinh của mình ở góc phải để tượng trưng cho sự nghiệp quý nhân, thúc vượng sự nghiệp vận.

Người làm nghề tự do (SOHO) nên bố trí môi trường lòm việc của mình thê’ nào?

Nghề tự do ngày càng trở thành xu thê” hiện đại. Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay, muôn có được thành công không dễ dàng gì. Ngoài vấn đề cô” gắng của bản thân còn phải không ngừng

khai thác nhân mạch để nâng cao thành tích công việc. ‘Vi vậy, nếu vận dụng những bô” cục chiêu tài khai vận để cải thiện mốĩ quan hệ giao tiếp, Đào hoa nhân duyên, gọi Quý nhân vận, đề phòng tiểu nhân… thì có thể đem lại tài vận cho sự nghiệp của bạn.

Không gian cửa chính của của công ty hoặc căn nhà được phong thuỷ gọi là minh đường. Đó là vị trí rất quan trọng để chiêu tài khai vận, giữ mổĩ quan hệ đốỉ ngoại. Vì thế nhất định phải giữ gìn sạch sẽ, tránh để bụi bặm hoặc chất đồ đạc linh tinh. Khu đất ngoài cửa sổ phòng ngủ tốt nhất phải giữ sạch sẽ, thoáng gió, phải làm rèm cho cửa để giảm phát sinh xung sát, để tránh thị phi khẩu thiệt hoặc buôn bán lụi bại.

Một môi trường làm việc tốt rất quan trọng. Đối với vận thế cá nhân và vận đào hoa thì nó không thể thiếu. Trước hết cần chuẩn bị một bàn làm việc, phân loại tài liệu khách hàng và danh sách sản phẩm gọn gàng. Đồng thời chuẩn bị một điện thoại đa chức năng có thể ghi âm, tự động chuyển tiếp, fax,…Ngoài ra, điện thoại cũng là trợ thủ đắc lực không thể thiếu của bạn.

Bàn làm việc đại diện cho lượng cồng việc và năng lực xử lý công việc. Vì thế nhất định phải vững chắc.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội