Thôn Du Nguyên của huyện Vũ Nghĩa tỉnh Triết Giang lại được gọi là thôn “Thái cực”

Tại sao thôn Du Nguyên của huyện Vũ Nghĩa tỉnh Triết Giang lại được gọi là thông “Thái cực”?

Xem thêm: ghế sofa nhỏ đẹp

Thôn Du Nguyên của huyện Vũ Nghĩa miền Đông tỉnh Triết Giang là một thôn cổ được bao phủ bởi màu sắc đạo giáo thần bí. Thôn này đã từng bị hạn hán, úng lụt. Nhưng từ khi thiết kế, xây dựng lại theo sơ đồ Thái cực tinh của đạo giáo Trung Quốc, hơn 600 năm sau nó không phát sinh tai họa hạn hán một lần nào nữa. Lão bách tính từ đó an cư lập nghiệp và trong thôn xuất hiện nhiều hiện tượng kỳ lạ không sao giải thích nổi.

Xem thêm: cách bố trí sofa trong phòng khách

Đứng từ trên núi cao đằng sau thôn Du Nguyên, ta sẽ thấy một dòng suối chảy từ phía Đông Nam thôn trang đến chân núi phía Tây, rồi ngoặt sang hướng Bắc tạo thành hình chữ s chảy ra cánh đồng bên ngoài thôn. Dòng SUÔI này kết hợp với những ngọn núi xung quanh thôn hình thành sơ đồ Thái cực khổng lồ. Còn dòng chảy của suối hình chữ s đúng là một giới hạn âm dương ngư, chia cánh đồng ra làm “thái cực lưỡng nghi”. Dòng nam “âm ngư” cô thụ tham thiên, nơi mắt cá hiện có một con đương quốc lộ xuyên qua. Dòng bắc “dương ngư”, nơi mắt cá trồng loại cây chống hạn. Dùng máy đo đạc, sơ đồ thái cực có đường kính 320 m, diện tích 8 mẫu. Nghe nói, sơ đồ thái cực nằm trên miệng của phía Bắc thôn, thứ nhất có thể ngăn chặn gió lạnh và tà khí ở phía Bắc, thứ hai là có thể chặn không cho khí cát tường trong thôn tiết ra ngoài.

Xem thêm: bàn ghế sofa cho nhà nhỏ

Thôn Du Nguyên của huyện Vũ Nghĩa tỉnh Triết Giang lại được gọi là thôn “Thái cực” - thon du

Người ta còn phát hiện thấy bô” cục cư dân của thôn Du Nguyên sắp xếp theo sơ đồ thiên thể tinh “Thiên canh dẫn nhị thập bát tú, hoàng đạo thập nhị cung bao xung quanh”. Thôn được cung Song Ngư kết hợp với 11 ngọn núi tạo thành “Hoàng đạo thập nhị cung”. 28 kiến trúc cổ trong thôn được sắp xếp thành bảy ngôi sao Thương Long ở phía Đông, bảy ngôi sao Huyền Vũ ở phía Bắc, bảy ngôi sao Bạch Hổ ở phía Tây và bảy ngôi sao Chu Tước ở phía Nam, bảy cái bể chứa (gọi là Thất tinh đưng) xếp theo thứ tự của Bắc Đẩu thất tinh, tổ thành bố cục ‘Thiên cang dẫn nhị thập bát tú”. Điều tuyệt diệu hơn nữa là nhà thờ tổ họ Du nằm đầu ngôi sao “Khuê” phía Bạch Hổ (hướng Tây).

Xem thêm: sofa giá tốt

Thôn Du Nguyên có hơn 700 hộ dân, là vùng người họ Du tụ cư lốn nhất của Trung Quốc. Theo lời người dân kể lại, bô” cục của thôn Du Nguyên do Lưu Bá On – một công thần khai quốc triều Minh đích thân thiết kê”. “Du Thị tông phổ” có ghi: Cháu đòi thứ năm của họ Du là Du Lai hồi trẻ là bạn cùng học với Lưu Bá ôn, hai người giao du rất thân thiết. Năm 1349, Lưu Bá ôn từ quan quy ẩn, đi qua thôn Du Nguyên vào thăm Du Lai. Khi ấy, thôn Du Nguyên liên tục bị hạn hán, dịch bệnh hoành hành, bách tính khổ sở. Du Lai nhò Lưu Bá Ôn giúp đỡ nghĩ cách. Ông quan sát địa thê” và bảo rằng có 11 ngọn núi vây xung quanh thôn Du Nguyên chính là khí linh thiêng. Tuy nhiên, dòng chảy của suối trong thôn quá thẳng “cứng” nên mang khí thiêng đi mất. Nếu chuyển dòng chảy đó uốn thành khúc, thiết kế thành thái cực đồ, kết hợp với 11 ngọn núi hình thành hoàng đạo 12 cung thì mới lưu khí lại. ông còn thiết kế bô” cục thôn trang “Thiên canh dẫn nhị thập bát tú”, đào bảy đầm nước thành hình sao Bắc Đẩu, yêu cầu con cháu họ Du xây dựng nhà cửa theo bô” cục kiến trúc của ông.

Xem thêm: giá sofa da nhập khẩu

Điều kỳ lạ là từ đó về sau, thôn Du Nguyên không còn bị hạn hán nữa, cuộc sông của nhân dân đầy đủ, no ấm, nhiều người thành danh với thiên hạ nên được người ta gọi là mảnh đất “địa linh nhân kiệt”. Chuyện lạ không chỉ có vậy, hằng năm cứ đến ngày 26/ 6 âm lịch đều có mưa, cho dù cả năm đại hạn cũng không ngoại lệ. Tám con cá gỗ khắc trên “Thanh viễn đường” đổi màu theo mùa…Những chuyện kỳ lạ như trên nhiều đếm không xuể khiến người đời sau càng khâm phục và kính trọng Lưu Bá ôn.

Tin tức liên quan

 1. Thuộc tính âm dương của thể chất con người như thế nào?

 2. Đồ cổ tuỳ táng có thích hợp bày trong nhà không?

 3. Can nhiễu của tàu điện đối với trường khí là rất rõ ràng

 4. Có nên để trấn nhà ở Huyền quan càng cao càng tốt không?

 5. Khi lắp giường, những người sinh theo 12 con giáp cần kiêng ky điều gì?

 6. Các cách Trát mép vát và mép tròn

 7. Khám phá các mẫu bàn học hiện đại xu hướng năm 2018

 8. Bên ngoài cửa sổ có góc nhọn chiếu vào, hoá giái bang cách nào?

 9. Những loại thực vật nào có tác dụng xua đuổi tà ma?

 10. HÌNH THÁI PHONG THỦY TÁC ĐỘNG LÊN NGŨ HÀNH

 11. 10 ảnh viện chụp ảnh cưới nổi tiếng nhất Hà Nội

 12. Màu sắc và bố trí vật dụng

 13. Vì sao nói cửa lớn là miệng nạp khí?

 14. Sự Hình Thành Và Đặc Điểm Của Phong Thủy Học

 15. Căn hộ Scandinavian tuyệt đẹp với màu sắc cơ bản Scandinavian

Sản phẩm hot

 1. TỦ RƯỢU CAO 1 CÁNH TÂN CỔ ĐIỂN BH9861TR1

 2. Bộ ấm chén sứ xương hình bông hoa JY1103

 3. GHẾ ĂN CAO CẤP SANG TRỌNG 1908Y-2

 4. Giường ngủ kích thước lớn gỗ sồi trắng cao cấp KH3028BL

 5. SOFA DA MÀU KEM 2 BĂNG GÓC TRÁI 6757K-SF

 6. Ghế quý phi – Sofa phòng ngủ da phối nỉ cao cấp H8801TK

 7. GHẾ ĂN BỌC DA CHÂN GỖ SANG TRỌNG EY1778

 8. GIƯỜNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN BỌC DA CAO CẤP BH9818AL

 9. KỆ TI VI MẶT ĐÁ PHÒNG KHÁCH BH8862KT

 10. Móc treo quần áo trong phòng ngủ 38626M

 11. Kệ ti vị đa năng mặt kính cường lực màu trắng ED1747+71

 12. BÀN ĂN GÕ MẶT ĐÁ VÂN NÂU ĐẸP HT5855-3

 13. Ghế ăn gỗ công nghiệp màu nâu sang trọng EY1770

 14. Sofa tân cổ điển da phong cách Pháp sang trọng G921SF

 15. BÀN TRÀ CÓ NGĂN KÉO PHÒNG KHÁCH GK8801BT1.4

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội