Thiết kế phòng ngủ cho trẻ như thế nào?

1. Thiết kế phòng ngủ cho trẻ như thế nào?

Trẻ em là mần non tương lai của đất nước. Đẽ mầm non ấy dược tốt tươi, phát triển khoè mạnh, bạn không chi phải chú ý tới việc giáo dục trẻ mà còn phải tạo cho bé có một không gian sống phù hợp. Nếu có diều kiện bạn hãy bố trí cho bé một phòng ngủ riêng dể tạo cho bé một không gian riêng biệt – không gian cố tích – nơi bé vun đắp những ước mơ cùa mình thành hiện thực thông qua cách trang trí mà bố mẹ đà dành cho bẽ.

Hướng thông gió và ánh sáng

Điéu đầu tiên và quan trọng nhất khi thiết kế phòng ngù cho trẻ là bạn cần phổi chú ý đến ánh sáng và hướng thòng gió. Nếu trong phòng không có dủ ánh sáng sẽ khiến thị lực của bé giảm đi, hoặc căn phòng không được thông gió, quá bí bách sẽ khiến cho bé mắc phải nhiều căn bệnh về dường hô hấp.

Thêm vào đó, bạn cùng cổn phải chú ý tới các nhãn tố trong môi trường xung quanh phòng bẽ dê có sự điều chỉnh sao cho phù hợp. Ví dụ, nếu xung quanh phòng có các trạm điện thoại, các xưỡng cơ khí… thì những tiếng ồn, tạp ảm đó sẽ ảnh hường trực tiếp đến hệ thần kinh của trẻ, làm giám khă năng tư duy và gây ra nhừng cân bệnh không tốt cho sức khỏe của bé yôu nhà bạn.

Dồ nội thất trang trí trong phòng bé phái dơn giản, sạch sẽ và có chất liệu tốt.

Khà nâng miễn dịch cúa trẻ còn rất yếu, bạn nên chú ý tới các chất liệu dế xây dựng căn phòng của bé, không nên chỉ chú ý tới thương hiệu của sản phâm mà bò qua tính an toàn cùng như sự phù hợp với bé.

Nếu có thể, bạn hãy sư dụng chả’t liệu thiên nhiên để chọn vật dụng cho bé vì các sàn phẩm làm từ thiên nhiên sè an toàn hơn đối với sức khỏe ctia bé.

Đổ chơi và vật dụng nên là những thứ cỏ khã năng kích thích trí thông minh của bé. Bạn cũng nên cho bé biết về những thứ trong mỏi trường xung quanh bằng cách đưa tranh ảnh thiên nhiên vào phòng đế bé làm quen.Đê không anh hưởng đến sự sinh trường của trẻ dệm giường ngủ của bẽ không quá cứng cũng không quá mém.

Khi trẻ đến tuổi đi học, bạn nên giành cho bé một tù đựng sách riêng, tạo cho bé có thói quen clọc sách ngay từ khi còn nhỏ vì điều này rất có lợi cho não của trẻ em.

– Chọn màu sắc và tranh treo trong phòng trẻ Phòng của trẻ dược trang trí càng đơn gián thì càng tốt. Tuy nhiên, sự dơn gián ỡ dãy không có nghĩa là đơn điệu. Màu sắc và nội thất phòng trẻ có ảnh hường rất lớn đến tâm tính cùa trẻ. Nếu bạn có thể thiết kế phòng của trẻ có càng nhiều màu sắc sặc sỡ thì sẽ rất có ích cho sự phát triển trí não và khà năng nhộn biết màu sắc của bé.

Phòng cùa trẻ nên chọn những mầu nhạt, thanh nhã như màu xanh lam, xanh lục, vàng nhạt, hồng nhạt, không nên chọn những màu mang tính kích thích như đỏ sầm hoặc tím sẫm, để tránh kích động trẻ.

Màu bạc, xám và trắng đem lại cam giác lạnh lẽo, không phù hợp với phòng cùa trẻ, chi cần thay đối màu vách tường thì không khỉ của gian phòng sẽ thay đổi theo.

Treo tranh ảnh trong phòng cũng có ảnh hưởng rất lớn đến sự trường thành của trẻ. Trên vách tường nên treo nhừng tranh về phong cành thiên nhiên và các loài vật dể bé làm quen với môi trường tự nhiên, thèm yêu và có ý thức vế thiên nhiên.

Giấy gián tường trong phòng của bé không nẻn có những hình thù quá kích động khiến bé bị ảnh hường đến tâm lý và sự phát triển.

Thiết kế mật sàn trong phòng trè Trẻ thường có tính hiếu dộng, mật sàn trong phòng phải có tính ma sát. Sàn nhà của bé có thế được làm bằng gỗ tự nhiên đê không gây ô nhiêm hoặc dẻ dàng chùi rửa. Tốt nhất nên trải thảm trong phòng trẻ. Vởi tính bảo vệ cao bởi cỏ độ mềm sẽ tránh làm trẻ đau khi bị ngã trong nhửng tình huống bất ngờ xảy ra. Song, khi chọn thảm cồn tránh những loại có chất liệu dỗ gây dị ứng cho da của bé.

– Tạo chỗ chơi trong phòng trẻ Đẽ tạo được chỗ vui chơi cho trẻ, bạn không nên sắp xếp dồ đạc quá nhiều. Các dồ nội thất trong phòng phải có tính liên kết cao, không gây trở ngại cho di chuyển và có thể dề dàng thay đổi vị trí trong một không gian.

Trẻ con hiếu động, thích tuỳ đâu vè đó, đê không bị bấn tường bạn có thể treo một tấm bảng trắng nơi trẻ hay nô đùa. đề trẻ có thé tự do viết, vẽ. Như vậy vừa không phá vỡ tính trật tự trong phòng, vừa phát huy tính sáng tạo cùa trẻ. Cũng có thể lợi dụng những khoảng không ỡ góc tường, treo một tấm báng ghi những thành tích trẻ tự tay làm đê khích lệ trẻ.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *