Thiết kế phòng ngủ 2 giường độc đáo và gọn gàng

Những gia đình không có đủ phòng cho tất cả các thành viên, những phòng ngủ có diện tích siêu nhỏ… đòi hỏi việc thiết kế sao cho hợp lý và khéo léo để vừa có đầy đủ các tiện nghi phục vụ cho cuộc sống vừa tạo độ thông thoáng, thuận lợi cho sinh hoạt.
Để đảm bảo xử lý không gian một cách khéo léo và thông minh… thiết kế phòng ngủ 2 giường bắt buộc phải mang lại sự thoải mái dễ chịu cho người ở mà vẫn có đủ không gian cho các đồ nội thất khác.

Dưới đây là một vài phương án bố trí không gian phòng ngủ 2 giường cho bạn tham khảo, bạn sẽ thấy được tính hữu dụng, thẩm mỹ tuyệt vời khi tính toán dựa theo đặc điểm không gian, diện tích, màu sắc… và chọn cho mình một phương án phù hợp nhất:

1 – Bố trí 2 giường ngủ thẳng hàng

Thiết kế phòng ngủ 2 giường độc đáo và gọn gàng - thiet ke phong ngu 2 giuong doc dao va gon gang 3

Với những phòng ngủ có diện tích phù hợp, chiều dài vừa vặn. Cách bố trí này giúp bạn kê hai chiếc giường ngủ thẳng hàng với nhau, tiếp giáp ở giữa bằng một chiếc tủ quần áo hoặc tủ sách, hoặc một món đồ nội thất bất kỳ, hay đơn giản là không cần gì ngăn cách.

Xem thêm  7 thiết kế phòng ngủ ấn tượng và độc đáo

Với cách sắp xếp này, không gian sẽ được phân định riêng biệt nhưng vẫn có sự gần gũi giữa các thành viên trong phòng, không quá xa cách khép kín. Với chiếc tủ kê ở giữa, tác dụng vừa để chứa đồ lại vừa có thể dùng làm bàn học, bàn trang điểm tiện dụng.

2 – Bố trí 2 giường ngủ giật cấp

Thiết kế phòng ngủ 2 giường độc đáo và gọn gàng - thiet ke phong ngu 2 giuong doc dao va gon gang

Vận dụng tính kỹ thuật thông minh, tối giản không gian tối đa với thiết kế 2 giường ngủ kiểu giật cấp, bạn có thể thiết kế chiếc giường trên nằm cố định chắc chắn, giường ở dưới có thể kéo ra kéo vào một cách gọn gàng.

Kiểu thiết kế này còn có thể gọi là giường ngăn kéo. Với sự tiện dụng, linh hoạt và gọn gàng sẽ mang đến cho bạn một không gian rộng rãi khi cần vui chơi!

Xem thêm  05 mẫu phòng ngủ đẹp được nhiều người yêu thích

3 – Bố trí 2 giường ngủ theo góc

Thiết kế phòng ngủ 2 giường độc đáo và gọn gàng - thiet ke phong ngu 2 giuong doc dao va gon gang 2

Với phòng ngủ rộng hơn một chút, bạn có thể chọn các bố trí 2 giường theo góc. Phương án chọn lựa là kê hai chiếc giường vuông góc với nhau.

Bạn sẽ thấy được rằng, không gian ở giữa 2 chiếc giường có thể tận dụng để vui chơi, hoặc đặt để những đồ đạc khác cần thiết ở phần còn lại của không gian.

Nếu thiết kế 2 giường ngủ cho phòng trẻ em thì có thể chọn giường ngủ ngăn kéo để cất đồ chơi cho bé. Một cách chọn lựa thông minh để đem lại sự gọn gàng, ngăn nắp cho cả căn phòng.

4 – Bố trí 2 giường tầng

Thiết kế phòng ngủ 2 giường độc đáo và gọn gàng - thiet ke phong ngu 2 giuong doc dao va gon gang 4

2 giường tầng song song là kiểu bố trí truyền thống nhất mà bạn có thể bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày. Với kiểu bố trí giường ngủ này, bạn có thể chọn kiểu thiết kế tủ quần áo để tiết kiệm không gian.

Tuy nhiên, nếu chiều cao căn phòng phù hợp thì bạn mới nên sử dụng kiểu giường này, bởi nếu chiều cao quá thấp, sẽ tạo ra sự bí bách và khó chịu cho người ở.

Xem thêm  Top mẫu vách ngăn phòng ngủ đẹp của năm

5 – Bố trí 2 giường ngủ song song

Thiết kế phòng ngủ 2 giường độc đáo và gọn gàng - thiet ke phong ngu 2 giuong doc dao va gon gang 1

Với những căn phòng diện tích lớn, bạn có thể chọn cách đặt hai giường song song cạnh nhau. Nếu muốn phân định không gian bạn có thể đặt một tủ chứa đồ nhỏ ở giữa và phần diện tích đi lại giữa 2 chiếc giường thấp nhất phải rộng khoảng 91cm – để có thể đảm bảo tốt cho sinh hoạt, đi lại.

Với cách bố trí 2 giường song song như vậy, bạn nên kê hai chiếc giường vào góc tường để không gian được hài hòa, hợp lý.

Thiết kế phòng ngủ 2 giường độc đáo và gọn gàng - thiet ke phong ngu 2 giuong doc dao va gon gang 5

Với các phương án thiết kế phòng ngủ 2 giường này, bạn có thể áp dụng cho những gia đình 2 con nhỏ nhưng dùng chung một phòng. Giúp bạn xử lý không gian thuận tiện, đẹp mắt, và tận dụng không gian, mặt bằng hiệu quả. Chúc các bạn sẽ chọn được phương án bố trí giường ngủ hợp lý!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội