Theo Phong thuỷ học, độ cao thấp của bố cục kiến trúc xung quanh căn nhà có thuyết pháp gì?

1. Tại sao phải giữ cho vị trí hai bên trái phải cân bằng?

Bên trái là Thanh Long, đại diện cho cương dương, nam tính. . Vị trí Thanh Long tráng vượng đại diện cho quý nhân giúp đõ và có sức mạnh trấn áp.

Trong thần linh tứ phương, căn cứ vào thuyết pháp của “Sơn Hải kinh” : “Nam phương chúc dung, thú thân nhân diện, thừa lưõng long”; “Tây phương nhục thu, tả nhĩ hữu xà, thừa lưõng long”; “Đông phương hữu câu mang, thân ô nhân diện, thừa lưdng long”; “Bắc phương ngẫu cương, hắc thân thủ túc, thừa lưõng long”.

Điều vô cùng hay ỏ chỗ, tất cả rồng trong .TSơn Hải kinh” đều dùng để cưỡi, còn những loại cùng họ với rắn thì đều bị tór:, bị diễu hoặc bị buộc xung quanh cổ. Từ đó cho thấy hai loài được phân biệt khác nhau. Chu Tước, Huyền Vũ, Thanh Long, Bạch Hổ đại diện cho 28 vì tinh tú trong tứ phương. Long (rồng) là 7 ngôi sao ở phía Đông: sao Giác, sao Cang, sao Đê, sao Phòng, sao Tâm, sao Vì, sao Ki. Hình dáng của 7, ngôi sao này rất giống hình rồng. Còn từ triết tự của chúng ta cũng có thể nhận ra: Giác là sừng của rồng, cang là cổ, đê‘ là sống lưng, phòng là vai, tâm là tim, vĩ là đuôi, ki là phần cuôí của đuôi.

Tứ hợp viện của thôn Đảng Gia hệp mà dài, cửa hai bên đối diện nhau với dụng ý “cửa tương đối phu thê hợp”.

Bên phải là Bạch Hổ, đại diện cho âm nhu, nữ tính. Vị trí Bạch Hô tráng vượng, Bại diện cho sức mạnh của âm nhu. Trong tứ linh thụ của ^ Trung Quốc, có một con mãnh thú thường xụýên được bàn luận ngang hàng với Thanh Long đó là Bạch Hổ. Hổ đứng đầu trong hàng mãnh thú, trong truyền thuyết uy lực của nó có thể hàng phục được yêu ma quỷ quái, điều đó khiến nó trỏ thành thần thú trong phong thuỷ, luôn xuất hiện cùng với Thanh Long. “Vân tòng Long, phong tòng Hổ”, chúng trỏ thành một đôi thu phục yêu ma quỷ quái tối nhất. Vì thế, Bạch Hổ được phong là Chiến thần, Sát phạt thần. Bạch Hổ có nhiều kiểu thần lực như tránh tà, cầu phúc,trừng ác dương thiện, phát tài phát phúc, hỉ kết lương duyên. Là một trong bôn tứ linh nên Bạch Hổ cũng do các vì tinh tú biến thành. Bảy ngôi sao nằm ỏ phía Tây đại diện cho Bạch Hổ là: sao Khuê, sao Lâu, sao Vị, sao Ngang, sao Hoa, sao Tứ, sao Tham. Phía Tây ngũ hành thuộc Kim, màu trắng. Cho nên căn cứ vào ngũ hành, phía trước Hổ thêm chữ “Bạch” nên gọi là Bạch Hổ.

Nếu căn nhà chếch phải hoặc chếch trái nhiều quá thì tạo nên thế Thanh Long ngắn – Bạch Hổ dài hoặc Bạch Hổ ngắn – Thanh Long dài. Điều đó chứng tỏ sức mạnh âm dương không điều hoà, quyền lực nam nữ mạnh yếu không giống nhaụ. Thanh Long quá vượng ắt sẽ khiến tính nam mạnh mẽ, đi theo khuynh hướng chủ nghĩa nam giới, độc đoán, chuyên quyền, gia trưởng. Bạch Hổ quá vượng đại diện cho tai hoạ thị phi I Thanh Long, Bạch Hổ phải cân bằng, hài hoà thì mới có bầu không khí sinh vượng, tức là phong thuỷ khi đó mới tốt.

2. Theo Phong thuỷ học, độ cao thấp của bố cục kiến trúc xung quanh căn nhà có thuyết pháp gì?

Nếu bô” cục kiến trúc xung quanh căn nhà là bên trái cao bên phải thấp, cũng có nghĩa là Thanh Long cao hơn Bạch Hổ, gia đạo, sự nghiệp của ngưòi nam chủ nhân sẽ phồn vinh, hưng thịnh. Tuy nhiên chúng ta cạn phải chú ý, bô” cục trái cao phải thấp chỉ dùng cho Dương trạch thì mới là quẻ cát. Nếu dùng cho Âm trạch thì sẽ không tốt. Theo phong thuỷ, điều tốt nhất khi rồng manh hơn ho. Ví dụ với một toà nhà, sẽ có 4 loại Thanh Long mạnh hơn Bạch Hổ như sau:

Thứ nhất: Long ngang Hổ phục. Bên trái của toà nhà tương đối cao, bên phải tương đôì thấp.

Thứ hai: Long trường Hổ đoản. Bên trái của toà nhà tương đối dài, rộng rãi còn bên phải thì ngắn, hẹp.

Thứ ba: Long gần Hổ viễn. Bên trái gần với bản thân, bên phải xa bản thân.

Thứ tư: Long thịnh Hổ suy. Bên trái đặc biệt nhiều, bên phải đặc biệt ít (thậm chí không có).

Nếu bô” cục kiến trúc của một căn nhà có địa hình bên phải cao, bên trái thấp thì là Bạch Hổ cao hơn Thanh Long. Nếu dùng cho căn nhà Âm trạch thì chủ nhân của nó rất hiển hách. Nhưng nếu dùng cho căn nhà Dương trạch thì chủ nhân rất bôn ba, khôn đốh.

Trong Phong thuỷ học, Bạch Hổ thích tĩnh, không thích động.

Nếu bên Bạch Hổ quá mạnh thì phạm phải Bạch Hổ sát. Thông thường, căn nhà có hiện tượng kiến trúc bên phải cao hơn bên trái, dài hơn bên trái, quá gần căn nhà hoặc những kiến trúc bên phải nhiều hơn bên trái thì đều phạm phải Bạch Hổ sát.

Những căn nhà như vậy, nhẹ thì chủ nhà có nhiều bệnh tật hoặc vì bệnh mà phá tài, tiền của đổ hết vào việc chạy chữa bệnh tật. Nặng thi có ngưòi bị thương vong. Cách hoá giải: Đặt một đôi kỳ lân tại vị

Tin tức liên quan

 1. Căn nhà gần bãi rác có vấn đề gì? Cách hóa giải như thế nào?

 2. Nghi thức lễ cưới trong nhà thờ của người Công giáo

 3. “Nguyên vận’’ chỉ cái gì?

 4. Nguyên Tố Đặc Trưng Của Hoa Cảnh

 5. Thiết kế căn hộ studio hiện đại và sáng tạo

 6. Sử dụng hợp lý không gian nội thất

 7. THÀNH CÔNG NHỜ SỨC MẠNH PHONG THỦY

 8. NHỮNG KIÊNG KỴ TRONG THIẾT KẾ PHÒNG LỚN

 9. Phong thủy trong phòng tắm

 10. Những lưu ý khi treo ảnh cưới trong phòng ngủ

 11. Trong Phong thủy học, màu sắc và bốn mùa liên quan gì đến nhau?

 12. Sốc với giá sofa phòng khách cao cấp đẳng cấp đại gia

 13. Cải tạo nhà kho thành căn hộ siêu đẹp

 14. Huyền Không hạ quái khởi

 15. Khi kê đặt két tiền trong Phòng tài vụ cần chú ý những gì?

Sản phẩm hot

 1. Bàn trà 1m3 mặt đá công nghiệp cho chung cư HC5716-2

 2. Bộ kệ tivi+tủ rượu trang trí KH516BK

 3. Bộ phòng ngủ gỗ tự nhiên phong cách Cổ điển Châu Âu KH3003BG

 4. GIƯỜNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN NHẬP KHẨU G8801AL

 5. TỦ RƯỢU GỖ CÔNG NGHIỆP 3304HM

 6. TÁP ĐẦU GIƯỜNG CAO CẤP HIỆN ĐẠI HĐ211B

 7. TÁP ĐẦU GIƯỜNG GỖ PHONG CÁCH BẮC ÂU 39981B

 8. Tù giày 3 cánh mặt gỗ hiện đại 1714

 9. GIƯỜNG NGỦ ĐẸP NHẬP KHẨU BH1128AL

 10. Bộ bàn ghế thư giãn gỗ Đỏ trong phòng ngủ 69928BP

 11. Ghế quý phi cổ điển KH381C

 12. BÀN TRÀ MẶT ĐÁ 1M2 NHẬP KHẨU HC5706-3

 13. Bộ sofa đa năng 3 băng SF303-1

 14. BÀN TRANG ĐIỂM CAO CẤP HĐ906C

 15. Bàn trà vuông mặt đá KH303BT0.9

 


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /var/www/html/wp-includes/functions.php on line 4782
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội