Tạo khí tốt trong phòng ăn

1. Tạo khí tốt trong phòng ăn

Nấu bếp từ vị trí chỉ huy hỗ trợ sức khỏe và sự thịnh vượng. Thuật ngữ

Ở vị trí chỉ huy, người nấu bếp quay mặt vào phòng và nhìn rõ lối vào, có bức tường vững chắc đỡ phía sau. Vị trí tốt nhất thường là đối diện theo đường chéo vói lối vào. Vị trí chỉ huy giúp bạn kiểm soát không gian ngôi nhà và các khía cạnh trong cuộc sống chịu ảnh hưởng của không gian đó.

Đáng tiếc là, thông thường bếp nấu dựa vào tường, nhất là trong phòng nhỏ, vì thế người nấu bếp quay lưng vào phòng khi nấu.

Có thể bạn quan tâm:

Đây là vị trí nguy hiếm. Ờ vị trí này người nấu bếp có thổ dỗ bị giật mình. Đó không phải là điều tốt khi đang làm việc với lửa, dầu nóng, nước sôi, v.v… Nếu lối vào phòng bếp thẳng với bếp nãu, tình hình còn nghiêm trọng hơn; vị trí bếp này được cho là dẫn đến sự gia tăng tai nạn cho người ngụ cư.Bếp nấu quay mặt vào tường và đặt người nấu vào vị trí nguy hiếm.

Tạo khí tốt trong phòng ăn - ban an hien dai T612 1300x800x750

Nếu bạn phải quay lưng vào phòng khi nãu bếp, dưới đây là một số cách đế bảo vệ theo phong thủy:

Treo một chiếc gương to trên tường, phía trên bếp sao cho bạn có thể nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng khi đang nấu bếp.

Đặt tượng hộ mệnh (thánh, thân hay con thú, loài chim ưa thích) ở phía đối diện để tượng này có thể “bảo vệ phía sau”.

Treo quả cầu pha lê có cạnh ở giữa bếp nấu và cửa ra vào phòng bếp để càn luông khí từ cửa vào bếp.

Vị trí chỉ huy cũng quan trọng đối với phòng làm việc ờ nhà hay trung tâm hành chính gia đình ờ phòng bếp. Nếu ngồi quay mặt vào tường, hãy treo gương ờ chỗ giúp bạn có thể nhìn thấy căn phòng phía sau. Gương này không cần to quá, miễn là nó giúp nhìn thấy người đến gần bạn từ phía sau.

Khi đặt bãt cứ vật hóa giải hay cải thiện nào trong phòng bếp, hãy hình dung là tãt cả mọi người trong nhà kết nối với nhau bằng lòng tốt, sự kiên trì và khoan dung. Hãy luôn mong muốn mạnh mẽ mọi thành viên tronggia đình sẽ vui vẻ, khỏe mạnh và thịnh vượng.

Điều tối thiểu cần biết

Ngay cả một phòng bếp hiện đại, công nghệ cao cũng cần có khí tự nhiên dưới dạng hoa quả tươi, cây cối hay hình ảnh cây cối, hoa lá.

Điều kiện bếp nấu phản ánh tình trạng tài chính; hãy đám bào bếp luôn sạch sẽ và ngăn nắp, dù cho bạn không bao giờ nấu ăn.

Nếu bếp nấu không nằm ở vị trí chỉ huy, hãy treo gương lên tường, phía trên bếp để có thể nhìn thấy phía sau trong khi đứng nấu.

Nghệ thuật ăn tối

Trong chương này:

Cải thiện luồng khí trong phòng ăn

Tạo bầu không khí yên tĩnh trong bữa ăn • Bữa ăn gia đình có phong thủy tốt

Trong các nén văn hóa cổ, việc mọi người cùng ngồi ăn với nhau, dù là với gia đình hay người lạ, là một cách xây dựng nhung mối liên kết tin cậy. Ngày nay, mọi người thường cùng tham dự tiệc đứng hoặc tồ chức bừa ăn ngoài trời là cách tiếp nối truyền thống này.

Tuy nhiên, trong không gian gia đình, chúng ta thường không duy trì tốt lễ nghi quan trọng này. Ngày nay, phòng ăn thường là một trong những căn phòng lôi thôi nhất trong nhà; hoặc đó là một không gian trang trọng ít khi sử dụng đến, hoặc được dung với mục đích khác. Kế hoạch làm việc bận rộn và đa ngành nghề có thế khiến các gia dinh gần như không thể thường xuyên cùng ngồi ăn với nhau. Theo quan điếm phong thủy, chúng ta đang đánh mất một cơ hội có lợi từ lĩnh vực quan trọng và thiêng liêng trong cuộc sống. Chương này trình bày một số cách hóa giải vãn đề đó.

Không phải mọi nhà dều có phòng ăn trang trọng, nhưng nếu nhà bạn có phòng ăn, hãy sử dụng thường xuyên. Nhiều phòng ăn trang bị đồ đạc rãt đẹp (đôi khi rãt đết tiền) chỉ được sử dụng vào ngày lễ hay các dịp đặc biệt khác. Điều đó có nghĩa là phần lớn thời gian căn phòng đẹp dẽ này không được sử dụng. Khi một phòng ít được sử dụng, năng lượng trong không gian dó sê yếu, dù nó có hấp dẫn, ánh sáng tốt hay thông thoáng dến mức nào.

Vì thế, khi nghĩ dân phong thủy, chúng ta thường tập trung vào các dồ vật hữu hình mà chúng ta bổ sung vào hay lẩy ra khỏi một không gian, và quên rằng sinh khí của sự hiện diện và hoạt động của chúng ta cũng là một nhân tố quan trọng. Cách tốt nhất để tăng năng lượng trong phòng ăn là sử dụng căn phòng đúng mục đích ít nhất vài lần một tuần.

Đến giờ ăn, bạn chỉ việc ngồi vào bàn ăn – điều đó có vẻ dề dàng, nhưng thực tế, phải bước thêm bao nhiêu bước nua thì dến phòng ăn? Nếu phòng ăn không bừa bộn, gần như không cần một chút nỗ lực nào để ngồi vào bàn ăn bửa tối – một trong những thời điểm dễ chịu và thư giãn nhất trong ngày.

Sự bừa bộn trong phòng ăn

Một phòng ăn chật hẹp có thể tạo cảm giác căng thẳng trong quan hệ gia đình và cản trờ việc tiêu hóa tốt Quá nhiều đồ đạc nặng, tối, cũ kỹ- nhất là khi bị nhồi nhét vào một không gian quá nhỏ – cũng tạo ra cảm giác nặng nè, u ám và ngăn cản luồng khí. Các hộp và túi đựng đồ vật gây bừa bộn cũng có tác động tương tự. Sự bừa bộn càng để lâu, năng lượng càng bị mắc kẹt.

Dọn dẹp phòng ăn là bước quan trọng đâu tiên dế cải thiện phong thủy của không gian này. Nếu bạn gặp phải vấn đề bừa bộn nghiêm trọng trong phòng ăn, hãy ưu tiên hàng đầu cho việc dọn bàn ăn (và giữ sạch bàn ăn). Sau đó, bạn có thể chuyến sang dọn dẹp ngăn kéo tủ bát đĩa và giải quyết đống hộp trong góc.

Luồng khí

Luồng khí trong phòng ăn nên nhẹ, không phải là lờ đờ. Phòng ăn có hai cửa ra vào đế khí lưu thông là rất tốt, nhưng nếu cửa ờ hai bức tường đối diện nằm thẳng nhau, khí sẽ lưu chuyển qua phòng ăn quá nhanh. Quả bóng pha lê có cạnh hay đòn chùm bằng pha lê treo ờ giũa bàn ăn sẽ giúp cân bằng khí trong phòng, đồng thời giúp nhũng người bừa bãi trong ăn uống có thói quen ăn uống có lợi cho sức khỏe hơn.

Gương cúng giúp cải thiện luồng khí trong phòng ăn. Hãy đảm bảo là gương phản chiếu đồ vật hấp dẫn: một món đò đẹp, cảnh đẹp bên ngoài cửa sổ, bức tranh hay tác phấm nghệ thuật.

Có thể bạn quan tâm:

Phòng ăn là một ngoại lệ đối với nguyên tắc phong thủy cho rằng ờ giữa mỗi phòng phải có khoảng trống. Ở hình vẽ dưới đây, bàn ăn chiếm vị trí trung tâm, tất cả các phía (nếu có thể) có khoảng trống đều nhau, có nhiều chỗ đẽ mọi người ngồi xuống và dứng lên.

Nếu gia dinh bạn có thế cùng nhau ngồi ăn (dù là ờ phòng ăn hay nơi khác), nhưng các cuộc trò chuyện thường tập trung vào quá khứ chứ không phải là các vấn đề hiện tại, hãy dọn tất cả dồ vật cũ ra khỏi phòng ăn hay khu vực ăn uống. Các hộp đựng giấy và ảnh cũ sẽ góp phần lưu giừ năng lượng của phòng này trong quá khứ. Loại bỏ chúng sẽ khuyến khích các thành viên trong gia đình bàn luận về những việc đang xảy ra trong cuộc sống của họ tại thời điếm này. Nếu bạn muốn lưu giữ một vài đồ vật quý hay chân dung của tổ tiên trong phòng ăn, hãy đẽ chúng tập trung ờ cung Gia đình của phòng ăn, không phân tán khắp phòng.Gương phản chiếu những thứ trên bàn ăn, về thị giác nó nhân đôi thức ăn; về ý nghĩa tượng trưng, nó nhân đôi tiền bạc. Ilãy nhớ rằng, nếu bàn ăn chất đầy những thứ bừa bộn và các đề án dang dờ, gương cũng sẽ tăng gãp đôi sự bừa bộn và khối lượng công việc phải làm.

Tin tức liên quan

 1. Ảnh Hưởng Của Hình Thức Phong Thủy

 2. Mẫu giường ngủ màu hồng dễ thương dành riêng cho các bé

 3. Nội thất sang trọng với tường đá phiến

 4. Bản cục thuộc Kim (Càn, Đoài) là gì

 5. Các quá trình thi công đóng cọc

 6. Hai phái trong Phong thuỷ học phân chia trong thời kì nào?

 7. NgUời đàn ông thế nào thì có sức hấp dẫn nhốt?

 8. Ý nghĩa của màu sắc và sự phối hợp màu

 9. Bố trí như thế nào cho các hướng khác nhau trong phòng khách?

 10. Ảnh hưởng của phong thủy tới đời sống

 11. Biệt thự đến từ tương lai với phong cách tân cổ điển

 12. Căn phòng nào có bố cục bốt lợi cho tinh duyên, hôn nhân?

 13. TƯ MẠNG TÁO QUÂN CHƠN KINH Tư Mạng Táo Quân Bửu Cáo

 14. Cách bài trí tủ treo hoặc tủ sàn trong nhà bếp?

 15. Phòng bếp nên đặt ở vị trí nào?

Sản phẩm hot

 1. Bộ phòng ngủ bọc da màu kem nhập khẩu 33661BG

 2. TỦ SÁCH HIỆN ĐẠI NHẬP KHẨU 3321TL

 3. Ghế thư giãn có tay bọc nỉ cao cấp 38626GP

 4. GHẾ NGỒI CÓ TAY GỖ CÔNG NGHIỆP BH9801Y-2

 5. SOFA PHÒNG KHÁCH CHUNG CƯ NỈ NHẬP KHẨU ĐỘC ĐÁO 3342SF

 6. Kệ gương đứng gỗ Đỏ cao cấp 29925KG

 7. Tủ rượu tránh trí 1 cánh thấp G8801TR1-1

 8. BỘ BÀN ĂN NHẬP KHẨU HT5850-1+HY5871

 9. GIƯỜNG NGỦ 1M8 CAO CẤP NHẬP KHẨU HĐ211AL

 10. Giường ngủ tân cổ điển giá rẻ BH9802AL

 11. Bàn ăn 1m35 mặt kính cường lực phong cách hiện đại T1681+15

 12. kệ ti vi đứng kết hợp tủ rượu HJ968

 13. SOFA NỈ NANO CÓ GHẾ NÂNG THƯ GIÃN MR843SF

 14. Bàn trà 1m2 cho phòng khách nhỏ C1603+31

 15. BỘ KỆ TI VI – TỦ RƯỢU CAO PHÒNG KHÁCH BH9861BK

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội