Tăng góc xung với cửa thì gây nên những ảnh hưởng gỉ? Hoá giải như thế nào?

1. Tâng góc xung với cửa thì gây nên nhữhg ánh hưỏng gỉ? Hoá giải như thê’ nào?

Các cán nhà hiện đại ngày nay, đặc biệt là căn nhà loại trung binh và nhỏ do diện tích không gian có hạn nên dã cô gắng tận dụng mọi ngóc ngách trong nhà. Vì thế, dù chỉ là một căn nhà nhỏ nhưng họ đều ngản ra thành nhiều khoang đế làm phòng ngủ, phồng bếp, nhà vệ sinh, phỏng khách…Tình trạng này có thế dẫn đến hiện tượng “tầng góc xung với cửa”. Phong thuỵ có câu quyết: “Tăng giác xung phòng, tất xuất quả phụ” (tăng góc để thêm phòng ắt xuất, hiện quả phụ). Nhưng ảnh hương chủ yêu của tình trạng này chính là sức khoẻ, Cách ho á giải: Tất nhiên là sửa cửa sang vị trí khốc. Nếu không, bạn phai mcíi thợ vể sửa lại cầi góc nhọn đó hoặc dùng một số đổ vật bọc góc nhọn thành hình bán nguyệt. Tóm lại, phải làm cách nào đó để làm biến mất góc nhọn đó đi. Như vậy sức khoẻ của những thành viên trong gia đình mới được cải thiện. Nêu không thay đồi được góc nhọn đó thì bạn có thế lắp sáu đồng tiền cô lên ngưỡng cửa của căn phòng đó đế hoá giải.

Ngưõng cửa phải cao bao nhiêu mói phù họp vói phong thuỷ?

Một sô’ căn nhà kiểu cổ thường hàm ngưởng cửa ồ lối vào. Xét về góc độ vệ sinh, ngưởng cửa có thể tránh được cát bụi từ ngoài thổi vào nhà. Ngoài ra, theo phong thuỷ, ngưỡng cửa có thê phát huy sức mạnh tránh hung sát trong một số trưòng hợp.

Nếu ngoài cửa là môt khoảng sân rông, bằng phẳng thì ngưỡng cửa nên làm cao hơn một chút, khoảng 5 tấc hà tốt nhất. Bởi vì con

sô’ 5 đại diện cho ngũ hành. Như vậy, khí trong căn nhà sẽ tụ lại, không thoát được. Nếu bên ngoài trực xung với con đường rất dài thì phạm vào “thương sát”, độ cao của ngưỡng cửa phải là 3 tấc 6 phân. Đây là con sô’đại diện cho 360 ngàv trong một năm (Thực ra, một năm có 365 ngày, nhưng phong thuỷ không tính con số lẻ này). Còn nếu lối vào không có phạm “thương sát” thì độ cao chỉ cồn 1 tấc 2 phân là ổn. Đây là con số đại diện cho 12 tháng trong một nám. Bạn có thể dùng thước Lỗ Ban đế đo cho chuẩn xác, bởi vì nó được khắc theo sô đo của Trung Quốc.

Ngưõng cửa liệu có thê chiêu cát tránh hung?

Cản phòng làm thèm ngưởng cửa có thể ngăn chặn hơi đất trong nhà, không để các khí khác thoát ra. Nếu đứng ngoài cửa nhìn thấy bậc cuối cùng của cẫu thang trong nhà thì ngưởng cửa càng phải làm cao hơn. Nếu không, hơi đất thoát ra ngoài, phong thuỷ nói đó là hiện tượng “tài không tụ”. Trưổc của nhà bị con đường trực xung thì phạm phải “thương sát”. Hoá giải: Bạn phải làm ngưỡng cửa ngay ỏ vị trí cửa. Dưói chân của ngưỡng cửa thêm 5 đồng tiền cổ ngũ đế thì sát khí mới có thể dược hoá giải.

Tóm lại, làm thêm ngưỡng cửa cho lối vào thì có lợi chứ không hề gảy hại, Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên làm cao quá. điều đó sẽ khiến cho ngưòi già hoặc trẻ nhỏ hay bị vấp ngã, hoặc khó bưốc vào nhà.

Tạo ban công thê nào đẽ hài hoà vái tư nhiên?

Ban công là ndi tiếp xúc trực tiếp nhất giữa cồn nhà và tự nhiên. Nhưng nó cũng là nơi hấp thụ ánh sáng, không khí, mưa, gió ồ bên ngoài. Cho nên nếu muốn hoá giải sát khí ngoài căn nhà thi ban công luôn là phòng tuyến đầu tiên.

Do ban công tương đối thoáng đãng, rộng rãi, ánh sáng mặt trời chiếu đầy đủ nên phù hợp trồng các loại cây cỏ, thậm chí làm giàn cho các loại cây leo và bồn treo. Bày cây cỏ trên ban công ngoài việc tạo mỹ quan môi trường mà còn có thể sản sinh ra hiệu ứng phong thuỷ tốt. Những cây thích hợp trồng trên ban công rất nhiều nhưng phần lốn được chia ra làm hai loại lốn, đó là loại sinh vượng và loại hóa giải. Từ ngoài ban công nhìn vào. nếu không thấy những loại sát khí nào, thì nên bàv một sô’ cây có tác dựng sinh vượng. Cây vừa có tác dụng làm đẹp vừa có tác dụng sinh vượng trong phong thuỷ có những loại sau:

Cây Vạn niên thanh: Lá dày và to, màu xanh pha chút trắng có sức sống rất mạnh, thuộc Thiên nam tinh. Những phiến lá của cầy Vạn niên thanh xoè ra trông như một bàn tay đầy đặn xoè ra nạp khí tiếp phúc. Câ tác dụng sinh vượng rất mạnh. Vì thế, lá cua cây Vạn niên thanh càng to thì cảng tốt. Ban hãy giữ cho cây luôn tươi tốt quanh năm.

Cây Kim tiền: Phiên lá to, dày sung mãn, rất dễ sông, hấp thụ kim khí của thế giới bên ngoài, có lợi cho tài vận trong gia đình.

Cây Long huyết: Trên thị trường, mọi người ưa chuộng nhất loại Long huyết của Brazin. Lá của nó hẹp nhưng dài, ở giữa có những đốm vàng. Cây mang ý nghĩa kiên cường, bổ trợ khí huyết cho căn nhà. Là một trong những thực vật quan trọng nhất sinh vương của phong thuỷ.

Cây Trúc tông: Lá hẹp, dài, thân khô và gầy. Loại này có tác dụng giữ bình an cho căn nhà.

Cây Keo tượng: Loại cây Keo tượng từ An Độ, thân khô hướng thang lên, lá dày nhưng bóng, dễ ti’ồng. Đặt cây này trong nhà hoăc ngoài cửa đều rất tốt.

Cây Phát, tài: Còn gọi là cây Hoa sinh. Đặc điểm của nó khô

nhưng khoẻ, lá dài, nhọn, xanh mướt, dễ trồng. Có tác dụng bổ sung sức sống cho căn nhà, chiêu tài vận.

Cây Dao tiền (cây Rụng tiền): Lá dài, màu xanh thẫm, thuộc loại thực vật sinh âm. Nó rất có hơi khí phú qúỵ.

Nói chung, những cây trổng ở trên ban công có tác dung sinh vượng đều cao, to nhưng hơi thô, lá càng dày càng xanh mướt thì càng tốt,

Nếu từ ngoài ban công nhìn vào, môi trường xung quanh tồi tệ. Có những gốc nhọn xung sát, trực xung với đường đi, đường đi gảy góc hoặc đôi diện vói chùa chiền, bệnh viện, nghĩa trang thì nên trồng những cây có tác dung hoá giải sát khí. Điếm khác nhau giữa cây có tác dụng hoá giải và có tác dụng sinh vượng là cây có tác dụng hoá giải cành khô hoặc lá và hoa có gai- Những loại đó bao gồm cây xương rồng, hoa hồng, hoa đồ quyên,…

Cãy Xương rồng: Lá to, thô, nhiều thịt, đầy lông mao và gai nhọn. Trồng cây xương rồng to, cao trên ban công có the hoá giải những sát khí vô hình bên ngoài.

Cây Long cốt: Ngoại hình của nó rất đặc biệt, thân hríớng thẳng lên trời, hình trông giống như bộ xương, sức sông mạnh mẽ. Có tác dụng ngán chặn sát khí bên ngoài rất. mạnh.

– Cây Đỗ quyên: Còn gọi là cây Cứu trùng cát. Màu hoa như Đỗ quyên, hoa và lá rậm rạp, có gai nhọn, dễ trồng.
trang trí cho ban công vừa để hoá với căn nhà có nhiều nữ giới.

Những cãn hộ sống trên tâng có thể dùng chộu hoa để trang trí, dưa màu xanh vào nhà, cải thiện chât lượng không khí, tãng tinh thân, quan trọng nhốt là hoá giải

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội