TAM NGƯƠN CUNG PHI

 1. Cãn cứ vào tuổi của chủ sở hữu

Mỗi người sinh ra trong một năm. Năm sinh ở Á Đông người ta thường tính cả tên năm Âm lịch và năm Dương lịch.

Trong các bảng trên đẫ cung cấp cho ta cả năm Âm lịch và năm Dương lịch. Song điểu mà ta cần lưu ý là năm Âm lịch – năm Âm lịch thường gối cả sang năm Dương lịch sau. Điểu này thường xảy ra với những người sinh vào tháng Chạp (tức tháng 12 Âm lịch). Trong các trường hợp này, ta phải lưu ý để khỏi lầm lần giữa năm Dương lịch với năm Âm lịch, ví dụ năm 2029 (Kỷ Dậu) song ai sinh đầu tháng 1 – 2030 thì tuổi Âm lịch vẫn là nãm Kỷ Dậu mà năm Canh Thân theo bảng là 2030.

Ở bảng trên khi ta áp dụng “hướng Khí” theo “tám phương vị tốt xấu”, ta cứ dùng năm Âm lịch là tốt nhất không bị ngộ nhận. Năm Dương lịch đi kèm chỉ nhằm giúp ta nhanh nhận biết khi ta chỉ nhớ năm Dương lịch. Trong “Tám phương vị tốt, xấu” theo thuyết “Tam Ngươn cẩm trạch” chỉ tính theo nãm Âm lịch mà thôi.

 1. Tại sao ta có thể áp dụng thuyết này vào điểu kiện Việt Nam được
 • Thứ nhất thuyết này đẫ được các học giả Trung Hoa nghiên cứu và ứng dụng, bổ sung, điểu chỉnh và khảo nghiệm hàng nghìn năm. Đên ngày nay, phép phong thủy này vẫn được áp dụng rộng rãi cả ở Trung Quốc và các nước Đông Bắc Á như: Nhật Bản, Triều Tiên, Hàn Quốc; ở các nước Đông Nam Á như: Thái Lan, Sinhgapore, Malaixia v.v…
 • Thứ hai, hiệu ứng phép phong thủy này là rồ rệt và khoa học. Nó phù hợp những kiên thức địa lý và các hiểu biết vể địa lý, địa hình và khí tượng v.v…
 • Thứ ba, Việt Nam gần Trung Quốc có địa lý tương đồng, quan niệm, tập tục vể nhà ở, cưới hỏi, để mồ mả và nhiều quan niệm, ý nguyện, tâm thê… giống nhau.
 • Thứ tư: các nước gần ta cùng khu vực với ta, các học giả của họ cũng vận dụng phép phong thủy này vào điều kiện thực tê của ho. Môt phát minh ở môt nước; nhưng viêc ứng dung nó thì luôn mở rông ra nhiều nước khi ho thấv phù hơp và đúng đắn. Đó

Thứ ba, Việt Nam gần Trung Quốc có địa lý tương đồng, quan niệm, tập tục vể nhà ở, cưới hỏi, để mồ mả và nhiều quan niệm, ý nguyện, tâm thê… giống nhau.hình và khí tượng v.v…

 • Thứ tư: các nước gần ta cùng khu vực với ta, các học giả của họ cũng vận dụng phép phong thủy này vào điều kiện thực tê của họ. Một phát minh ồ một nước; nhưng việc ứng dụng nó thì luôn mở rộng ra nhiều nước khi họ thấy phù hợp và đúng đắn. Đó là tính kê thừa truyền bá các kiên thức khoa học ở tất cả các lĩnh vực trên thê giới này.
 • Thứ năm: ứng dụng lý thuyết và các phép phong thuỷ này cũng dễ dàng và rõ ràng. Bất cứ ai thích, đểu có thể áp dụng, bất cứ ai nhận thức được, đều có thể thực hành.
 1. Cách tham chiếu phép phương vị theo 8 quẻ bát quái

Khi ta đã biết nãm sinh của mình, ta chiếu vào bảng đâ trình bày ở trên đế tìm “Quẻ’’ chính xác cho tuổi mình. Mỗi “Quẻ” chỉ rõ “8 phương vị khí”. Ở phần chi tiết đã nêu rõ tám tính chất của mồi phương vị: Bắc – Nam, Đông – Tây, Tây – Bắc, Đông – Bắc, Tây – Nam, Đông – Nam.

 • Ta chỉ chọn 3 phương vị tốt mà thôi. Đó là sinh khí, phúc đức, thiên y. Trong một phương vị có 45° la bàn. Ta lấy một trong 3 phương vị trên mà thê đất của nhà có thể cho phép ta mở cửa chính (Huyền Quan) mặt tiền của nhà để áp dụng.
 • Nêu thực địa không cho phép, ta có thể lấy phương vị “Phục vị” (nửa tốt, nửa xấu) cũng được.
 • Nêu không thê được nữa, ta áp dụng các phương thức khắc phục chính khác đẫ nói trên (hướng bếp, hướng ban thờ, hướng phòng ngủ, bàn làm việc, phòng giám đốc…).

Ngoài ra, ta còn có thể dùng nhiểu phép khắc chê khác nữa (sè trình bày các phép này ở phần sau).

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội