Tại sao tại huyền quan không thể trang trí đá lồi?

1. Nên thiết kế tường của huyền quan như thế nào?

Tường huyền quan trong nhà có khoảng cách rất gần với mắt nhìn, bình thường nó chỉ có tác dụng làm nền cho bối cảnh của căn phòng.

Cũng có thể chọn một mảng tường chính đặc biệt để trang trí, dùng phương thức điểm nhãn cho rồng để tạo hiệu quả khác biệt. Ví dụ có thể chọn treo thêm một sô” bức tranh, dùng gỗ trang trí, hoặc sơn những màu sắc bắt mắt,cũng có thể đặt giá sách tại đó… Nhưng, cho dù sử dụng phương pháp nào, cũng không nên chất chồng lên nhau, chủ yếu chỉ là tô điểm thêm cho ý tưởng.

2. Tại sao tại huyền quan không thể trang trí đá lồi?

Huyền quan là nơi nhìn thấy đầu tiên khi bước vào nhà, có người cho rằng đây là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, cần phải trang trí tinh tế, thậm chí còn trang trí đá lồi ra trên mặt tường huyền quan.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Đồ gỗ nội thất cao cấp đài loan

Kỳ thực làm như thế là không hợp lý. Vì huyền quan vốn là thông đạo chủ yếu để sinh khí vào nhà, nếu như mặt tường lồi lõm không bằng phẳng, dễ dẫn đến không khí lưu thông không được thông suốt, gây bất lợi cho gia vận. Ngoài ra, không những mặt tường nên bằng phẳng, mà sàn nhà cũng phải bằng phảng. Vì bề mặt lồi lõm vừa không tiện cho việc di chuyển, mặt khác có thể làm cho gia vận không suôn sẻ, nên phải cố tránh.

3. xử lý sàn nhà tại huyền quan như thế nào?

Sàn huyền quan cũng cần dựa theo nhu cầu sử dụng để thiết kế, chọn chất liệu gạch hoặc sàn chống trơn. Tuy nhiều người cho rằng mặt sàn sáng bóng như gương là rất đẹp, nhưng mặt sàn quá trơn có nhiều nguy hiểm, dễ bị trượt ngã, bất lợi đôi với gia vận. Cách hoá giải chính là dùng thảm trải lên những nơi huyền quan được đánh bóng. Ngoài ra, dưới nền huyền quan không được lắp đặt ống thoát nước, tránh làm cho thuỷ tài bị ô nhiễm lúc trong ngoài giao lưu, cũng có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, thậm chí còn dẫn đến tiền tài không thông suốt.

Tại sao tại huyền quan không thể trang trí đá lồi? - tai sao tai huyen quan khong the trang tri da loi

 • Nên chọn màu sắc nào cho huyền quan?

Về màu sắc, huyền quan thích hợp với những màu nhạt, tuy nhiên sàn nhà lại lấy màu đậm làm màu chủ đạo, nhằm đạt được ngụ ý thận trọng và vững vàng. Ngoài ra, nếu màu sắc tại lối ra vào quá ảm đạm, có thể sử dụng sàn nhà để nâng cao độ sáng, dùng đá màu đậm đặt xung quanh, còn chính giữa dùng màu sắc nhạt hơn. Đồng thời có thể sử dụng thêm thảm để trải ở huyền quan, bôn bên nên chọn màu đậm, màu thảm ở giữa nên có màu nhạt hơn.

Hoa văn ở phía trên, cần phôi hợp với phong cách trang trí tổng thể, đạt được mỹ quan, đồng thời sử dụng những hoa văn mang hàm ý may mắn và có chức năng trừ tà, ví dụ long phụng, thuyết ngư, hoa sen, sư tử, thỏi vàng… hoặc bài trí những vật trang trí có liên quan đến những hoa văn này đều đạt được hiệu quả tương tự.

4. Những yêu cầu khi lựa chọn chất liệu của vách ngăn tại huyền quan?

Lối ra vào thường nhỏ hẹp, cần sử đụng vách ng&n thông thấu dể tạo cảm giác rộng rãi, ví dụ sử dụng cửa kính hoặc giá gỗ. Ngoài ra, đối với vách ngăn tại huyền quan, nên sử dụng phương thức dưới thực trên hư. Dưới vách ngăn có thể sử dụng gạch hoặc ván gỗ, đại diện cho sự chắc chắn vững vàng, phía trên thích hợp sử dụng kính, đại diện cho sự thông thấu nhưng không lọt gió. Nếu như tường quá cứng nhắc, có thể thay bằng tủ gỗ thấp, bên trên đặt giá gỗ hoặc kính, phần dưới dùng làm nơi để giày hoặc tủ chứa đồ. Cuối cùng cần chú ý, bất kể là tường hay tủ, chiều cao tổng thể không được quá hai mét, nếu không sẽ gây ra cảm giác bị chèn ép.

 • Lựa chọn màu sắc vách ngăn lốì ra vào như thế nào là tốt nhất?

Thiết kế vách ngăn tại lối ra vào, còn phải suy nghĩ đến màu sắc thích hợp. Vì huyền quan là đường lưu thông chính của sinh khí, nếu như không khí trầm lặng, tất sẽ làm cho sinh khí không thông suốt. Vách ngăn lối ra vào bất kể là dùng ván gỗ, tường gạch hay là đá phiến… đều không nên chọn những màu sắc quá đậm. Vì màu quá đậm sẽ làm cho huyền quan thiếu sinh lực. Nếu trần màu nhạt, sàn nhà màu đậm, cần điều chỉnh màu sắc của trần và sàn cho phù hợp, để tạo nên tổ hợp màu sắc tốt nhất cho lối ra vào.

Tin tức liên quan

 1. Top 5 kệ trang trí lạ, độc đáo trên thế giới

 2. Trong tình huông nào thì nên dùng “Thuận trương” và “Đảo trương”

 3. Cá phong thuỷ thường gặp có những loại nào?

 4. CÁC CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC VĨ ĐẠI

 5. Hình thể và kích thước kiến trúc

 6. “Đồ Trạch thuật” và “Kham Dư chỉ quý” có liên quan gì đến nhau?

 7. Cửu tinh phối hợp với Bát quái có liên quan đến sức khoẻ con người không?

 8. Treo gương trong nhà bếp có ảnh hưởng gì ?

 9. Quan thiên” có liên quan gì đến Long huyệt sa thủy ?

 10. Mộc tinh phong là ngọn núi như thế nào?

 11. Thời kỳ hình thành Thuật phong thuỷ có tác phẩm nào được lưu truyền?

 12. Tại sao ở thời kì Tây Chu dùng “khí” để giải thích âm dương?

 13. Dinh thự vườn và thiết kế nội thất đẹp

 14. Người nổi tiếng tin tưởng chọn mua nội thất tại Gia Khánh

 15. Tủ sách cho phòng khách sang trọng

Sản phẩm hot

 1. Ghế ăn bọc da cao cấp phong cách hiện đại D-103Y

 2. BÀN TRÀ TRÒN PHÒNG KHÁCH 1911BT-3

 3. Bình trang trí sứ xương cao cấp A1039-2

 4. BĂNG ĐƠN SOFA NỈ NANO CHỐNG THẤM S1619SF

 5. Bàn trà vuông mặt đá KH308SB

 6. Bàn học đường đua F1 HY2052B

 7. BÀN TRANG ĐIỂM NHẬP KHẨU HĐ221C

 8. GIƯỜNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN BỌC DA CAO CẤP BH9818AL

 9. Kệ tivi đa năng mặt đá hiện đại D1645+52

 10. BÀN TRÀ GỖ PHÒNG KHÁCH GK8801BT1.6

 11. BỘ SẢN PHẨM PHÒNG NGỦ CAO CẤP HĐ835BG

 12. TỦ ÁO 4 CÁNH HOA VĂN HIỆN ĐẠI HĐ227D4

 13. GIÁ ĐỂ ĐỒ KANGAROO TRẺ EM NGỘ NGHĨNH

 14. BỘ GHẾ SOFA NỈ PHONG CÁCH HOÀNG GIA G966SF

 15. Bộ phòng ngủ phong cách hiện đại HĐ223BG

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội