Tại sao phòng làm việc phải  được phân thành từng khu vực một cách hợp lý?

1. Tại sao phòng làm việc phải  được phân thành từng khu vực một cách hợp lý?

Thường thì diện tích của phòng làm việc trong một căn nhà không hợp lý. Sấp xếp một không gian phù hợp, không những giúp ích cho việc học tập hàng ngày và sự thăng tiến trong công việc, mà còn làm cho không khí trong phòng làm việc được thông thoáng, nâng cao thời vận cho gia đình. Mặc dù phòng làm việc chỉ là nơi chuyên dùng để học tập và làm việc, nhưng cũng cần chia không gian ra thành từng khu vực. Nói chung, như diện tích phòng được rộng, cho nên cần phải phân chia không gian một cách làm việc không đủ rộng, bạn chĩ nên phân ra thành 3 khu vực quan trọng thường xuyên phải sử dụng trong công việc hàng ngày khu vực dùng đọc sách, khu vực đặt máy móc thiết bị làm việc cùng những thiết bị hỗ trợ khác và khu thư giãn. Như vậy mới phát huy hết được tác dụng của các phương tiện, không những thuận tiện trong làm việc và học tập, mà còn làm cho phòng làm việc có được một không gian thoải mái.

2. Tại sao phòng làm việc phải có cửa sổ?

Phòng làm việc cần có đủ ánh sáng và không khí, nếu quá kín, sẽ không giúp ích cho sự phát triển của tư duy, cũng gây bất lợi cho con đường phát triển sự nghiệp. Do đó, nếu là phòng làm việc thì phải có cửa sể.

 • Khi sửa chữa phòng làm việc cần chú ý những gì?
 • Vị trí phòng làm việc và bàn làm việc phải đặt tại vị trí Văn Xương.
 • Cửa không được đặt đốì diện nhà vệ sinh hoặc nhà bếp.
 • Phòng không nên quá sáng, cũng không được quá tôl, chĩ cần ánh sáng vừa đủ.
 • Không được để đồ chơi trong phòng làm việc, hoặc treo hình ảnh linh tinh.
 • Đặt bàn làm việc đưa lưng vào tường.
 • Không được đặt bàn làm việc ở phía dưới xà ngang trần ‘ăậậ.
 • Kệ sách không được đặt ở phía trên bàn làm việc.
 • Giữ phòng làm việc luôn sạch sẽ gọn gàng, tránh làm ô nhil^ vị trí Văn Xương.

3.  Những điều cần chú ý khi trang trí phòng làm việc theo phong thuỷ?

Phòng làm việc có liên quan đến vị trí Văn Xương, do đó cách trang trí trong phòng làm việc nên thể hiện hết tác dụng của vị trí này. Những bậc cha mẹ vì mong muôn cho con mình thành đạt nên thường đặt tháp Văn Xương trên bàn học, hoặc treo thêm vài cây bút, nhằm cầu thuận lợi trong học tập, thi cử và thăng chức. Bút Văn Xương thường được treo là bôn cây, ở vị trí Tứ Lục,

 •  Cách trang trí như thế nào khiến phòng làm việc khó tụ khí?

Phòng làm việc là nơi các thành viên trong nhà học tập, làm việc và nghiên cứu, nếu như được trang trí phù hợp với nguyên tắc lưu chuyển của khí trong phong thuỷ, là đã tạo ra vận khí may mắn và những người nhận tác dụng từ luồng khí may mắn đó, sẽ có thể tăng hiệu suất làm việc và học tập một cách tữơng ứng.

Thứ nhất, phải tìm chính xác vị trí Văn Xương, phòng làm việc và bàn làm việc nên đặt đúng tại vị trí Văn Xương, vận khí của phòng làm việc sẽ thuận lợi. f 1 Thứ hãi, màu sắc của vách tường phải sáng sạch sẽ, chọn màu sáng nhạt, đầu tiên nên thử chọn màu xanh lam nhạt, xanh lục nhạt, vì thuộc tính của những màu sắc này là Mộc, mà Văn Xương cũng thuộc tính Mộc, những màu sắc này sẽ tương sinh với Mộc. Nền nhà nên chọn nền gỗ, bề mặt tường có thể ốp thêm vật liệu nhẹ có hiệu quả cách âm càng tốt.

 • Thứ ba, nếu ánh sáng bên ngoài cửa sể quá chói, chọn màn cửa có công dụng cản bớt ánh sáng, nhưng màu sắc cũng phải nhạt, mang lại cảm giác nhẹ nhàng. Màn có hoa văn lá xanh cũng có hiệu quả rất tốt.
 • Thứ tư, nội thất trong phòng làm việc có mảu đậm, như nÂu sẫm, hoặc những sắc màu mang tính chất trầm mặc, đơn giản, giúp ích cho tư duy, nên giữ trống một phán của kệ sách đố đặt thêm vật trang trí cổ ý nghĩa cát tường làm không gian càng thêm sinh động.

I Thứ năm, trong phòng làm việc cũng có thể đặt thêm những chậu bonsai phù hợp, tranh và thư pháp nhàm thể hiện nộí dung vãn hoá.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội