Tại sao không thể xem nhẹ kích thước của đồ nội thất ?

1. Tại sao không thể xem nhẹ kích thước của đồ nội thất ?

Khi chọn mua đồ nội thất, không nên xem nhẹ vấn đề kích thước. Tránh xảy ra những tình trạng không đồng bộ như bàn ăn cao mà thấp, bàn víốt cao mà ghế ngồi lụi thấp, nói chung, đô ội thAt MỬ dụng hàng ngày phái phú hợp vớí tiêu chuẩn,chiều cao của bàn và ghố là khí ngổí phải đạt 2 tiêu chí cơ bản sau:

  • Khi đặt bàn chân xuống đất, dùi và câng chân phái giữ được vị thế tự nhiên. Mặt trước chỗ ngồi không tạo thành tư thế áp chế đối vứi đùi.
  • Khi buông hai tay, cánh tay và cẳng tay thả xuống tự nhiên, lúc này chiều cao của mặt bàn vừa chạm cẳng tay, mớí có duy trì tư thế ngồi đúng cách.

Nếu như chiều cao của bàn và ghế phối hợp không đúng, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tư thế người ngồi, không có lọí cho sức khoẻ. Vì vậy, còn quy định, chiều cao dưới gầm bàn viết không được thấp hơn 58cm, chiều rộng không được nhỏ hon Ỗ2cm, như vậy để đảm bảo người sử dụng có không gian hoạt dộng.

Chiều cao của các ỉoạỉ bàn nội thất đúng tiêu chuẩn cố 4 loại: ĩOem, 72cm, 74cm, 76cm; chiều cao của các loại ghế nội thất đúng ũêu chuẩn có 3 loại: 40cm, 42cm, 44cm. Khí sử dụng lách thưdc tiêu rhnẩn bàn và ghế để phối hợp đồng bộ, hiệu số chiều cao giữa bàn vi ghế phải dược khống chế trong phạm vỉ từ 28cm đến 32cm.

Kích thước của các loại ghế sofa cho một người ngổí, phía trước không nên nho hơn 48cm, nếu như nhỏ hơn kích thước này, cho dù á thể ngồi, TihiOig sẽ có cảm giác chật hẹp. Chiều sâu bẻ mặt của té trong phạm vi từ 48cm đến 60cm, nếu như quá sáu sẽ khiến cẳng tàárn không duỗi được tự nhiên, đùi vả bụng cũng sẽ phải chịu sự iẹtbế, còn nếu như quá ngắn thì sẽ có cảm giác ngổí không vững. Gáềs cao cùa ghế nằm trong phạm ví từ 36cm dấn 42cm, quá cao Ể pàg ngồi trên ghế đẩu, có cảm giác không thoải mái; nếu quá 33%’, 9Ề tế cảm giác khó khán khi ngồi xuống và đúng lên.

Mg vítn giữa thanh ngang vá đỉnh tù từ 4cm đến 6cm. Khoảng ^ ‘ĩ/ >. vrứohngang xuống sán tủ, nếu treo áo khoác dải thỉ khống Sau cùng là các loại tủ sách, tiêu chuẩn chiều cao của tủ sách được quy định: các tấm ván cách nhau không nên thấp hơn 22cm. Nếu nhỏ hơn kích thước này thì sẽ không đủ chỗ để 32 cuốn sách thông thường. Vì còn có những cuốn sách có kích thước lớn hơn nên khoảng cách giữa những tấm ván thông thường là từ 30cm đến 35cm.nên nhỏ hơn 135cm, nếu treo áo khoác ngấn thì không nên nhỏ hơn 85cm. Còn chiều sâu của tủ dựa vào nhu cầu của người sử dụng, thông thường là 60cm, không nên nhỏ hơn 50cm, nếu không quần áo phải treo nghiêng mới đóng được tủ.

2. Những điều cấm kỵ về màu sắc thường gặp trong việc trang trí?

Khi trang trí hoặc sửa chữa lại nhà cửa, phải chú ý đến màu sắc, trước hết phải có vốn kiến thức về màu sắc, có hiểu biết về chức năng sinh lý của con người, mới có thể bô” trí và sử dụng màu sắc, nếu không sẽ tự chuốc lấy phiền phức, làm tăng thêm khó khăn và lãng phí tiền của.

  • Màu xanh đen. Nếu như màu sắc trong nhà là màu xanh đen, qua một thời gian dài, không khí trong nhà sẽ trở nên âm u, tính tình của mỗi thành viên trong gia đình trở nên tiêu cực hơn, thậm chí thường xuyên xảy ra tai nạn.
  • Màu tím. Khi chọn quá nhiều màu tím, trong màu tím có màu đỏ, như vậy sẽ xuất hiện cảm giác bị chói mắt, khiến cho các thành viên trong gia đình có cảm giác khó chịu.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội