Tại sao không thể xem nhẹ kích thước của đồ nội thất ?

1. Tại sao không thể xem nhẹ kích thước của đồ nội thất ?

Khi chọn mua đồ nội thất, không nên xem nhẹ vấn đề kích thước. Tránh xảy ra những tình trạng không đồng bộ như bàn ăn cao mà thấp, bàn víốt cao mà ghế ngồi lụi thấp, nói chung, đô ội thAt MỬ dụng hàng ngày phái phú hợp vớí tiêu chuẩn,chiều cao của bàn và ghố là khí ngổí phải đạt 2 tiêu chí cơ bản sau:

 • Khi đặt bàn chân xuống đất, dùi và câng chân phái giữ được vị thế tự nhiên. Mặt trước chỗ ngồi không tạo thành tư thế áp chế đối vứi đùi.
 • Khi buông hai tay, cánh tay và cẳng tay thả xuống tự nhiên, lúc này chiều cao của mặt bàn vừa chạm cẳng tay, mớí có duy trì tư thế ngồi đúng cách.
 • Ghế ăn da

 • Quầy bar gia đình

 • Bộ giường tủ bàn trang điểm

Nếu như chiều cao của bàn và ghế phối hợp không đúng, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tư thế người ngồi, không có lọí cho sức khoẻ. Vì vậy, còn quy định, chiều cao dưới gầm bàn viết không được thấp hơn 58cm, chiều rộng không được nhỏ hon Ỗ2cm, như vậy để đảm bảo người sử dụng có không gian hoạt dộng.

Chiều cao của các ỉoạỉ bàn nội thất đúng tiêu chuẩn cố 4 loại: ĩOem, 72cm, 74cm, 76cm; chiều cao của các loại ghế nội thất đúng ũêu chuẩn có 3 loại: 40cm, 42cm, 44cm. Khí sử dụng lách thưdc tiêu rhnẩn bàn và ghế để phối hợp đồng bộ, hiệu số chiều cao giữa bàn vi ghế phải dược khống chế trong phạm vỉ từ 28cm đến 32cm.

Kích thước của các loại ghế sofa cho một người ngổí, phía trước không nên nho hơn 48cm, nếu như nhỏ hơn kích thước này, cho dù á thể ngồi, TihiOig sẽ có cảm giác chật hẹp. Chiều sâu bẻ mặt của té trong phạm vi từ 48cm đến 60cm, nếu như quá sáu sẽ khiến cẳng tàárn không duỗi được tự nhiên, đùi vả bụng cũng sẽ phải chịu sự iẹtbế, còn nếu như quá ngắn thì sẽ có cảm giác ngổí không vững. Gáềs cao cùa ghế nằm trong phạm ví từ 36cm dấn 42cm, quá cao Ể pàg ngồi trên ghế đẩu, có cảm giác không thoải mái; nếu quá 33%’, 9Ề tế cảm giác khó khán khi ngồi xuống và đúng lên.

Mg vítn giữa thanh ngang vá đỉnh tù từ 4cm đến 6cm. Khoảng ^ ‘ĩ/ >. vrứohngang xuống sán tủ, nếu treo áo khoác dải thỉ khống Sau cùng là các loại tủ sách, tiêu chuẩn chiều cao của tủ sách được quy định: các tấm ván cách nhau không nên thấp hơn 22cm. Nếu nhỏ hơn kích thước này thì sẽ không đủ chỗ để 32 cuốn sách thông thường. Vì còn có những cuốn sách có kích thước lớn hơn nên khoảng cách giữa những tấm ván thông thường là từ 30cm đến 35cm.nên nhỏ hơn 135cm, nếu treo áo khoác ngấn thì không nên nhỏ hơn 85cm. Còn chiều sâu của tủ dựa vào nhu cầu của người sử dụng, thông thường là 60cm, không nên nhỏ hơn 50cm, nếu không quần áo phải treo nghiêng mới đóng được tủ.

2. Những điều cấm kỵ về màu sắc thường gặp trong việc trang trí?

Khi trang trí hoặc sửa chữa lại nhà cửa, phải chú ý đến màu sắc, trước hết phải có vốn kiến thức về màu sắc, có hiểu biết về chức năng sinh lý của con người, mới có thể bô” trí và sử dụng màu sắc, nếu không sẽ tự chuốc lấy phiền phức, làm tăng thêm khó khăn và lãng phí tiền của.

 • Màu xanh đen. Nếu như màu sắc trong nhà là màu xanh đen, qua một thời gian dài, không khí trong nhà sẽ trở nên âm u, tính tình của mỗi thành viên trong gia đình trở nên tiêu cực hơn, thậm chí thường xuyên xảy ra tai nạn.
 • Màu tím. Khi chọn quá nhiều màu tím, trong màu tím có màu đỏ, như vậy sẽ xuất hiện cảm giác bị chói mắt, khiến cho các thành viên trong gia đình có cảm giác khó chịu.

Tin tức liên quan

 1. Bàn ghế phòng khách nhỏ đẹp cho nhà chung cư

 2. Bày đặt vật trang trí hình ngựa cần chú ý điều gì?

 3. Cán phẳng bằng thước tám như thế nào

 4. THỜI KÌ ẨN NÁU-THUẬT CÓ CHỊU ĐỰNG

 5. Thủy phá Thiên tâm là gì?

 6. Khí âm dương

 7. Tại sao tại huyền quan không thể trang trí đá lồi?

 8. Tính ngày tốt để chuyển nhà, động thể thế nào?

 9. CÁCH QUẢN NGƯỜI: NGHỆ THUẬT QUẢN NGƯỜI

 10. Cách hoá giải hung sát khi bàn làm việc hứng ra cửa?

 11. Sao Tứ Luc khi phối hợp với sao đống cung khác có những tình huống nào?

 12. Sửng sốt ngôi nhà hiện đại, kiểu dáng đẹp cho gia đình sắp có em bé

 13. ĐÁNH GIÁ CÁC THẾ ĐẤT QUA NGOẠI HÌNH

 14. Đặc điểm gỗ sưa trong thiết kế nội thất đồ gỗ

 15. Những lưu ý khi thiết kế đường và hàng rào

Sản phẩm hot

 1. TỦ TÀI LIỆU PHÒNG NGỦ 4 CÁNH BH9801TTL

 2. SOFA NÂU BÒ HIỆN ĐẠI 3 BĂNG GÓC TRÁI 9191B-SF

 3. BÀN ĂN GỖ NHẬP KHẨU HT5851

 4. GƯƠNG SOI TREO TƯỜNG CÁCH ĐIỆU 1802M

 5. BÀN ĂN GỖ CAO CẤP SANG TRỌNG 3327BA1.4

 6. Ghế ăn da công nghiệp chân sắt sơn tĩnh điện D-190Y

 7. Sofa nỉ cao cấp tân cổ điển sang trọng 513SF

 8. Tù giày 3 cánh mặt gỗ hiện đại 1714

 9. SOFA TÂN CỔ ĐIỂN NỈ TÂN CỔ ĐIỂN SANG TRỌNG 1718SF

 10. Bộ sofa tân cổ điển sang trọng cho phòng khách H931SF

 11. BỘ ĐỒ PHÒNG NGỦ SANG TRỌNG HĐ227BG

 12. Bàn trang điểm + ghế Lovely HĐ217C

 13. TỦ SÁCH GỖ MÀU TRẮNG TÂN CỔ ĐIỂN H8801TL

 14. Bàn trang điểm cô dâu màu trắng French White H8801C

 15. Bàn trà 1m38 mặt đá công nghiệp, ngăn kéo giữa HC5810+HC5801-2

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội