Tại sao không được đặt gương đối diện giường ngủ?

1. Tại sao không được đặt gương đối diện giường ngủ?

Về nguyên tắc, không đặt gương trong phòng ngủ, bởi việc này vi phạm cái gọi là “sau giường nên tựa tường”. Nếu sau giường trống không thì gọi là “thái dương bất chiêu tinh”, trống không tức là không có núi ở đằng sau, sự nghiệp sẽ không ổn định. Nếu hai đầu của giường đều không dựa vào đâu thì trong phong thuỷ gọi đó là giường chữ trung”, nếu sau giường là cột trụ thì chỉ là dựa một nửa vẫn là không có chỗ dựa.

Gương không nên để chiếu vào giường, về phong thuỷ, gương chỉ có tác dụng chặn những tà khí lao thẳng vào, và hắt ra ngoài, ậậ tránh những tổn hại do những tà khí đó gây ra. Trong phòng ngủ nếu có bất cứ một tấm kính nào có thể phản chiếu đều không đem lại may mắn. Ngoài việc có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và tình cảm của hai vợ chồng còn có thể ảnh hưởng đến tài vận, con cái… Đặc biệt là cuối giường càng không nên treo gương, bởi vì chiếc gương này giông như chiếc “gương chiếu yêu” khiến tinh thần của người ngủ trở nên bất an.

Xem thêm  Vừa mở cửa nhìn thấy ngay nhà vệ sinh thì có ảnh hưởng tới phong thủy không?

2. Làm thế nào để hoá giải khi gương chiếu vào giường?

không chiếu thẳng vào giường. Nếu không thể di chuyển thì có thể tạm thời dùng một tấm vải dày che lại, không được dùng chất liệu ^ vải hoặc ren mỏng có thể nhìn xuyên qua. Khi dùng thì bỏ tấm vải j| như thế cũng có tác dụng hoá giải nhất định.

  • Tại sao không nên dùng gương làm vách ngăn?

Khi sửa sang nhà cửa, vì muôn làm tăng không gian bên trong phòng nên một số người dùng gương để làm vách ngăn, nhưng dối với phòng ngủ, thì điều này không phù hợp với phong thuỷ. Đặc biệt là khi gương chiếu thẳng vào giường, gây ra ảo giác ảnh hưởng đến giấc ngủ, khiến cho tinh thần luôn trong trạng thái căng thẳng. Nhưng nếu gương chiếu về hướng phòng thay đồ hoặc phòng làm việc thì không sao.

Bàn trang điểm thường được đặt trong phòng ngủ, khi đặt bàn trang điểm cần chú ý không nên để gương quay ra ngoài cửa sẽ tạo
nên bô” cục xung sát, hình ảnh phán chiếu từ gương còn gây cảm giác hoảng sợ khi bước vào phòng. Độc biệt khi gương của bàn trang điểm đốỉ diện với đầu giường sẽ làm người ngủ trên giường dỗ gộp ác mộng, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khoẻ, cán chú ý tránh xảy ra tình trạng này. Đối với các loại bàn trang điểm mà gương cố hai cánh, khi không dùng cố thể khép lại, cũng tránh được những xung sát trong phong thuỷ.

Xem thêm  NHỮNG KIÊNG KỴ KHI ĐẶT BỂ CÁ CẢNH

3.  Làm sao đề nhận đưực may mắn qua màu sắc của bàn trang điểm?

Muôn có được vận may nhờ màu sắc của bàn trang điểm cần phải hiểu rõ cách thức mà những màu sắc đó đem lại vận may. Trong phong thuỷ vấn đề này giới định như sau:

  • Màu trắng giúp đầu óc sáng suốt, có tác dụng trong việc tổ chức công việc.
  • Màu đen có tác dụng bảo vệ và lưu giữ tiền bạc.
  • Màu vàng có tác dụng thu lợi nhuận từ những khoản đầu tư.
  • Màu đỏ có tác dụng tăng cường dũng khí để lập nghiệp.
  • Màu tím có tác dụng hỗ trợ sự hài hoà trong hôn nhân.
  • Màu hồng giúp lợi ích trong tình cảm.
  • Các màu xanh có tác dụng tăng cường sự nhạy bén trong hoạt động tinh thần.
Xem thêm  Nhà ở vuông vức, vừa phải có tốt hay không?

4.  Phong thuỷ nói như thế nào về việc để giày trong phòng ngỏ?

Nhiều người vì muốn thuận tiện trong việc chọn lựa giày dép để phối hợp với quần áo khi đi ra phô” nên có thói quen để giày ở trong phòng ngủ. Thông thường thì những đôi giày dép chưa đi hoặc những dôi dùng trong nhà thì có thể để trong phòng ngủ. Nhưng những đôi đã dùng, vì đi qua nhiều nơi khác nhau nên ô nhiễm những khí của ngũ hành, thậm chí làm ngũ hành lộn xộn. Nếu đem để vào trong phòng ngủ thì sẽ gây nhiễu khí. Đặc biệt là giày dép bị nhiều những khí không tốt, sẽ ảnh hưởng đến cuộc sông gia đình. Cho nên ngoài những đôi giày dép đi trong nhà và những đôi giày mới mua th’ không nên để giày dép trong phòng ngủ.

Thông thường két sắt thường để cất những giấy tờ quan trọixg như sổ tiết kiệm, sổ đỏ, hộ chiếu và tiền bạc, đồ trang sức… Nếq dặt két sắt trong phòng ngủ sẽ kín đáo, tốt hơn nhiều so với việc dể két sắt ở bên ngoài. Do đó két sắt đặt trong phòng ngủ ở vị trí càng bí mật càng tốt.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội