Tại sao không được cất ngay đồ lót vào tủ quần áo mới mua về?

1. Tại sao không thể dọn vào  ngay khi căn nhà vì được sửa chữa hay trang trí xong?

Không khí của những nhà mới dược trang trí sửa chữa không được trong lành. Sơn nước, lớp phủ, vật liêu nhựa, vật hẹu dá trên tường đều có chứa rất nhiều những chất dôc hại, những chất này tiềm ẩn trong không khí trong phòng sẽ dè dẫn dến các triệu chứng khó chịu trong cơ thể, ngoài ra, một số dồ nôi thất hăng gỗ cũng sẽ toả ra những mùi đặc biệt gây ảnh hương không tốt cho sức khoẻ. Do đó, không nên dọn vào ở những nhà vừa duọc trang trí sửa chữa xong.

Trong nhà mới trang trí sửa chữa sẽ chứa Tất nhiều các tạp chất độc hại, những chất dộc hại này sẽ gây ra tốn thương cho sức khoẻ theo những mức độ khác nhau, do dó, một khi ồ hhà mới có các phản ứng bất lợi thì không thề xem nhẹ, mà nèn xem xét xem có phải những chất dộc hại trong nhà dã dẫn dến trúng độc không.

2. Tại sao không xem các đồ nội thất có màu đỏ là “đồ nội thất gỗ đỏ ”?

Thông thường nội thất bằng gỗ được phân làm 3 loại có tên gọi chung là “đồ nội thất gỗ đỏ” đó là: gỗ lim, gỗ tử đàn và nội thất đồ gỗ. Nhiều người lại gọi đồ nội thất làm bằng gỗ cứng có màu đỏ là “đồ nội thất gỗ đỏ”, thực ra đó là cách nói gây hiểu lầm. Bởi vì gỗ đỏ thực sự chĩ những loài cây quý hiếm có bề mặt màu đỏ thắm và những hoa văn đẹp đẽ tự nhiên như gỗ hoàng đàn, gỗ hắc đàn, gỗ tử đàn, gỗ mun, gỗ thiết nguyệt, gỗ các, gỗ Ịim… đã dùng để làm thành đồ nội thất mà không cần phải qua xử lý sơn.

Đặc điểm chung của các đồ nội thất làm bằng gỗ lim và các loại gỗ đỏ là rất đắt tiền. Gỗ lim có màu đỏ sặm, tĩnh mục trầm cổ, hoa văn đẹp đẽ, nặng, rắn chắc, mịn màng, dẻo dai, trơn bóng.

Khi khó phân biệt giữa gỗ lim và gỗ hoàng hoa, có thể đem mùn cưa bỏ vào một ly thuỷ tinh, ngâm trong nước cho thấy có “huỳnh quang” là loại gỗ hoàng hoa. Ngoài ra, còn có thể lấy gỗ đã ngâm qua nước ra ngoài nắng hoặc quan sát dưới ánh đèn, nếu là gỗ hoàng hoa sẽ có màu nâu, nếu là gỗ lim thì sẽ có màu đỏ, và một phần bên ngoài của gỗ hoàng

Tại sao không được cất ngay đồ lót vào tủ quần áo mới mua về?

hoa còn có những “hoa văn” như càng cua. Trọng lượng, độ cứng, tính ổn định đều không thể sánh bằng gỗ lim thật. Những đồ nội thất giả gỗ lim thường sử dụng nhiều các loại gỗ cứng có màu đỏ, hoặc là sơn một lớp sơn màu đỏ bên ngoài. Khi đưa vào sử dụng dễ bị nứt, khả năng ổn định kém.

3.

Tủ quần áo mới mua về thường có chứa một lượng lớn các thành phần íbrmaldehyde, có rất nhiều tác dụng phụ độc hại đôi với cơ thể. Nếu mang đồ lót cất vào trong tủ quần áo mới mua về, chất formaldehyde sẽ gây ô nhiễm đồ lót, mặc những đồ lót này sẽ gây tổn hại đến sức khoẻ.

 • Có điều gì cần chú ý trong việc bô’trí dây điện lúc trang trí hoặc sửa chữa nhà cửa?

Dây điện trong nhà có được bố trí đúng cách hay không, cổ liên quan trực tiếp đến sự an toàn của người trong nhà. Nếu các dường dây dẫn điện trong nhà không đạt tiêu chuẩn hoặc do cách bố trí dây diện bị rối loạn không thứ tự sẽ để lại những tai hoạ về sau. Trong thời gian ngắn không thể phát hiện, nhưng về lâu dài, một khi xảy ra sự cố chập điện, có nguy cơ xảy ra hoả hoạn hoặc điện giật, gây nguy hiểm đến tính mạng.

4. Khi trang trí nhà cửa, làm thế nào để tránh phá huỷ vẻ đẹp của đồ nội thất?

Trang trí nhà cửa, cần biết những điều cấm kỵ sẽ phá hoại hiệu quả thẩm mỹ:

 • Thứ nhất, tránh làm gác xếp quá nặng hoặc quá dày, màu sắc quá đậm hoặc quá sặc sỡ. Bởi vì độ cao các tầng nhà của những toà nhà hiện tại vốn đã thấp, thường tạo ra cảm giác bị áp chế, ngột ngạt. Nếu “lộng lẫy” quá mức chẳng khác nào như trong vũ trường, làm cho bầu không khí bên trong trở nên nặng nề và phức tạp, làm mất đi vẻ đẹp ấm áp và trạng thái tĩnh lặng của nhà ở.
 • Nên để gì trong phòng ngủ

 • Gia bàn học sinh lớp 1

Thứ hai, cần cân đối giữa màu sắc của sàn nhà và của đồ nội thất. Những vật dụng trong nhà có diện tích lớn, màu sắc phải hài hoà. Nếu màu sắc khác biệt quá lớn, sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ.

 • Thứ ba, tránh “sang trọng” quá mức. Bỏ nhiều tiền để làm “sang trọng” ngôi nhà không những phá hỏng thẩm mỹ, mà còn đi ngược lại với mục đích ban đầu là phải có sự thoái mái và tiện nghi.

Thứ tư, tránh sử dụng quá nhiều màu sắc hay phôi màu không dứng. Không nên trang trí quá nhiều màu sắc trong cùng một phòng, nếu như là phòng riêng có thể trang trí màu sắc khác nhau, nhưng phải tránh sự loè loẹt, hỗn độn

Tin tức liên quan

 1. Những căn hộ với thiết kế lạ mắt

 2. Làm thế nào thông qụa hướng Diên niên của mệnh quẻ để  thúc đẩy đào hoa?

 3. Bác sĩ và luật sư thích hợp trang điểm kiểu gì?

 4. CHỌN VĂN PHÒNG CHO ÔNG CHỦ

 5. Nguyên lý thiết kế kiến trúc nội thất nhà trẻ

 6. Hoa Cảnh Và Sự Hòa Hợp Ngũ Hành

 7. Giải đáp: Có nên mua giường tầng cho bé hay không?

 8. Thiết kế, lắp đặt phong thuỷ thế nào ảnh hưỏng đến sức khoẻ?

 9. MỘT VÀI LOẠI MÁY VÀ DỤNG cụ ĐỂ LẮP GHÉP

 10. Tướng diện của bạn có phải là tướng phú quý?

 11. Kinh nghiệm ốp tường phòng khách dành cho người mới

 12. 7 tráp ăn hỏi gồm những gì ?

 13. Bạn phê bình người như thế nào

 14. Tác Dụng Của Hoa Cảnh Đối Với Con Người

 15. Phong thủy và long mạch khí

Sản phẩm hot

 1. BÀN TRÀ CHÂN THOÁNG PHÒNG KHÁCH GK8801BT1.4

 2. TỦ NGĂN KÉO CHÂN GỖ TỰ NHIÊN 3327TK

 3. BÀN ĂN GỖ CHỮ NHẬT HIỆN ĐẠI 1802BA1.45

 4. BÀN TRANG ĐIỂM HIỆN ĐẠI HĐ227C

 5. GHẾ NGỒI THƯ GIÃN ÊM ÁI 1902GTG

 6. Giường ngủ 1m8 cao cấp nhập khẩu HĐ201A

 7. Bàn trang điểm gỗ sồi màu nâu kết hợp ghế ngồi êm ái KH509C

 8. BÀN TRÀ 1M2 MẶT KÍNH CÓ NGĂN KÉO HC5706-1

 9. BÀN ĂN GỖ HIỆN ĐẠI ĐỘC ĐÁO CT05270+71

 10. Tủ rượu 4 cánh KH516TR4C

 11. Bàn ăn mặt kính hiện đại T29

 12. BÀN ĂN GỖ CAO CẤP GK8801BA1.4

 13. Bàn trà mặt đá màu vàng 1m4 C8036062

 14. TỦ RƯỢU CAO 1 CÁNH TÂN CỔ ĐIỂN BH9861TR1

 15. Bàn ăn 1m4 mặt kính cường lực HT5751-1

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội