Tại sao có rất nhiều người giàu có của Hồng Kông

301. Tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng Hối Phong tiến hành trận chiến phong thủy nào?

Xem thêm: cách chọn sofa cho phòng khách

Ngân hàng Hối Phong đã sớm đối chọi với Ngân hàng Trung Quốc. Mười mấy năm nay hai bên tranh nhau xây dựng cho tòa nhà của mình cao hơn của đôi phương. Tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc khi xây dựng xong, một mặt của nó đốì diện với Ngân hàng Hôi Phong, quả nhiên việc làm ăn của Ngân hàng Hôi Phong trở nên bất lợi. Khi mời thầy phong thủy về, người ta xây ngay hai pháo đài trên nóc tòa nhà để ngăn chặn sát khí thì làm ăn mới thuận lợi hơn.

Xem thêm: bàn ghế phòng khách cho nhà nhỏ

Khi thiết kế tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc, Bối Luật Minh đã thiết kê một suôi nước đi từ cửa sau ra cửa trước. Nhưng có người nói Thủy đại diện cho tài, nếu làm như vậy sẽ phá tài nên ông điều chỉnh thiết kế, suôi nước sẽ vòng sang hai bên rồi tụ lại ở mặt trước đổ vào một cái hồ nhỏ, tượng trưng cho bô” cục tụ tài.

302. Bến cảng Thiên Tinh có ảnh hưởng phong thủy gì?

Xem thêm: gia ghe so pha

Hình dáng đặc biệt của Ngân hàng Hối Phong của Hồng Kông đã tạo hứng thú cho nhiều nhà phong thủy. Bến cảng Thiên Tinh nằm ở Cửu Long chính là vùng Dương khí của Cửu Long. Mọi người đều biết, Dương là “Xuất khí”, Âm là “Nạp khí”, ngân hàng Hốì Phong nằm đúng vị trí Âm. Khi thiết kế, chỗ đuôi rồng vượng nhất bị trống nên thiết kế thành hình thái Ảm để tiếp nạp Quý khí của Cửu Long thổi ra. Không muôn để cho tòa nhà phía trưóc mặt phá vỡ phong thủy của mình nên Ngân hàng Hối Phong đã mua đứt toàn bộ bến phà Hồng Kông, xây dựng thành công viên và đặt tên là “Hoàng hậu hoa viên” để giữ ưu thế phong thủy của mình. Vì thế Ngân hàng Hốì Phong đã ổn định và phát triển thịnh vượng. Nhưng không biết là ý trời hay là mong muôn của con người, phía trước mặt nhà Ngân hàng ở thành nơi mọi người tụ tập trong những ngày cuối tuần và ít nhiều ảnh hưởng đến Quý khí của Hồng Kông.

Xem thêm: giá nội thất tân cổ điển

Năm 1990, ngân hàng Trung Quốc xây dựng tại Hồng Kông, dáng vẻ bề ngoài của nó tựa như con dao đâm thẳng vào Dương khí của bến cảng Thiên Tinh ở Cửu Long. Ngay lập tức nền kinh tế của Hồng Kông, đặc biệt là ngành du lịch rơi vào cảnh thoái trào. Làm thế nào để giải quyết? Không biết do ngẫu nhiên hay có thầy phong thủy cao tay hướng dẫn, Chính quyền Hồng Kông đã xây dựng Trung tâm Văn hóa Hồng Kông có hình một chiếc túi đựng dao ở quảng trường cạnh bến cảng Thiên Tinh. Kiến trúc này được xây dựng trong khoảng thòi gian cực ngắn như để hóa giải bô” cục phong thủy. Thật kỳ lạ, Trung tâm Văn hóa vừa được khánh thành, nền kinh tê Hồng Kông cũng dần dần hồi phục.

303. Phong thủy của tòa nhà Trường Thực nổi tiếng của Hồng Kông?

Tòa nhà Trường Thực là một điển hình phong thủy kiến trúc hiện đại. Thể hiện của nó ỏ những điểm sau:

Xem thêm: bộ salon đẹp

  1. Lựa chọn đất chính xác, thực chính long khẩu địa, đất có mạch khí, chủ âm phát trường cửu.
  2. Minh đường khai dương nhi tụ, lai khứ thủy hợp pháp tắc. Tức là thủy pháp rất tốt, chủ tài vượng khí.
  3. Lập hướng là đắc sinh đắc vượng, chủ nhân đinh vượng thịnh.
  4. Phát sa đắc pháp, chuyển sát khí thành thứ có thể dùng được, đây là một điểm tuyệt vời của phong thủy.
  5. Hình dáng đẹp, bốn phương tám hướng đều ổn định, đây là bô’ cục phong thủy tốt.

304. Tại sao có rất nhiều người giàu có của Hồng Kông đều là người Triều Sán?

Nguyên nhân là do phong thủy của khu vực Triều Sán đặc biệt tốt. Nơi này có ba con sông lớn tụ lại nên có thể giàu có, nhân tài thịnh vượng. Mấy trăm năm trở lại đây, vung Triều Sán được người cho nhận định là bảo địa phong thủy.

Loan đầu của miền Bắc và miền Tây của Triều Sán đều thuộc gò đất sót lại của dãy núi Vũ Di. Vùng gò đồi phía Nam và vùng núi phía Bắc của Triều Sán hình thành phòng tuyến thứ nhất ngăn chặn gió mùa đông bắc. Núi Liên Hoa và các núi Đại Sơn, Nam Dương vươn ra hai bên hình thành phòng tuyến thứ hai ngăn chặn hơi lạnh. Các thôn trại đều xây dựng theo kiểu tọa Bắc hướng Nam, thân dựa vào núi. Như vậy lại hình thành được phòng tuyến thứ ba. Địa hình của Triều Sán rất giông như người hưống mặt ra biển lớn, dãy núi tựa như hai cánh tay ôm trọn để bảo vệ bình nguyên.

Khi chọn lựa đất, dân cư của Triều Sán rất cẩn thận. Trước hết họ mời thầy về xem tướng đất, chọn huyệt. Dựa vào sự biến hóa của địa hình mà áp dụng những phương thức khác nhau. Chỗ có núi sẽ lợi dụng núi để làm Hạo sơn, lấy đỉnh núi ở xa làm hướng, áp dụng biện pháp “Tọa thực triều không”, phụ âm bổ dương. Những nơi gần thủy sẽ lợi dụng “thủy long” để bảo vệ. Bởi vì phong thủy cho rằng “thân chi huyết dĩ khí nhi hành, sơn thủy chi khí dĩ thủy nhi vận”, “dương địa dương thịnh âm suy” chỉ cần nước ở xung quanh tụ lại một chỗ, lấy Thủy làm long mạch, lấy Thủy làm bảo vệ, áp dụng hình thức “tọa không triều mãn”. Theo nguyên tắc trên, những thôn trại gần nước bao giờ cũng lựa chiều theo dòng nước.

Do những nguyên nhân trên, Triều Sán được gọi là bảo địa phong thủy.

Những cỗn nhà trên đào Nam Aó xây dụng theo nguyên tắc dựa núi đứng cạnh dòng nước.

Bình luận trên Facebook