Tại sao bể bơi hình chữ nhật cũng không tốt?

  • Tại sao hai bể bơi hình vuông không được đứng song song với nhau?

Rất nhiều người mong muốn trong nhà mình có bể bơi, đặc biệt là ngưòi có nhiều tiền. Xét theo góc độ phong thuỷ, không nên xây bể bơi theo hình vuông. Bởi vì bốn cạnh của hình vuông tạo thành chữ “khốc”. Bạn hãy tưởng tượng mà xem, một con chó đi qua hoặc đứng ngay tại bể bơi hình vuông thì tạo ngay hình chữ “khốc” (Chữ “khóc” – Đây là chữ tượng hình của Trung Quốc). Tuy nhiên, người phương Tây lại rất thích làm bể bơi hình vuông vì họ không hiểu phong thuỷ và không biết được chữ Hán. Không nên xây hình dáng của bể bơi theo ý thích của bản thân, càng không nên thiết kế nó theo hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nên thiết kế theo hình tròn hoặc hình bầu dục mới phù hợp với nguyên tắc phong thuỷ.

  • Tại sao bể bơi hình chữ nhật cũng không tốt?

Thời cổ đại có một khái niệm phong thuỷ gọi là “Hình tướng học”. Có nghĩa là khi bạn cảm thấy về mặt hình tượng của căn nhà có vấn đề, thì cho dù lý khí của nó có tốt đến đâu cũng vẫn bị nói rằng phong thuỷ của căn nhà đó có vấn đề. Phong thuỷ học gọi đó là “Hô hình hát tượng”, tức là chỉ điều càng nhìn càng thấy giống và càng giông thì càng ứng.

Bể bơi hình vuông được phong thủy gọi là “Bố cục vô tình”. Ý nghĩa của nó là người trong gia đình sẽ gặp tai họa liên miên dẫn đến sát thương hoặc tình thân li tán, lạnh nhạt.

Bể bơi hình chữ nhật đã phạm vào “quan sát” (loại sát hình quan tài). Một căn nhà có phong thủy rất tốt, nhưng vừa bước chân ra cửa là thấy ngay bể bơi. Mà bể bơi đó được xây hình chữ nhật thì phạm ngay phải “quan sát”. Hơn nữa, gạch lát nền của bể lại thiết kế theo hình thập tự thì rất xấu. Nếu cửa sổ của căn nhà đó hằng ngày đều nhìn ra cỗ quan tài này, người trong gia đình đó sẽ cảm thấy rất khó chịu. Nó không những làm mất tài vận mà còn gây nhiều tai họa.

  • Bể bơi nên thiết kê’ theo hình gì là tốt nhất?

Xét theo góc độ phong thủy, bể bơi hình bầu dục hoặc hình hồ lô là tốt nhất. Bô’ cục của dạng bể bơi này được gọi là “bô’ cục hữu tình”. Nó có lợi cho những người làm nghề bác sĩ. Nếu trẻ em thường xuyên bơi trong bể bơi này thì khả năng lớn lên làm bác sĩ cao hơn những trẻ em khác.

  • Nưóc trong bể bơi có liên quan gì đến phong thủy nhà ở?

Xung quanh căn nhà là bể bơi thì cần chú ý một điểm: Nưốc trong bể luôn luôn phải sạch sẽ. Bởi vì, nước trong bể đại diện cho tài vận. Nưóc bẩn không thể sinh tài mà còn tạo mùi ô uế làm bẩn mô.i trường. Đồng thòi nó làm tổn hại đến sức khỏe của người trong nhà. Rất nhiều người còn cho rằng tắm trong bể bơi không sạch sẽ thì sẽ gây bệnh ngoài da và những loại bệnh khác.

  • Tại sao căn nhà cạnh bờ biển lại không thể xây bể bơi?

Thiết kê’ bể bơi cần phải hợp lý, không được rộng quá hoặc xây bể bơi ở vị trí bản mệnh của mình vượng Thủy thì không hề phù hợp với yêu cầu phong thủy.

Một sô’ căn nhà gần biển, là nơi Thủy rất vượng rồi, nhưng lại muôn xây thêm bể bơi trong nhà. Be bơi cách biển một khoảng ngắn thì ảnh hưởng phong thủy rất lớn. Đặc biệt là ảnh hưởng đến tài vận của căn nhà. Biển có sóng to hung dữ, đại diện cho Tài vô tình, cũng là Tài vất vả. Hơn nữa, nưốc biển lúc lên lúc xuống, nó mang ý nghĩa tiền tài lúc thịnh lúc suy.

Khi bạn mua một căn nhà đã có bể bơi, mà lại rất gần biển thì đành phải chấp nhận. Nhưng từ đó họa của Thủy gây nên cũng nhiều, đặc biệt là sức khỏe. Câu quyết “Tài đa thể nhược” (tiền tài nhiều thì thân thể suy yếu) của phong thủy chính là chỉ bố cục này.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội